นับถอยหลังอีกวันเดียวเท่านั้น! ธอส.จัดทรัพย์ NPA กว่า 2,600 รายการ ประมูลขาย 16 ธ.ค. 60 นี้พร้อมกันท

นับถอยหลังอีกวันเดียวเท่านั้น! ธอส.จัดทรัพย์ NPA กว่า 2

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #อยู่ต่างประเทศซื้อบ้านในไทย #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากซื้อบ้านในไทย
นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ของ ธอส. ถือเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมจากประชาชน ซึ่งสะท้อนได้จากช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา ธนาคารฯ สามารถจำหน่ายทรัพย์ได้แล้วจำนวน 4,836 รายการ คิดเป็นมูลค่า 2,830.12 ล้านบาท สาเหตุสำคัญเกิดจากราคาของทรัพย์ NPA ถูกกว่าบ้านใหม่ในบริเวณใกล้เคียงกัน รวมถึงธนาคารฯ ยังได้จัดทำแคมเปญพิเศษสินเชื่อบ้านมือสอง อัตราดอกเบี้ย 0% นานถึง 48 เดือน และผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 40 ปี นับเป็นอัตราดอกเบี้ยที่จูงใจ

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ธนาคารฯ ยังคงเชื่อมั่นว่าทรัพย์ NPA ของธนาคารฯ จะยังคงได้รับความสนใจจากผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยคุณภาพดี ทำเลเด่น ในราคาที่เหมาะสมเช่นเดิม โดยล่าสุดธนาคารฯ ได้กำหนดจัดงานประมูลทรัพย์สินธนาคารฯ ครั้งที่ 4/2560 โดยคัดทรัพย์ NPA คุณภาพดี ทำเลเด่น จำนวน 2,605 รายการ มาเปิดประมูลในราคาพิเศษ แบ่งเป็นทรัพย์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 905 รายการ ซึ่งให้ส่วนลดสูงสุดถึง 50% จากราคาปกติ จำนวน 40 รายการ ส่วนทรัพย์ที่ราคาต่ำสุดเริ่มต้นเพียง 45,000 บาท เป็นห้องชุดโครงการแฟลตปลาทอง อำเภอเมืองจังหวัดปทุมธานี

ขณะที่ทรัพย์ในภูมิภาคที่นำออกประมูลมีจำนวน 1,700 รายการ เป็นทรัพย์ที่ให้ส่วนลดสูงสุด 50% มากกว่า 600 รายการ และทรัพย์ที่มีราคาต่ำสุดเริ่มต้นแค่ 50,000 บาทเท่านั้น โดยเป็นทรัพย์ประเภทที่ดินเปล่าในโครงการราชพฤกษ์การ์เด้นโฮม จังหวัดนครราชสีมา และโครงการสวนผลไม้หนองนกกระเรียน จังหวัดราชบุรี, โครงการกนกกาญจน์คันทรีโฮม, โครงการบ้านสวนดอกไม้ จังหวัดเพชรบุรี, โครงการหัวหินริมธาร โครงการพรหมสุข จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นต้น โดยผู้ชนะการประมูลยังมีสิทธิ์รับแคมเปญพิเศษผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0% นานสูงสุดถึง 48 เดือน (เฉพาะทรัพย์รายการที่เข้าเงื่อนไขตามที่ธนาคารกำหนด)

นายฉัตรชัย กล่าวว่า งานประมูลทรัพย์สินธนาคาร ครั้งที่ 4/2560 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 โดยทรัพย์ในเขตกรุงเทพ และปริมณฑลจัดขึ้น ณ ห้องประชุมพิมานมาศ อาคารจอดรถ ชั้น 11 ธอส. สำนักงานใหญ่ พระราม 9 ส่วนทรัพย์ในภูมิภาคจัดประมูล ณ ที่ทำการสาขาของธนาคารทั่วประเทศ