ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่ ใหญ่กว่าเดิม 5 เท่า! พร้อมเปิดบ้าน 12 ก.ย. นี้

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่ ใหญ่กว่าเดิม 5 เท่า! พร้อมเปิดบ้าน 12 ก.ย. นี้

เชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นภาพบรรยากาศของ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โฉมใหม่ ที่มีหลุดมาให้เห็นบ้างตามโลกโซเชียล หลังจากใช้เวลาปรับปรุงครั้งใหญ่นานกว่า 3 ปีครึ่ง ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ก็พร้อมเปิดบ้านอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 12 กันยายนที่กำลังจะถึงนี้

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์จะมีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 5 เท่า จากพื้นที่เดิม 65,000 ตารางเมตร เป็น 300,000 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นพื้นที่จัดงานอีเวนต์ 78,500 ตารางเมตร พื้นที่สำหรับร้านค้าปลีก 11,000 ตารางเมตร สามารถรองรับงานได้ทุกรูปแบบ ด้วยจำนวนฮอลล์จัดนิทรรศการ 8 ห้อง ห้องเพลนารี 4 ห้อง ห้องบอลรูม 4 ห้อง และห้องย่อย 50 ห้อง รองรับผู้เข้าใช้บริการได้มากถึง 100,000 คนต่อวัน พร้อมลานจอดรถใต้ดินที่สามารถจอดรถยนต์ได้มากถึง 3,000 คัน

งานออกแบบทั้งหมดนำเสนอความเป็นไทยยุคใหม่ภายใต้แนวคิด สืบสาน รักษา ต่อยอด โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) มาสร้างสรรค์บรรยากาศในแต่ละชั้น ไม่ว่าจะเป็นลวดลายบนผ้าขาวม้า การจับจีบผ้า การซ้อนเกล็ด ไปถึงลวดลาย ประจำยาม บนชุดไทยจักรี ฯลฯ ทั้งหมดผ่านการตีความและออกแบบโดย 3 บริษัทนักออกแบบใหญ่ ได้แก่ ดีไซน์ 103 อินเตอร์เนชั่นแนล, Onion และฉมา ให้ออกมาเป็นศูนย์การประชุมโฉมใหม่ ซึ่งถือเป็น ‘ที่สุดของอีเวนต์แพลตฟอร์ม’ ประจำประเทศไทย

นอกจากทำหน้าที่เป็นอีเวนต์แพลตฟอร์มแล้ว ศูนย์ประชุมแห่งใหม่ยังแบ่งพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร มาเป็นสถานที่ตั้งของร้านค้าและร้านอาหารแสนอร่อย เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ไม่ว่าจะเป็น Red Lobster, % Arabica, Hou Yuu, Tim Hortons เป็นต้น

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือ Queen Sirikit National Convention Center พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันที่ 12 กันยายนนี้ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/QueenSirikitNationalConventionCenter หรือ www.qsncc.com

ที่มา: https://thestandard.co/qsncc-2/
ภาพ: https://www.qsncc.com/th

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส