4 มุมเด่นกรุงเทพฯ รับดีมานด์บ้านแนวราบใกล้เมือง

4 มุมเด่นกรุงเทพฯ รับดีมานด์บ้านแนวราบใกล้เมือง

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #อยู่ต่างประเทศซื้อบ้านในไทย #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากซื้อบ้านในไทย
1. ดอนเมืองสรงประภา ทำเลใกล้เมืองของคนกรุงเทพฯ โซนเหนือ
โซนดอนเมือง-สรงประภา เป็นทำเลอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ โซนเหนือที่ได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากเดินทางที่สะดวก โดยหากย้อนไปในอดีต ทำเลโซนเหนือที่ได้รับความนิยมจะอยู่บริเวณรังสิต เพราะคนนิยมบ้านหลังใหญ่ ในราคาที่จับต้องได้ แต่ในระยะไม่กี่ปีนี้มานี้ที่ความต้องการที่อยู่อาศัยในเมือง และโซนใกล้เมืองมาแรง ทำเลฮอตของโซนเหนือก็เปลี่ยนมาเป็นบริเวณที่ใกล้เมืองมากขึ้น เดินทางได้สะดวก มีทางด่วนเชื่อมต่อไปยังพื้นที่เมืองหลากหลาย ใกล้ชุมชนอยู่อาศัยเดิม ทำให้เมื่อคนรุ่นใหม่ในชุมชนเหล่านี้ต้องการขยายครอบครัว ก็จะเลือกที่อยู่อาศัยใกล้พื้นที่เดิมเป็นหลัก อีกทั้ง ยังมีกลุ่มคนที่ขยายตัวมาจากฝั่งพหลโยธินตอนต้น และคนอีสาน คนเหนือที่เข้ามาปักฐานทำงานในกรุงเทพฯ ก็นิยมเลือกอยู่อาศัยบริเวณนี้ เพราะเดินทางกลับภูมิลำเนาได้สะดวก
นอกจากนี้ โซนดอนเมือง-สรงประภายังใกล้จุดเชื่อมต่อการเดินทางสำคัญหลายแห่งทั้งสนามบินนานาชาติดอนเมือง สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) ในอนาคตยังจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต ซึ่งเป็นโครงการรถไฟฟ้าที่ก่อสร้างตามแนวเขตทางรถไฟในเส้นทางรถไฟสายเหนือ ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในอนาคตให้กับทำเลนี้ รวมถึง เป็นโซนที่มีแหล่งงานขนาดใหญ่ทั้งของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ใกล้โรงเรียน โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้าจำนวนมากด้วย
2. กิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิ ฮับแห่งกรุงเทพฯ โซนตะวันออก
ปัจจัยที่ใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ถือเป็นแม่เหล็กหลักที่ทำให้โซนกิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของคนที่นิยมอยู่อาศัยในบริเวณกรุงเทพฯ โซนตะวันออก เพราะสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ มีคนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการบิน การท่องเที่ยวทำงานอยู่ในสนามบินจำนวนมหาศาล รวมถึง กลุ่มคนในธุรกิจขนส่ง คลังสินค้า จึงทำให้ที่อยู่อาศัยใกล้สนามบินได้รับความนิยมต่อเนื่อง
แต่นอกจากปัจจัยดังกล่าวแล้ว โซนกิ่งแก้วสุวรรณภูมิยังเป็นโซนบ้านแนวราบที่ใกล้เมือง เดินทางเข้าเมืองสะดวก ด้วยถนนเลนใหญ่ ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถีที่ทำให้การเดินทางทั้งเข้าสู่ใจกลางเมือง และออกนอกเมืองทำได้สะดวกมากขึ้น เชื่อมต่อถนนหลายสาย เช่น ถ.บางนา-ตราด ถ.อ่อนนุช-ลาดกระบัง ถ.ศรีนครินทร์ ถ.เทพารักษ์ ถ.บางบำหรุ-บางพลี และใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกจำนวนมาก เช่น ห้างสรรพสินค้า เมกะบางนา เดอะ พาซิโอ ลาดกระบัง เทสโก้โลตัส โฮมโปร โรงพยาบาลจุฬารัตน์ ฯลฯ
3. Westgate รัตนาธิเบศร์ จุดเชื่อมต่อสองฝั่งกรุงเทพฯ โซนเหนือและตะวันตก
เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของทำเลรัตนาธิเบศร์เลยทีเดียวกับการเชื่อมต่อ 2 ฝั่งของกรุงเทพฯ ไว้ด้วยกัน โดยหากจะมุ่งไปทางโซนเหนือของกรุงเทพฯ แคราย แจ้งวัฒนะ ดอนเมืองก็มีทางที่จะเชื่อมต่อไปได้สะดวก หรือจะออกไปทางตะวันตก ปิ่นเกล้า บรมราชชนนี รัตนาธิเบศร์ก็จัดได้ว่าเป็นประตูเชื่อมต่อของโซนนี้เช่นกัน
ด้วยจุดเด่นดังกล่าว ทำเลรัตนาธิเบศร์ เป็นทำเลใหญ่ของตลาดบ้านแนวราบมายาวนานแล้ว จัดเป็นโซนที่อยู่อาศัยที่สำคัญของกรุงเทพฯ และนนทบุรี ยิ่งมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดให้บริการในพื้นที่นี้ ก็มีผลให้ความต้องการบ้านแนวราบโซนรัตนาธิเบศร์มากขึ้น เพราะมีทางเลือกในการเดินทางที่หลากหลาย ทั้งรถยนต์ รถตู้ และรถไฟฟ้า
ขณะที่การปักธงของกลุ่มเซ็นทรัลที่เปิดให้บริการ เซ็นทรัล เวสต์เกต ก็ทำให้โฉมหน้าโซนนี้เปลี่ยนไป ไม่ใช่โซนที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มนอกเมืองเหมือนในอดีต แต่เป็นโซนใกล้เมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม รวมถึง เป็นทำเลใหม่ๆ ที่ทำให้กลุ่มทุนด้านช้อปปิ้งสนใจเปิดหน้าดินมากขึ้น สะท้อนได้จากกลุ่มอิเกียตัดสินใจเปิดสาขา 2 บนทำเลนี้ ต่อจากสาขาแรกที่เปิดย่านบางนา ก็อาจกล่าวได้ว่า โซนรัตนาธิเบศร์มีความโดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ โซนตะวันตก
4. สุขสวัสดิ์ เด่นสุดในโซนทิศใต้
โซนสุขสวัสดิ์ ถือว่าเป็นทำเลที่มีความโดดเด่นมากที่สุดของกลุ่มกรุงเทพฯ โซนใต้ เพราะมีความใกล้เมืองมาก ขึ้นทางด่วนตรงเข้าสู่สีลม สาทร พระราม 4 สุขุมวิทได้เลย หรือจะยาวไปทางกรุงเทพฯ โซนตะวันออกก็ถือว่าใกล้กันมาก รวมถึง ยังใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกทั้งห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาลด้วย
สำหรับการเติบโตของโซนสุขสวัสดิ์ เริ่มจากการเป็นชุมชนอยู่อาศัยขนาดใหญ่ของกลุ่มเจ้าของกิจการย่านพระราม 2 มหาชัย เป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ของกลุ่มธุรกิจขนาดย่อมหรือเอสเอ็มอีที่มีจำนวนมากในย่านนี้ ด้วยเพราะสุขสวัสดิ์สามารถเชื่อมต่อไปยังโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ ได้สะดวกมาก ไม่ว่าจะเป็น พระประแดง สมุทรปราการ บางนา จึงโซนที่มีการขนส่ง ทำการค้าระหว่างกันต่อเนื่อง คนที่ทำงาน ทำธุรกิจเชื่อมโยงกับบริเวณดังกล่าว ก็นิยมอยู่อาศัยบนทำเลสุขสวัสดิ์ เพราะเชื่อมต่อกับทำเลการค้าได้ง่ายและเข้าเมืองสะดวก
อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้โซนสุขสวัสดิ์เป็นที่นิยมของครอบครัวคนรุ่นใหม่มากขึ้น นั่นก็คือ รถไฟฟ้า ทั้งเส้นทางปัจจุบัน และรถไฟฟ้าในอนาคต โดยรถไฟฟ้าเส้นทางปัจจุบันที่ใกล้กับสุขสวัสดิ์มากที่สุด คือ รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย BTS สถานีวงเวียนใหญ่ ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุด เพราะเข้าถึงใจกลางเมือง ผ่านสถานที่สำคัญจำนวนมาก
ส่วนรถไฟฟ้าในอนาคต เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ที่จะผ่านสุขสวัสดิ์ ก็เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ทำเลย่านนี้ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนไป เริ่มเห็นการขยายตัวของโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆ เกิดขึ้น แต่พื้นที่นี้ก็ยังมีโครงการบ้านแนวราบเกิดใหม่ต่อเนื่อง ทำให้กลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่ต้องการที่อยู่อาศัยใกล้เมือง มีทางเลือกที่หลากหลาย
จาก 4 ทำเล 4 มุมเมืองที่โดดเด่นของกรุงเทพฯ แน่นอนว่า ในแต่ละทำเลเหล่านี้ ล้วนมีโครงการที่อยู่อาศัยจากผู้ประกอบการชั้นนำปักธงเป็นทางเลือก โดยในส่วนของกลุ่มคิวเฮ้าส์ หรือ บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการบ้านแนวราบอันดับต้น ส่ง Q District เมืองแห่งการอยู่อาศัยที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการใช้ชีวิตเมืองอย่างแท้จริง โดย Q House ได้จัดสรรพื้นที่ขนาดใหญ่ แบ่งเป็น Cluster อย่างชัดเจนด้วยรูปแบบการอยู่อาศัย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าในหลายระดับราคา พร้อมทั้งมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ใช้งานได้จริง สามารถเติมความสุขให้กับชีวิตคนเมืองด้วยธรรมชาติมีสไตล์ มีความปลอดภัยสูง ที่สำคัญคือตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพทั้งการเดินทางเข้าเมือง และใกล้สถานที่สำคัญที่ให้ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต โดยมีรายละเอียดดังนี้

Cr.DDproperty