รัชโยธิน แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ เชื่อมต่อรถไฟฟ้า 3 สาย

รัชโยธิน แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ เชื่อมต่อรถไฟฟ้า 3 สาย

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #อยู่ต่างประเทศซื้อบ้านในไทย #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากซื้อบ้านในไทย
รัชโยธิน ถือเป็นทำเลใจกลางกรุงเทพฯ แห่งหนึ่งที่มีศักยภาพเติบโตขึ้นต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด โดยรัชโยธินเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่มีความเป็นมายาวนาน เป็นย่านที่มีบ้านเดี่ยวราคาแพง และคอนโดมิเนียมหรู แม้ว่าจะเป็นถนนเส้นหลักที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางได้หลากหลาย แต่ก็ยังมีความสงบ ไม่วุ่นวายเมื่อเทียบกับทำเลห้าแยกลาดพร้าว หรือแยกเกษตรที่อยู่ใกล้เคียงกัน นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของออฟฟิศย่าน North CBD ที่เริ่มมาตั้งแต่ย่านธุรกิจบริเวณสถานีกลางบางซื่อในอนาคต ย่านวิภาวดีรังสิต Eco Complex และ Financial Hub ที่ SCB Park และมีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โรงภาพยนตร์ชั้นดี รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งอย่าง ดิ อเวนิว ที่รวมร้านอาหารมีระดับ และซุปเปอร์มาร์เก็ตเกรดพรีเมื่ยม Villa Market สามารถเดินทางเชื่อมต่อได้หลายเส้นทางทั้งพหลโยธิน วิภาวดีรังสิต และลาดพร้าว เชื่อมต่อรถไฟฟ้าได้ถึง 3 สาย ไม่ไกลจากสถานีกลางบางซื่อ ที่จะเป็นฮับของการคมนาคมขนาดใหญ่ที่สุดของอาเซียน
จากศักยภาพดังกล่าวทำให้ปัจจุบันมีโครงการที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะประเภทคอนโดมิเนียมหรูติดถนนใหญ่และรถไฟฟ้ามาเปิดโครงการเพิ่มขึ้น ตอบรับกับความต้องการที่อยู่อาศัยที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องของผู้บริโภคทั้งซื้ออยู่อาศัยเอง และซื้อเพื่อลงทุน
ปัจจุบันที่ดินบริเวณรัชโยธินที่จะมาพัฒนาโครงการใหม่ค่อนข้างหายาก แต่หากมีโครงการเปิดใหม่ก็มักจะได้รับความสนใจอย่างมากเสมอ เพราะเป็นทำเลที่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เอื้อต่อการอยู่อาศัย และมีโอกาสในการลงทุนสูง โดยบริเวณแยกรัชโยธินถือเป็นทำเลที่มีแนวโน้มจะมีศักยภาพสูงที่สุดในเส้นรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อกับถนนหลัก และทางด่วนหลายสาย รวมทั้งในอนาคตจะเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ส่วนต่อขยาย จากแยกรัชดา-ลาดพร้าว ถึงแยกรัชโยธิน และรถไฟฟ้าใต้ดิน สายสีน้ำเงิน บางซื่อ-หัวลำโพง ทำให้การเดินทางสะดวกมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่มที่ต้องการขยับขยายครอบครัว ซึ่งคุ้นเคยกับทำเลนี้ รวมถึงกลุ่มผู้ซื้อเพื่อลงทุนต่างให้ความสนใจที่อยู่อาศัยในทำเลนี้อย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ หากพิจารณาจำนวนประชากรในทำเลพหลโยธิน-เสนานิคม ครอบคลุม 4 แขวงในเขตจตุจักร ได้แก่ แขวงลาดยาว แขวงจันทรเกษม แขวงจตุจักร และแขวงจอมพล มีประชากรรวมประมาณ 138,000 คน และมีจำนวนครัวเรือนรวมประมาณ 92,000 ครัวเรือน คิดเป็นความหนาแน่นประชากรต่อครัวเรือนเท่ากับ 1.5 คน/ครัวเรือนเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ถือว่าหนาแน่น เนื่องจากพื้นที่หลายส่วนเป็นพื้นที่ของราชการ
สะดวกสบายยิ่งขึ้นกับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าที่ผ่านทำเลนี้ถึง 3 สาย ได้แก่
รถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง
รถไฟฟ้า MRT
CR.DDproperty