คุณจำรวย ขาวอ่อน คนไทยในฮ่องกง
" “ เค้าไม่ได้หลอกเรานี่คะ เค้าช่วยเราจริง ไม่ใช่ว่าได้เงินแล้วไม่ช่วยอะไรเลย เค้าช่วยเราอย่างจริงจังมาก ค่าบริการแค่นี้มันไม่ได้เยอะเลย เค้าบริการอย่างจริงใจและจริงจังมาก ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านด้วยที่ช่วยเรามาตลอด ” "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : เผื่อวันข้างหน้าเวลาปลดเกษียณ แก่ตัวลงแล้วก็อยากจะกลับมาอยู่เมืองไทย ค้าขายเล็กๆน้อยๆ

S : เคยขอสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : ก็เคยมีคนแนะนำให้ไปธนาคารแห่งนึงนะคะ เค้าบอกว่าที่นี่ดีกับคนที่ทำงานอยู่ต่างประเทศมาก พี่ก็เลยลองไปดู แล้วเค้าก็บอกว่าเอกสารพี่ไม่พร้อม เค้าขออีเมล์ขออะไรเยอะแยะเต็มไปหมดเลย ตอนนั้นพี่ก็ให้ไปหมดแล้วนะคะ ขาดแค่อีเมล์บริษัท เพราะว่าอีเมล์บริษัทพี่ใช้แค่ภายในพี่ก็เลยเอาอีเมล์ของเถ้าแก่ ไปให้เค้า เค้าก็บอกไม่เอาจะเอาของบริษัท พี่ก็เลยบอกไม่เอาละ แค่อีเมล์อันเดียวก็ไม่ให้พี่ผ่าน เพื่อนพี่ก็บอกทำไมไม่ไปที่นี่ล่ะ แค่อาทิตย์เดียวก็รู้ผลแล้ว พี่ก็เลยบอกว่าตอนนี้มั่นใจใน suninter มากกว่าจะไม่วอกแวกแล้ว พี่เหนื่อยนะกับเอกสารที่ส่งไป มันเยอะมาก

S : มารู้จักกับโครงการเราได้ยังไงคะ

C : ลูกชายไปเจอในเฟสบุ๊คมา ก็เห็นว่ามีคนทำแล้วผ่าน บริษัทนี้ช่วยทำแล้วผ่านหลายเคสเลย ก็เลยคุยกับลูกชายว่าน่าสนใจดีนะ ก็คิดว่าจะลองติดต่อบริษัทนี้ดู ลูกชายก็ลองไปหาในเน็ตนะแล้วก็ติดต่อไป

S : กังวลอะไรไหมคะในการขอสินเชื่อในครั้งนี้

C : ตอนแรกก็เห็นว่ามีค่าบริการด้วยนะ เค้าก็บอกว่าโอนให้เค้าก่อนจะทำเรื่องได้ไหม ทีนี้เราก็ทำไมเค้าต้องเอาเงินก่อน แต่ก็มาคิดว่าเค้าก็ไม่ได้เอาเยอะเนอะแค่หมื่นต้นๆ ก็เลยคุยกับลูกชายว่ามันก็ไม่เยอะเนอะ ไหนจะเดินเรื่อง ไหนจะวิ่งเข้าวิ่งออก ก็ถือว่าโอเค ก็เลยตัดสินใจลองดูสักตั้ง ลองดูสิว่าเค้าจะช่วยเราจริงไหม แล้วก็ยอมรับว่าผลที่ออกมามันโอเคเลยค่ะ ดีใจมากเลย

S : พี่มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับค่าบริการของเราบ้างคะ

C : เค้าไม่ได้หลอกเรานี่คะ เค้าช่วยเราจริง ไม่ใช่ว่าได้เงินแล้วไม่ช่วยอะไรเลย เค้าช่วยเราอย่างจริงจังมาก ค่าบริการแค่นี้มันไม่ได้เยอะเลย เค้าบริการอย่างจริงใจและจริงจังมาก ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านด้วยที่ช่วยเรามาตลอด

S : มีความประทับใจตรงไหนเป็นพิเศษไหมคะ

C : พี่รู้สึกว่าทุกอย่างที่ทำมามันคุ้มค่ามากๆ หายเหนื่อยเลย ดีใจมากๆ คุ้มค่ะ คือพี่ไม่เสียดายเงินหรอกขอแค่ให้ผ่านก็พอค่ะ เจ้าหน้าที่ช่วยเราเต็มที่เลย ไม่เคยคิดว่าจะเสียดายค่าบริการเลย ถ้าบินมาเองก็อาจจะไม่ผ่านก็ได้ เพราะเราไม่ได้ทำงานที่นี่ไม่มีหลักประกันอะไรเลยด้วย

S : ตอนพรีแอดพรูพคิดว่าอย่างไรบ้างคะ

C : ตอนที่มีเจ้าหน้าที่โทรมาบอกผลดีใจมาก ดีใจมากเลย ทางเจ้าหน้าที่ไลน์มาบอกก่อนว่าผลอนุมัติออกแล้วนะคะดีใจด้วย ตอนนั้นพี่ก็ประชุมยังไม่เสร็จเลย ก็เลยขอออกมาคุยโทรศัพท์ก่อนแปปนึงเพราะว่ามันขึ้นเบอร์ของบริษัท ในใจก็คิดต้องมีข่าวดีแน่ๆเลย พี่รีบออกจากห้องประชุมเลยค่ะ ดีใจมากๆเลยตอนนั้น ตอนแรกไม่คิดว่าจะสำเร็จไงคะ เพราะว่าเราอยู่ต่างประเทศด้วย และรู้สึกดีใจมากที่เลือกใช้บริการที่นี่ไม่ได้ไปไขว้เขวไปที่อื่นตามที่คนอื่นพูด

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : มีความมั่นใจเต็มที่ เต็มร้อยเลยค่ะ ตอนแรกมั่นใจแค่ 70% แต่พอเห็นหน้าเจ้าหน้าที่จริงๆแล้วก็ขึ้นมา 99% เลยค่ะ อีก 1% เก็บไว้วันโอนกรรมสิทธิ์

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีไหมคะ

C : ก็เคยแนะนำเพื่อนๆไปเหมือนกันนะคะ บอกว่าถ้าอยากได้บ้านที่เมืองไทยให้ลองติดต่อมาที่นี่ดูค่ะ ไม่ใช่ว่าจะโฆษณานะ แต่คือพี่ทำได้จริงๆมั่นใจจริงๆว่ามันทำได้ เราลองมาแล้ว เราได้มาแล้ว ก็อยากจะให้คนอื่นเค้าได้อย่างเราบ้าง

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :