teamLab Forest ในเมืองฟุกุโอกะ เนรมิตห้องสัตว์โลกจากซากุระ ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

teamLab Forest ในเมืองฟุกุโอกะ เนรมิตห้องสัตว์โลกจากซากุระ ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #ThinkOfThailandThinkSunGateway

teamLab ผู้อยู่เบื้องหลังพิพิธภัณฑ์ Borderless ในโตเกียว ที่ได้รับการบันทึกสถิติในกินเนสว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีงานศิลปะโดยกลุ่มคนกลุ่มเดียวที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก ได้เนรมิตหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ของพวกเขาให้กลายเป็นสีชมพูจากดอกซากุระ เพื่อต้อนรับเทศกาลดอกซากุระที่กำลังจะมาถึงในญี่ปุ่น

การจัดแสดงของ teamLab นั้นไม่เคยน่าเบื่อเลย เพราะงานจัดแสดงนั้นเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ในตอนนี้ญี่ปุ่นกำลังเตรียมต้อนรับเทศกาลดอกซากุระ พิพิธภัณฑ์ teamLab Forest ในเมืองฟุกุโอกะก็เตรียมเนรมิตดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูใบไม้ผลิ ที่เต็มไปด้วยสัตว์โลกหลากหลายชนิดที่กำลังเดินทอดน่องในป่าดอกซากุระ ฝูงผีเสื้อสีชมพู และกลีบซากุระที่โปรยปรายลงมา teamLab Forest ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามอย่างเดียว เพราะคุณสามารถเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์โลกได้ด้วยการยกสมาร์ทโฟนขึ้นมาสแกนเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสัตว์ได้ด้วย

การจัดแสดงจะแบ่งออกเป็นห้อง ห้องแรกคือ Shifting Valley, Living Creatures of Flowers, Symbiotic Lives จะเป็นห้องที่มีกลีบซากุระโปรยปรายอยู่รอบๆ พื้นที่ และค่อยๆ ก่อตัวเป็นรูปร่างของสัตว์ที่ดูเหมือนมีชีวิตจริงๆ ด้วยการเดินเล่นไปมา การล่าเหยื่อ การวิ่ง การกระโดด

ห้องถัดมาคือ Animals of Flowers, Symbiotic Lives II ที่นำเสนอวงจรชีวิตของสัตว์และดอกไม้ ดอกซากุระจะค่อยๆ เกิดขึ้น บาน และร่วงโรยไป ก่อนที่จะทับถมกันจนเกิดเป็นรูปร่างของสัตว์ที่ถ้าเดินเข้าไปแตะพวกมัน พวกมันจะสูญสลายไป

อีกห้องหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจคือ Soft Terrain and Granular Topography นั้นจัดให้พื้นของห้องมีพื้นผิวที่เป็นเนินและที่ราบผสมกัน ดอกซากุระจะไหลลงมาตามเนินเขาเหมือนแม่นำ้ และไหลลงมาจากผนังเหมือนน้ำตก

ห้องสุดท้ายคือ Flutter of Butterflies Beyond Borders, Ephemeral Life ที่ดูเหมือนจะมืดสนิทเมื่อมองจากภายนอก แต่เมื่อก้าวเข้าไปด้านใน ฝูงผีเสื้อจะปรากฏขึ้นและกระพือปีกบินไปทั่วพื้นที่ และถ้าแตะพื้นผิวใดก็ตามของห้อง ฝูงผีเสื้อก็จะปรากฏขึ้นมาเช่นกัน

การจัดแสดงในธีมซากุระสีชมพูที่ teamLab Forest จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม และจะอยู่ไปตลอดฤดูกาลของซากุระ

💬 ที่มาและภาพ: https://thestandard.co/teamlab-forest-build-animal-with-sakura/

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากมีบ้านในไทย #กู้บ้านในไทยคนไทยในต่างแดน #สินเชื่อบ้านสำหรับคนไทยในต่างแดน #ทำงานต่างประเทศ #กู้บ้านในไทย #ญี่ปุ่น #Japan #ซากุระ #teamLabForest #Fukuoka #เที่ยวญี่ปุ่น #คนไทยในญี่ปุ่น