สกายวอล์ก ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจน์ จุดชมแม่น้ำสองสาย แลนด์มาร์กใหม่ประจำเมือง

สกายวอล์ก ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจน์ จุดชมแม่น้ำสองสาย แลนด์มาร์กใหม่ประจำเมือง

ดูเหมือนกาญจนบุรีจะมีหมุดหมายใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้เช็กอินกันอีกแล้ว

ไม่กี่วันที่ผ่านมาสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดกาญจนบุรีได้ประกาศผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า ทางเดินสกายวอล์ก ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจน์ กำลังจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าทดสอบความพร้อมการให้บริการแล้ว ระหว่างวันที่ 18-26 สิงหาคม 2565 โดยนักท่องเที่ยวที่อยากเข้าชมจะต้องล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ และสามารถวอล์กอินได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

วันจันทร์-ศุกร์ จะเปิดให้ชมเวลา 15.30-17.00 น. (ออนไลน์ 150 คน, วอล์กอิน 50 คน), วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 14.00-16.00 น. (ออนไลน์ 200 คน, วอล์กอิน 200 คน)

สกายวอล์ก ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจน์ เป็นทางเดินแก้วบนความสูง 12 เมตร มีระยะทาง 150 เมตร ลัดเลาะไปตามริมฝั่งแม่น้ำ ตั้งอยู่บนเวณริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ใกล้ศาลหลักเมือง ถนนคนเดินปากแพรก (จุดล่องแพเดิม) จากด้านบนสามารถมองเห็นจุดบรรจบกันของแม่น้ำ 2 สี ซึ่งแม่น้ำสองสาย แควน้อย และ แควใหญ่ มาบรรจบกัน

สกายวอล์ก ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจน์ มีกำหนดเปิดให้บริการอยากเป็นทางการช่วงต้นเดือนกันยายน 2565 พร้อมกับการเปิดตัวถนนคนเดินซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน สำหรับตอนนี้ผู้ที่อยากไปสัมผัสทางเดินกระจกก่อนใครสามารถเยี่ยมชมช่วงทดลองระบบ โดยลงทะเบียนผ่านออนไลน์ที่ https://shorturl.asia/s4drw และเพียงแจ้งชื่อพร้อมบัตรประชาชนที่ลงทะเบียนไว้เมื่อไปถึงก็เข้าชมได้แล้ว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดกาญจนบุรี โทร. 0 3456 4195

💬 ที่มา: https://thestandard.co/sky-walk-kanchanaburi/
🖼️ ภาพ: https://www.sanook.com/travel/1433649/

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส