Grow Green Stay บ้านดินรักษ์โลก ที่พักสำหรับการเดินทางอย่างยั่งยืนจาก Booking.com

Grow Green Stay บ้านดินรักษ์โลก ที่พักสำหรับการเดินทางอย่างยั่งยืนจาก Booking.com

หลายคนคิดว่าการเที่ยวแบบยั่งยืนจะต้องอยู่แคมป์ นอนกลางดินกินกลางทราย ใกล้ชิดธรรมชาติแบบถึงพริกถึงขิง และที่สำคัญคือขาดความสะดวกสบาย ทว่าความเป็นจริงการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนสามารถทำได้หลายแบบ โดยมุ่งเน้นไปที่การกินดื่มเที่ยวที่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด (เท่าที่เราทำได้) รวมไปถึงขนบธรรมเนียมประเพณี ชุมชนท้องถิ่นด้วย และด้วยเหตุผลข้างต้น Booking.com จึงอยากชวนนักเดินทางหัวใจสีเขียวมาลองพัก Grow Green Stay โปรเจกต์ที่พักบ้านดินรักษ์โลกที่แสดงให้เห็นว่าการพักที่พักแบบยั่งยืนก็จับต้องได้ และสามารถอยู่สบายได้เช่นกัน

Grow Green Stay เป็นที่พักขนาด 1 ห้องนอน ที่สร้างขึ้นมาโดยได้แรงบันดาลใจจากบ้านดินของไทย ภูมิปัญญาท้องถิ่นพื้นบ้านที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างดินเหนียว ดินร่วน และดินทราย มาสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัย จุดเด่นคือแข็งแรง ทนทาน และประหยัดพลังงาน ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ทันสมัย เตียงนอนหนานุ่ม โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า แน่นอนว่ามีไฟฟ้าใช้ และเครื่องเสียงให้ฟังเพื่อความเพลิดเพลิน

นอกจากตัวอาคารที่ทำจากดินแล้ว ด้วยป้ายสัญลักษณ์ ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน (Travel Sustainable Badge) ทำให้ Grow Green Stay ต้องผ่านกฎเกณฑ์ 5 อย่าง ได้แก่ การลดขยะจากอาหาร, การลดใช้พลังงานและก๊าซเรือนกระจก, การควบคุมปริมาณการใช้น้ำ, การสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น และการลดใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง โดยทางที่พักได้รวมมือกับ Local Aroi โมเดลธุรกิจอาหารของ Local Alike ซึ่งมีพันธกิจในการนำชุมชนท้องถิ่นและคนเมือง เลือกสรรเมนูอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากชุมชนกุฎีจีนในกรุงเทพฯ นำมาเสิร์ฟให้ผู้เข้าพักของ Grow Green Stay

สำหรับใครที่สนใจอยากลองพักที่ Grow Green Stay ที่นี่เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าจองบน Booking.com ในวันที่ 7 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ในราคา 700 บาท โดยสามารถเข้าพักได้เพียง 2 ช่วงเวลาคือ วันที่ 10-11 กันยายน และ 16-17 กันยายน 2565 เท่านั้น สามารถค้นหา Grow Green Stay ได้อย่างง่ายดาย ผ่านป้ายสัญลักษณ์ ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน หรือ Travel Sustainable Property และตัวกรองบน Booking.com หรือคลิกโดยตรงที่ www.booking.com/hotel/th/grow-green-stay.th.html

ที่มา: https://thestandard.co/grow-green-stay/
ภาพ: https://mgronline.com/travel/detail/9650000085208

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส