ปีนังเปิดตัวแคมเปญท่องเที่ยว ชวนคนไทยเที่ยวปีนังผ่าน สิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 ภายในเมือง

ปีนังเปิดตัวแคมเปญท่องเที่ยว ชวนคนไทยเที่ยวปีนังผ่าน สิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 ภายในเมือง

กระแสการเดินทางท่องเที่ยวกลับมาอีกครั้งหลังช่วงวิกฤตโควิดผ่านพ้น หลายประเทศเริ่มเปิดพรมแดนพร้อมกับแคมเปญท่องเที่ยวใหม่ๆ เพื่อดึงดูดนักเดินทางทั่วโลก เช่นเดียวกับการท่องเที่ยวปีนัง ประเทศมาเลเซีย ที่จับมือกับบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTC โปรโมตแคมเปญท่องเที่ยวในชื่อ เปิดโลกปีนังกับสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7

เปิดโลกปีนังกับสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 หรือ 7 World Wonders of Penang เป็นแคมเปญสื่อสารการท่องเที่ยวที่เริ่มมาในช่วงก่อนโควิดระบาดไม่นาน โดยชูสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในปีนัง 7 แห่ง ได้แก่

1. Escape Penang สไลเดอร์น้ำกลางแจ้งที่ยาวที่สุดในโลกซึ่งยาวถึง 1,111 เมตร
2. Entopia by Penang เขตรักษาพันธุ์ผีเสื้อและแมลงเขตร้อนแห่งแรกของโลก แหล่งรวมสายพันธุ์ผีเสื้อมากกว่า 15,000 ตัว
3. The Habitat Penang Hill สะพานเชือกแขวนท่ามกลางป่าฝนที่สูงที่สุดในโลก โดยสะพานมีความยาว 230 เมตร ท่ามกลางป่าฝนอายุ 130 ล้านปี
4. Tech Dome Penang สไลเดอร์แนวตั้งแบบลอยตัวแห่งแรกของโลก โดยศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์แห่งแรกของปีนัง
5. The Gravityz กิจกรรมโหนสลิงที่สูงที่สุดในโลกจากชั้น 65 ของตึก KOMTAR อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของปีนัง
6. The TOP’s Rainbow Skywalk ทางเดินลอยฟ้าแบบโค้งแห่งแรกของโลก มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 816 ฟุต
7. Penang Hill เส้นทางรถรางผ่านอุโมงค์ที่ชันที่สุดในโลก ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงามทางธรรมชาติ

ปีนังถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของเหล่านักผจญภัยหลายคนที่ชื่นชอบทะเลและวัฒนธรรม นอกจากสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 นักท่องเที่ยวยังได้พบเจอกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นย่านตึกสวยงามชายทะเลป่าฝนอายุกว่า 130 ล้านปี สถาปัตยกรรมยุคอาณานิคม และ George Town เมืองหลวงแห่งรัฐปีนังที่เปี่ยมไปด้วยความสำคัญในทางประวัติศาสตร์ จนได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกโดยองค์กร UNESCO

หลังปลดล็อกมาตรการการเดินทางเข้าประเทศ นักท่องเที่ยวไทยที่ต้องการเข้าเที่ยวปีนังตอนนี้ไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่บริเวณนอกอาคาร ไม่ต้องขอวีซ่า ไม่ต้องตรวจ PCR ทั้งนี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกในการเดินทาง

💬 ที่มา: https://thestandard.co/7-world-wonders-of-penang/
🖼️ ภาพ: https://penangfoodie.com/penang-top-domestic-destination-7-world-wonders/

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส