คุณแป้น พรรัตน์ เทพราช คนไทยในออสเตรเลีย
" พี่จะบอกว่าตอนที่ได้ Pre-Approve ว่าเยอะแล้ว แต่พอมาอนุมัติจริงได้เยอะว่าที่คิดไว้อีกค่ะ เพราะคิดไว้ว่าจะได้ประมาณ 85% ปรากฏว่าอนุมัติออกมาแล้วพี่ได้เกือบ 100% เลย พี่ได้จ่ายส่วนต่างแค่นิดหน่อยเอง อาจจะเรียกว่าได้เต็ม 100% ก็ได้ด้วยซ้ำ "

S : ทำไมถึงยังอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : จริงๆ แล้วเหตุผลจริงๆ ที่อยากจะได้บ้านคืออยากจะมีทรัพย์สินเป็นของตัวเองค่ะ แล้วก็เราเป็นคนนครศรีธรรมราชนะคะ แต่ว่ายังไม่มีบ้านในกรุงเทพ ก็เลยอยากจะซื้อบ้านที่กรุงเทพก็อยากได้ไกลบ้านเกิดหน่อย เผื่อมีใครมาทำธุระอะไรจะได้มาอยู่ที่นี่ได้

S : อะไรที่ทำให้คุณแป้นคิดว่า ตอนนี้แหละที่จะต้องซื้อบ้านแล้ว

C : เพราะอายุเยอะแล้วค่ะ ปีนี้ก็เลข 4 แล้วค่ะ เราก็เลยคิดว่าเราควรจะมีแล้วนะ คือที่ผ่านมาเราก็ได้แต่ทำงานมาใช้ไป เป็นคนที่ไม่ค่อยเก็บ พออายุเริ่มเยอะแล้วก็เลยอยากจะมีอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอัน ที่สำคัญคือพวกอสังหาริมทรัพย์มันเกร็งกำไรได้ค่ะ คือถ้าไม่ได้อยู่เองเราก็ปล่อยให้เช่าได้ด้วย

S : ก่อนที่จะมาเจอเรา เคยสอบถามเรื่องสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : ก็เคยไปถามธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งมาค่ะ ดอกเบี้ยแพงมากแล้วก็ได้ไม่เยอะค่ะ ไม่ถึง 70%

S : มาเจอกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

C : มีน้องที่ทำงานอยู่ที่เดียวกันแนะนำมา

S : มีความกังวลไหมคะ

C : กังวลมากค่ะ กลัวกู้ไม่ได้ กลัวอย่างเดียวคือกู้ไม่ได้ค่ะ เพราะว่าเรื่องเอกสารเรื่องขั้นตอนอะไรเราค่อนข้างเข้าใจนะ เพราะว่าเราก็เคยยื่นเอกสารกับธนาคารพาณิชย์มาแล้วรอบนึง ทางนั้นเค้าก็ขอรายละเอียดเราไปเยอะอยู่ค่ะ ใช้เอกสารเยอะ แต่ค่อนข้างที่จะกังวลจะเป็นเรื่องวงเงินมากกว่าเรื่องของขั้นตอน

S : มีความประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างคะ

C : ประทับใจเรื่องของความละเอียดค่ะ บอกเลยว่าเอกสารละเอียดมาก อีกอย่างก็คือเร็วด้วยค่ะ แล้วก็ตั้งแต่ครั้งแรกเลยที่เจ้าหน้าที่เขาแจ้งว่าความเป็นไปได้ของเคสเรานั้นค่อนข้างสูง เขาก็ให้ความมั่นใจตรงนี้กับเรา เราก็เลยมั่นใจมากว่าจะต้องได้แน่ๆ เราก็เลยบอกธนาคารพาณิชย์ที่เราทำเรื่องไปด้วยว่าไม่เอาของเขาแล้ว คือพี่ทำสองที่พร้อมกันค่ะแล้วของธนาคารพาณิชย์ของพี่ก็ผ่านแล้วด้วย แต่ว่าของที่นี่ยังไม่ผ่านเลยนะ เพราะพี่ดูแล้วธนาคารพาณิชย์ที่พี่ได้มา วงเงินน้อยกว่า

S : แล้ววงเงินที่ได้กับทางเราเป็นอย่างไรบ้างคะ พอใจไหมคะ

C : พี่จะบอกว่าตอนที่ได้ Pre-Approve ว่าเยอะแล้ว แต่พอมาอนุมัติจริงได้เยอะว่าที่คิดไว้อีกค่ะ เพราะคิดไว้ว่าจะได้ประมาณ 85% ปรากฏว่าอนุมัติออกมาแล้วพี่ได้เกือบ 100% เลย พี่ได้จ่ายส่วนต่างแค่นิดหน่อยเอง อาจจะเรียกว่าได้เต็ม 100% ก็ได้ด้วยซ้ำ เพราะว่าค่าบ้านอะไรในวงเงินจ่ายได้หมดเลย พี่จ่ายแค่พวกค่าธรรมเนียมอะไรต่างๆเอง ซึ่งตรงนี้พี่คิดว่าปกติที่ซื้อบ้านยังไงก็ต้องจ่ายอยู่แล้ว

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : โล่งแล้วค่ะ ทำเรื่องผ่านแล้ว ตอนนี้ก็เสร็จไปครึ่งนึงแล้วเหลือแค่โอนอย่างเดียวซึ่งก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร  

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยไหมคะ

C : อยากให้ลองมาทำดูค่ะ ตอนนี้ก็แนะนำเพื่อนไปแล้วสามคน ถามว่าขั้นตอนเยอะไหมพี่ก็ว่าเยอะนะ แต่ก็ละเอียดและก็ได้แน่นอน คือคนไทยที่อยู่ต่างแดนถ้าอยากมีบ้านตอนนี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าถ้าอยากได้บ้านนี่จะต้องเก็บเงินก้อนมาซื้ออย่างเดียว เดี่ยวนี้เราสามารถขอสินเชื่อได้แล้วถึงแม้ว่าเราจะอยู่ที่เมืองนอกก็ตาม ไม่ต้องกลับมาทำเรื่องเองด้วยค่ะ ส่งอีเมลอย่างเดียวเลยค่ะ

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :