คุณรวิกานต์ โอลันเดร์ คนไทยในสวิสเซอร์แลนด์

คุณรวิกานต์ โอลันเดร์ คนไทยในสวิสเซอร์แลนด์ - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" ถ้าเจอโครงการนี้ หรือว่าถ้ามีคนมาบอกต่อ อยากจะบอกเลยว่าตัดสินใจทำเถอะค่ะ เพราะว่ามันทำได้จริงๆ "

S : ทำไมถึงอยากจะมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : จริงๆ แล้วคืออยากจะซื้อบ้านในไทยมานานแล้วค่ะ ตั้งแต่ไปอยู่ใหม่ๆ เลยค่ะ แล้วตอนนั้นคือเราก็เพิ่งทำงานใหม่ แล้วที่เมืองไทยก็ไม่มีระบบอะไรเลยที่จะให้ผู้หญิงที่แต่งงานกับชาวต่างชาติหรืออยู่ต่างประเทศสามารถซื้อบ้านแบบผ่อนชำระกับทางธนาคารได้ เราก็พยายามค้นหามาตลอด ดิ้นรนมาตลอดแต่ก็ไม่มี จนกระทั่งมาเจอโครงการนี้ที่โชว์ขึ้นมาทาง facebook ค่ะ เราก็เลยลองเข้าไปตรวจสอบดู แล้วก็เลยลองติดต่อไป ก็ไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่โทรมาให้รายละเอียดทุกๆ อย่าง

S : แสดงว่าก่อนที่จะมาเจอกับโครงการของเราคุณรวิกานต์ ไม่เคยติดต่อสอบถามที่ไหนมาก่อนเลยใช่ไหมคะ

C : ตัวพี่เองไม่เคยค่ะ แต่น้องสาวเคยค่ะ เคยติดต่อกับธนาคารโดยตรงแล้วคือ เงินเดือนเค้ามากกว่าพี่ด้วย แต่ทางธนาคารไม่ให้ผ่าน ทั้งๆที่ก็รับปากว่าผ่านแน่นอน น้องก็เสียใจมาก

S : แล้วในการดำเนินการครั้งแรกนี้ มีความกังวลอะไรไหมคะ

C : ก็กังวลค่ะ แต่ก็มีความเชื่อมั่นอยู่ ก็ครั้งแรกเนอะ ก็คิดว่าจะทำได้หรอเพราะไม่เคยเห็นโครงการอะไรแบบนี้มาก่อน แล้วทีนี้พอเริ่มดำเนินการไปเรื่อยๆ ก็เริ่มมีความรู้สึกว่า มันกำลังจะเป็นไปได้แล้วนะ แล้วจนถึงวันนี้ก็คือทุกๆ อย่างมันสามารถเป็นไปได้จริงๆ ค่ะ ดีใจ

S : ตอนที่ทราบผลรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : โอเคนะ ดีใจมาก เพราะว่าเวลาที่เจ้าหน้าที่แจ้งเรานี่จะเป๊ะมาก เค้าก็จะแจ้งเราว่าทางธนาคารจะใช้เวลาท่านี้นะในการพิจารณา กี่วัน กี่อาทิตย์ ก็คือเวลาเป๊ะมาก ไม่มีมาทิ้งเราแล้วหายไปเลย ไม่มีค่ะ เราก็จะส่งไลน์คุยกันตลอด

S : คิดว่าทางโครงการมีการให้บริการที่ครอบคลุมไหมคะ

C : มีความครอบคุลมมากค่ะ แล้วก็เจ้าหน้าที่มีความอดทนต่อลูกค้าสูงมาก ยอมรับเลยค่ะ เจ้าหน้าที่พูดดีตลอด รับโทรศัพท์เราตลอดเลย ดีค่ะ

S : วันนี้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : ดีใจ วงเงินก็พอใจค่ะ เพราะเราก็คำนวณไว้คร่าวๆ กับเจ้าหน้าที่แล้วว่าจะได้ประมาณนี้ ดอกเบี้ยก็ถูกมาก ประกันชีวิตอะไรก็ไม่มีด้วย คือก็ยุ่งยากแค่พวกเอกสารค่ะ แต่ก็เข้าใจว่าเรานั้นอยู่ไกล ก็เลยอาจจะต้องเซ็นเอกสารหลายอย่างหน่อย แต่ผลที่มันได้จากการเซ็นหรือความพยายามที่เราหาเอกสารมานี่คือ คุ้มค่ากับที่เรารอมากค่ะ สำหรับพี่คือระยะเวลาที่ทำเรื่องนี่ก็ไม่ได้นานนะ พี่ไม่ได้รีบขนาดที่ว่า พี่จะเอาเดี่ยวนี้เลย หรือว่าจะต้อง 6 เดือนได้เลยไหม พี่สามารถรอได้ค่ะ

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยไหมคะ

C : ถ้าเจอโครงการนี้ หรือว่าถ้ามีคนมาบอกต่อ อยากจะบอกเลยว่าตัดสินใจทำเถอะค่ะ เพราะว่ามันทำได้จริงๆ ตอนนี้มันไม่เหมือนสมัยก่อนแล้ว ที่ว่าเราต้องมากังวลว่าเราจะได้ไหม แล้วก็ทางธนาคารบอกว่าจะได้ภายในสามอาทิตย์ แล้วสุดท้ายก็มาบอกว่าไม่ได้ ไม่มั่นใจในตัวเรา แต่ตอนที่พี่ทำก็มีคนเตือนนะ ว่าทำได้หรอ ไม่เคยเห็นใครทำได้เลย ขนาดติดต่อธนาคารเองยังทำไม่ได้เลย โน่น นี่ นั่น มากมาย จนมาถึงตอนนี้ก็มั่นใจแล้วว่าทำได้ค่ะ มั่นใจ ติดต่อได้เลย ก็ทางโครงการกับธนาคาร ธอส. เค้าก็ทำงานร่วมกันจริงๆ แล้วก็เค้าไม่ได้มาหลอกลวงเรา ทำได้จริงๆ ได้เงินจริงๆ วงเงินก็สูง ก็ได้เงินเต็มๆ อ่ะค่ะ เรื่องค่าใช้จ่ายที่เสียไปก็ถือว่าปกติค่ะ เพราะว่าการที่เราจะไว้ใจให้ใครสักคนมาช่วยเดินเรื่องให้เราเนี่ย เราก็ต้องจ่ายให้เค้าอยู่แล้ว ถ้าเรามาเองก็เสียค่าเครื่อง โน่น นี่ นั่น เหมือนกัน เพราะว่าถ้าเราไม่มีตัวช่วยอะไรแบบนี้ เราก็ไม่สามารถที่จะมีบ้านของเราได้ โดยรวมก็คือประทับใจมากค่ะ วงเงินได้เต็มที่มาก ได้เต็มเลยล่ะค่ะ แล้วก็เร็วด้วย แล้วก็เป๊ะตามที่พูดด้วย คือพี่ล็อคทุกอย่างไว้หมดแล้วว่าจะกลับวันนี้ เซ็นวันนี้ คือพี่คิดว่าคนที่ทำงานอยู่ต่างประเทศน่าจะเข้าใจว่าเราไม่สามารถลางานกลับมาไทยได้บ่อยๆ เพราะฉะนั้น ในส่วนของตรงนี้ตรงเป๊ะมากค่ะ

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<