อุณหภูมิเดือนกรกฎาคม ทำลายสถิติ! เป็นหน้าร้อนที่ร้อนที่สุดในรอบ 60 ปี ของสเปน

อุณหภูมิเดือนกรกฎาคม ทำลายสถิติ! เป็นหน้าร้อนที่ร้อนที่สุดในรอบ 60 ปี ของสเปน

ปัญหาสภาพอากาศจากภาวะโลกรวนยังคงส่งผลอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่า อุณหภูมิในช่วงเดือนกรกฎาคม 2022 ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อนของสเปน ได้ทำลายสถิติ กลายเป็นช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดในรอบ 60 ปีของสเปน

ตามรายงานของ State Meteorological Agency หรือ กรมอุตุนิยมวิทยาของสเปน เผยว่า ในวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา เมือง Morón de la Frontera ของสเปน มีสภาพอากาศร้อนจัด อุณหภูมิสูงถึง 115 องศาฟาเรนไฮต์ หรือราว 46.1 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกัน อีกมุมหนึ่งของสเปน เมือง Ourense ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของแคว้น Galicia ก็มีอุณหภูมิสูงถึง 111 องศาฟาเรนไฮต์ หรือราว 43.8 องศาเซลเซียส

สภาพอากาศที่ร้อนจัดส่งผลกระทบต่อ 40 จังหวัด และกินเวลานาน 18 วัน ตั้งแต่วันที่ 9-26 กรกฎาคม คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 8,000 ชีวิต ทำให้เกิดไฟป่าขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ 2,400 ตารางกิโลเมตร ปริมาณน้ำฝนตกลงมาต่ำกว่าเกณฑ์จนเกิดเป็นภัยแล้งรุนแรง

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่แค่สเปนที่ได้รับผลกระทบนี้ ประเทศเพื่อนบ้านอย่างโปรตุเกสและฝรั่งเศสก็มีอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนสูงเช่นกัน โดยกรมอุตุนิยมวิทยาของโปรตุเกสเผยว่า โปรตุเกสมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็น 25 องศาเซลเซียล ขณะที่ทางตอนเหนือของฝรั่งเศสประสบภัยแล้งมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 1959

💬 ที่มา: https://thestandard.co/spain-heat/

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส