คุณอุทุมพร เวสเตอร์ควิสท์ ลูกค้าจาก Finland

คุณอุทุมพร เวสเตอร์ควิสท์ ลูกค้าจาก Finland - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" คือเรื่องเจ้าหน้าที่เนี่ย น้องๆเขาให้คำแนะนำแล้วก็ช่วยได้เยอะมาก พี่เป็นคนที่โทรตลอด น้องๆก็รับสายตลอด คือบริการดีมากเลย พวกเรื่องเอกสารมันต้องใช้ความเข้าใจเยอะ เราก็ใช้แต่ภาษาชาวบ้าน แต่น้องๆก็แนะนำให้ดีมากๆเลยค่ะ คือมันดีที่สุดเลยสำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศ อย่างพี่เนี่ย เราไม่สะดวกที่จะไปดำเนินการเอง เราก็ไม่รู้ว่าเขาต้องการเอกสารแบบไหน แต่นี่เรามีหน้าที่แค่หาเอกสารที่ทางบริษัทต้องการ แค่นั้นเอง "

 

Q : ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ (ชื่อ นามสกุล /ประเทศ)

A : อุทุมพร เวสเตอร์ควิสท์ ลูกค้าจากประเทศ ฟินแลนด์

Q : ทำไมถึงต้องการมีบ้านในไทย

A : เพราะพี่มาอยู่ต่างประเทศ เวลากลับไปบ้านทีก็อยาก มีบ้านส่วนตัวอยู่ ไม่ต้องไปเช่าโรงแรมอยู่ เพราะบ้านหลังนี้มันอยู่ใกล้บ้านพ่อแม่พี่ด้วยค่ะ แล้วก็เราสะดวก

Q : อะไรที่ทำให้ตัดสินใจยื่นกู้กับ ธอส.

A :  เรามีถามเงือนไขก่อนค่ะ คือเรารับได้กับเงือนไขของเขาค่ะ

Q : ได้มีการวางแผนก่อนทำการกู้ไหมคะ

A :  คิดมานานแล้วค่ะ เมื่อก่อนพี่อยู่เมืองไทยพี่ก็มีกู้สร้างบ้าน พอดีพี่ได้ก็อยากกู้อีกเลยลองติดต่อ เขาก็บอกมันไม่ได้ ต้องกู้กับสินเชื่อที่ให้คนไทยในต่างประเทศ

Q : คุณลูกค้ามารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

A :  พี่รู้จักกับธอสที่กาฬสินอยู่แล้ว แล้วพี่ก็เลยติดต่อเข้าไปถาม เขาบอกไม่ได้ทำโดยตรง เขามีบริษัททำ คือพี่ก็มีไปถามที่อื่นมาก่อน แต่พี่ว่าไม่สะดวก คือค่อนข้างยุ่งยากกว่า แต่ทางนี้คือทำเอกสารให้ทุกอย่าง

Q : อยู่ต่างประเทศมานานแค่ไหนแล้วคะ

A :  พี่อยู่ที่นี่มาไม่นานนะ นี่ปีที่ 6 ตอนกู้พี่ใช้เอกสารสามีพี่กู้ค่ะ ตอนนี้พี่เป็นผู้ช่วยพยาบาลมาเกือบ 1 ปีแล้วล่ะ คือที่นี่เขามีสวัสดิการ มีงานทำที่แน่นอน เงินเดือนก็เยอะ  

Q :  ในตอนที่ดำเนินเรื่องอยู่ คุณลูกค้ามีความประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างไหมคะ  

A :  คือเรื่องเจ้าหน้าที่เนี่ย น้องๆเขาให้คำแนะนำแล้วก็ช่วยได้เยอะมาก พี่เป็นคนที่โทรตลอด น้องๆก็รับสายตลอด คือบริการดีมากเลย พวกเรื่องเอกสารมันต้องใช้ความเข้าใจเยอะ เราก็ใช้แต่ภาษาชาวบ้าน แต่น้องๆก็แนะนำให้ดีมากๆเลยค่ะ คือมันดีที่สุดเลยสำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศ อย่างพี่เนี่ย เราไม่สะดวกที่จะไปดำเนินการเอง เราก็ไม่รู้ว่าเขาต้องการเอกสารแบบไหน แต่นี่เรามีหน้าที่แค่หาเอกสารที่ทางบริษัทต้องการ แค่นั้นเอง

Q : ตอนที่ดำเนินเรื่องมีความกังวลใจอะไรไหมคะ

A : ก็กลัวนะ ก็คิดว่ามันจะได้จริงไหม ทั้งๆที่เราก็ดูในเฟซบุ๊ค ในกูเกิลตลอด

Q : มีอะไรที่ทำให้เชื่อมั่นในโครงการของเรามากขึ้นคะ

A : ก็คือน้องๆที่บริษัท ก็ติดต่อเรามาตลอดว่า พี่ตอนนี้ถึงขั้นตอนนี้ๆแล้วนะ กี่วันๆ คือมันตรงเหมือนที่น้องๆเขาบอก  ไม่ใช่ว่าได้เอกสารแล้วเงียบ มันมีการติดต่อตลอด  

Q : มุมมองที่อยู่อาศัยในไทยเมื่อเทียบกับที่ต่างประเทศ

A : อันดับแรกเลยยังไงบ้านเรา ราคาก็ถูกกว่าอยู่แล้ว ถูกกว่าเยอะเลย ถ้าเปรียบแล้วหลังนี้ก็จะอยู่ที่ประมาณ 3.5 ล้าน มันก็ถูกกว่าที่นี่ ตอนแรกที่สร้างบ้านที่ต่างประเทศด้วย แต่แค่หลังเล็กๆนะ งบประมาณยัง 10 ล้านกว่าเลย ที่ดินของพี่เองนะ ที่ไทยดีกว่ามากๆเลย แล้วก็สวยกว่า

เพราะว่าพ่อแม่พี่อยู่ไทย แล้วถ้าเกิดวันนึงแกดูแลตัวเองไม่ได้ พี่ก็ต้องกลับไปดูแลอยู่แล้ว แล้วพี่พูดกับแฟนพี่ตั้งแต่แรกแล้ว ว่าพี่ต้องกลับ แฟนพี่ก็บอกแกกลับด้วย ที่นี้พอแกอยากกลับด้วย ก็ต้องหาทางสร้างบ้าน ก็เลยได้หาวิธีกู้

Q : อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านในไทยเหมือนกับคุณลูกค้าไหมคะ

A :  ก็โครงการนี้ หลายคนคงคิดเหมือนพี่ตอนแรก ว่าจะได้ไหม มันมีจริงเหรอ แล้วค่าใช้จ่ายมันเป็นยังไง จะเยอะมัน ก็เลยอยากฝากว่า ทุกคนที่อยากกลับไทย ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่ต้องไปเช่าโรงแรม คือตัดสินใจเถอะค่ะว่า บริษัทนี้มันได้จริงๆแล้วก็บริการดีจริงๆ คือเรื่องเอกสารเขาก็ขอเยอะนิดนึงเพราะว่าเราคนไทยอยู่ต่างประเทศ แต่เราไปกู้เงินที่เมืองไทย คือทุกอย่างผ่านแน่นอนถ้าเราให้เอกสารครบ วันแรกที่เจ้าหน้าที่เขาโทรมาบอกเราว่าเงินอนุมัติแล้วนะคะ ก็ดีใจ แต่ไม่ดีใจเท่า บ้านโอนแล้วนะคะ เรียบร้อย แล้วก็เขาส่งทะเบียนบ้านที่เป็นชื่อพี่มา แบบดีใจมากๆ ทั้งๆที่เป็นหนี้นะ เพราะเราก็ทำงาน สักวันมันก็หมดเนอะ

 

 

 

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<