คิลิมันจาโร ติดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปโพสต์ลง Twitter หรือ Instagram

คิลิมันจาโร ติดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปโพสต์ลง Twitter หรือ Instagram

ใครๆ ก็อยากอวดความสำเร็จของตัวเองกันทั้งนั้นแหละ ยิ่งเป็นทิวทัศน์สวยๆ ในแถบแอฟริกาใครจะอดใจไหว

ไม่กี่วันที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ยอดเขาคิลิมันจาโร (Kilimanjaro) มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้นักท่องเที่ยวใช้บริการแล้ว โดย Tanzania Telecommunications Corporation ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐของแทนซาเนีย ได้ติดตั้งเครือข่ายบรอดแบนด์บนทางลาดของคิลิมันจาโร ณ ระดับความสูง 3,720 เมตร (12,200 ฟุต) ซึ่งทำให้ทุกคนที่มีสมาร์ทโฟนสามารถโพสต์รูปหรือข้อความต่างๆ ลง Twitter, Instagram หรือ WhatsApp ขณะที่พวกเขาอยู่บนภูเขาสูงที่สุดของแอฟริกา

Nape Nnauye รัฐมนตรีสารสนเทศของแทนซาเนีย กล่าวว่า สัญญาณอินเทอร์เน็ตจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยแก่นักเดินทาง เจ้าหน้าที่ และเหล่าลูกหาบประจำถิ่น พวกเขาสามารถใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตในการดูเส้นทาง ดูรายงานสภาพอากาศ รวมถึงขอความช่วยเหลือเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่ทุกคนจะเห็นด้วย ทีมกู้ภัยบนภูเขาของสหราชอาณาจักรกลับชี้ให้เห็นว่า การพึ่งพาเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์นำทางในอินเทอร์เน็ตอาจนำมาซึ่งปัญหาการหลงป่าหรืออื่นๆ ตามมาในอนาคต

ยอดเขาคิลิมันจาโรเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกา ตั้งอยู่ในเขตประเทศแทนซาเนียใกล้พรมแดนประเทศเคนยา มีความสูง 5,895 เมตร ในแต่ละปีคิลิมันจาโรเป็นแหล่งรายได้ด้านการท่องเที่ยวให้แก่ทั้ง 2 ประเทศ โดยมีนักเดินทางมาเยี่ยมเยือนมากถึงปีละ 35,000 คน

นอกจากติดตั้งสัญญาณอินเทอร์เน็ต รัฐบาลของแทนซาเนียยังมีแผนสร้างกระเช้าทางด้านใต้ของภูเขาขึ้นอีกในอนาคต ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งผู้ต่อต้านและเห็นด้วยในประเด็นนี้

💬 ที่มา: https://thestandard.co/kilimanjaro-internet/
🖼️ ภาพ: https://www.tnews.co.th/social/480913

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส