กรุงเทพฯ ขึ้นแท่นอันดับ 1 จุดหมายหน้าร้อนยอดนิยม ครองใจนักเดินทางเมืองหนาว

กรุงเทพฯ ขึ้นแท่นอันดับ 1 จุดหมายหน้าร้อนยอดนิยม ครองใจนักเดินทางเมืองหนาว

แม้ช่วงนี้ประเทศไทยจะเป็นฤดูมรสุม ฝนตกแบบไม่มีหยุดพัก แต่ในช่วงเวลาเดียวกัน กลุ่มประเทศเหนือเส้นศูนย์สูตรที่มี 4 ฤดู อย่างทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือ กำลังใช้ชีวิตอย่างเบิกบานภายใต้แสงอาทิตย์ฤดูร้อนที่เรียกได้ว่าเป็นของหายาก

เมื่อไม่นานมานี้ แพลตฟอร์มจองที่พักออนไลน์ระดับโลกอย่าง Agoda ได้เผยจุดหมายปลายทางทั้งหมด 15 อันดับ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักเดินทางทั่วโลก โดยมาจากยอดค้นหาที่พักบน Agoda ผลปรากฏว่า ประเทศไทยขึ้นแท่นถึง 2 เมืองด้วยกัน ได้แก่ สองเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม กรุงเทพมหานคร และ พัทยา โดยกรุงเทพมหานครรั้งอันดับ 1 จุดหมายปลายทางหน้าร้อนยอดนิยม ส่วนอันดับ 2 เป็นเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ และอันดับ 3 กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

สำหรับพัทยาของไทยรั้งอยู่อันดับ 8 จากลิสต์ทั้งหมด 15 อันดับ ขณะที่มาเลเซียและเกาหลีใต้เป็นสองประเทศที่ติดอันดับมากที่สุด 3 แห่ง มาเลเซีย ได้แก่ กัวลาลัมเปอร์, ปีนัง และโจโฮร์บะฮ์รู ส่วนเกาหลีใต้มีเกาะเชจู, กรุงโซล และปูซาน เข้าลิสต์มา

สำหรับจุดหมายปลายทางทั้ง 15 เมือง จะมีที่ไหนบ้างนั้น ดูได้ตามลิสต์ด้านล่างเลย

1. กรุงเทพมหานคร, ไทย
2. เกาะเชจู, เกาหลีใต้
3. กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย
4. โตเกียว, ญี่ปุ่น
5. โซล, เกาหลีใต้
6. สิงคโปร์
7. บาหลี, อินโดนีเซีย
8. พัทยา, ไทย
9. มะนิลา, ฟิลิปปินส์
10. ปีนัง, มาเลเซีย
11. ฮ่องกง
12. ปูซาน, เกาหลีใต้
13. โอซาก้า, ญี่ปุ่น
14. โจโฮร์บะฮ์รู, มาเลเซีย
15. ไถจง, ไต้หวัน

💬 ที่มา: https://thestandard.co/agoda-reveals-summers-hot-destinations-bkk/

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส