360 Hong Kong Moments ฮ่องกงชวนเที่ยวตั้งแต่มิวเซียมเท่จนถึงเส้นทางเทรล

360 Hong Kong Moments ฮ่องกงชวนเที่ยวตั้งแต่มิวเซียมเท่จนถึงเส้นทางเทรล

ปิดพรมแดนไป 2-3 ปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด มายามนี้ฮ่องกงเริ่มเปิดพรมแดนอีกครั้ง พร้อมกับแคมเปญท่องเที่ยวใหม่ 360 Hong Kong Moments: New Adventures at Every Turn หรือในชื่อไทยว่า ฮ่องกง 360 องศา: การผจญภัยใหม่ในทุกมุม

ในช่วงที่ปิดพรมแดนเกือบ 3 ปี ฮ่องกงมีอะไรใหม่ๆ เยอะมาก และการท่องเที่ยวฮ่องกงก็อยากชวนคนไทยมาทำความรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้น และปรับปรุงใหม่ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา กับ 4 มุมใหม่จากแคมเปญ 360 Hong Kong Moments: New Adventures at Every Turn ได้แก่

Arts & Culture: ศิลปะและวัฒนธรรม การเกิดใหม่ของพื้นที่โซน West Kowloon ย่านศิลปะวัฒนธรรมแห่งใหม่ล่าสุด ที่แปลงพื้นที่กว่า 250 ไร่ ให้อัดแน่นไปด้วยมิวเซียมเก๋มากมาย เช่น M+, Hong Kong Palace Museum เป็นต้น อีกทั้งบางส่วนยังเป็น West Kowloon Promenade ทางเดินริมน้ำทอดยาวที่ชักชวนให้คนเมืองออกมาเดินเล่น ทำกิจกรรมยามเย็น

Shop Dine & Stay: ช้อป ชิม และชิล สถานที่แฮงเอาต์ใหม่ๆ ในฮ่องกง ที่มีตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงระดับมิชลินสตาร์ เช่น JAJA ร้านอาหารมังสวิรัติที่คิดค้นเมนูให้น่าสนใจ พร้อมการตกแต่งอาหาร และการออกแบบร้านสีสันสดใสเอาใจสายถ่ายรูปโดยเฉพาะ หรือ Central Market ตลาดสดเก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง ที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นพื้นที่ช้อปปิ้งทันสมัย และเหมาะสำหรับทุกคน

Explore & Play: สำรวจและเล่นสนุก ชวนออกสถานที่ท่องเที่ยวฉบับอัปเกรดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Water World Ocean Park สวนน้ำใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว ที่มาพร้อมกับ 27 เครื่องเล่นสุดหวาดเสียว และการพักผ่อนในรีสอร์ตหรูหรา Fullerton Ocean Park หรือถ้าคุณเป็นแฟนคลับตัวต่อ Lego แนะนำให้แวะไปยัง Legoland Discovery Centre พื้นที่การเรียนรู้ที่อัดแน่นด้วย 10 โซนใหญ่ และโซนไฮไลต์ Miniland เมือง Lego จำลองแลนด์มาร์ก และวิวถนนอันเป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกง ที่ใช้ตัวต่อ Lego ทั้งหมดมากกว่า 1.5 ล้านตัว

Great Outdoors: กิจกรรมกลางแจ้ง ชวนไปสนุกกับการผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติของฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็น เส้นทางเทรลที่มีตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญ, อ่างเก็บน้ำใสราวกระจก, เกาะเล็กๆ ที่มีวัฒนธรรมของตัวเอง Sai Kung และอุทยานธรณีโลกของยูเนสโกแห่งฮ่องกง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น มีสิ่งใหม่เกิดขึ้นเยอะมากในระยะ 3 ปี และเราจะอัปเดตให้คุณทราบภายหลัง สำหรับใครที่อยากไปฮ่องกง ตอนนี้ฮ่องกงเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว แต่ตั้งอยู่ภายใต้เงื่อนไขการกักตัว 3+4 คือกักตัวยังที่พักที่มีลิสต์รายชื่อที่ทางการกำหนด 3 วัน และหลังจากนั้นจึงย้ายไปพักที่อื่นอีก 4 คืนได้ตามใจ ก่อนปล่อยเที่ยวอย่างอิสระเมื่อครบกำหนด

อย่างไรก็ดี มีแววว่าฮ่องกงจะผ่อนปรนมาตรฐานเพิ่มมากขึ้นเร็วๆ นี้ ติดตามรายละเอียดและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.discoverhongkong.com

ที่มา: https://thestandard.co/360-hong-kong-moments/
ภาพ: https://paapaii.com/travel-360-hong-kong-moments/

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส