เตรียมปักหมุดสิงคโปร์ กับ ART SG เทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เตรียมปักหมุดสิงคโปร์ กับ ART SG เทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สิงคโปร์มักเป็นชาติที่มีงานอาร์ตใหญ่ๆ น่าตื่นเต้นมาลงหลักปักฐานอยู่เสมอ ล่าสุด UBS บริษัทให้คำปรึกษาด้านการเงินรายใหญ่จากสวิตเซอร์แลนด์ จับมือกับ The Art Assembly กลุ่มผู้จัดเทศกาลงานอาร์ตที่มีเครือข่ายในเอเชียแปซิฟิก ประกาศไลน์อัพพร้อมรายละเอียดงาน ART SG เทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยจะรวบรวมแกลเลอรีชั้นนำกว่า 150 แห่งจากทั่วโลก มาจัดแสดงในช่วงเวลาเดียวกัน

ใครที่เป็นสายงานอาร์ต ชอบดูงานเจ๋งหลากรูปแบบ เราแนะนำให้คุณปักหมุดยัง ART SG เทศกาลงานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยนำเอาผลงานจากแกลเลอรีชั้นนำกว่า 150 แห่งมาจัดแสดง ภายในงานแบ่งออกเป็น 4 หมวดใหญ่ ได้แก่

หมวดที่ 1: Gallery เน้นจัดแสดงชิ้นงานสำคัญจากแกลเลอรีชั้นนำในภูมิภาคและทั่วโลก เช่น David Zwirner, Thaddaeus Ropac, Richard Koh Fine Art และ Ota Fine Arts

หมวดที่ 2: Focus งานอาร์ตปรับตามบริบทที่จัดแสดงผลงานของศิลปินเดี่ยวหรือคู่ในเชิงลึก นำเสนอภายใต้ธีม และเน้นไปที่ศิลปินหน้าใหม่หรือเพิ่งเริ่มมีชื่อเสียง หมวดนี้มีไฮไลต์อยู่ที่ชิ้นงานจาก Kukje Gallery จากโซลและปูซาน ที่นำเสนอชิ้นงานของ Daniel Boyd ศิลปินพื้นเมืองออสเตรเลียที่ขึ้นชื่อเรื่องการตั้งคำถามและท้าทายความคิดแบบ Romanticist ในประวัติศาสตร์อาณานิคมของออสเตรเลีย หรือ Galerie Urs Meile จากปักกิ่งและลูเซิร์น จัดแสดงการสนทนาโต้ตอบ สืบสอบเรื่องนามธรรมระหว่างศิลปินจากจีน 3 คน คือ Ju Ting, Miao Miao และ Zhang Xuerui

หมวดที่ 3: Futures อุทิศให้กับการสนับสนุนแกลเลอรีหน้าใหม่ที่อายุไม่เกิน 6 ปี มาจัดแสดงศิลปะที่สร้างขึ้นเพื่อ ART SG โดยเฉพาะ

และหมวดที่ 4: Reframe เฉลิมฉลองให้สิงคโปร์ในฐานะแนวหน้าของนวัตกรรมและเทคโนโลยี ด้วยการจัดแสดงงานศิลปะในแบบดิจิทัล ทั้งภาพเคลื่อนไหวเสมือนจริงและ NFTs

นอกจาก 4 หมวดที่กล่าวมาข้างต้น ภายในงานยังมีการฉายภาพยนตร์คัดสรร พร้อมงานเสวนาและบรรยายเพื่อแลกเปลี่ยน โดยโปรแกรมภาพยนตร์จะได้รับการคัดเลือกโดย กฤติยา กาวีวงศ์ (Gridthiya Gaweewong) ภัณฑารักษ์ประจำ Jim Thompson Art Center กรุงเทพมหานคร ผู้ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็น Artistic Director สำหรับ Thailand Biennale 2023 ด้วย

ART SG จัดขึ้น ณ วันที่ 12-15 มกราคม 2023 ณ Marina Bay Sands Expo and Convention Centre (รอบปฐมทัศน์สำหรับ VIP วันที่ 11 มกราคม 2023) โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดไลน์อัพศิลปิน พร้อมซื้อบัตรเข้าชมงานได้แล้วที่ artsg.com

ที่มา: https://thestandard.co/art-sg/
ภาพ: https://bakchormeeboy.com/2022/06/19/art-what-art-sg-announces-exhibitor-list-for-inaugural-edition-in-january-2023-with-over-150-leading-international-galleries/

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส