จรัญสนิทวงศ์ ย่านแห่งความเจริญที่ยังไม่หยุดนิ่ง

จรัญสนิทวงศ์ ย่านแห่งความเจริญที่ยังไม่หยุดนิ่ง

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #อยู่ต่างประเทศซื้อบ้านในไทย #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากซื้อบ้านในไทย

ถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นถนสายหลักทางฝั่งธนบุรี ที่เชื่อมโยงกับถนนสายสำคัญหลายเส้นทาง ซึ่งล้วนแต่เป็นเส้นทางสายเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นด้านเหนือที่เชื่อมต่อกับถนนรัชดาภิเษก-พระราม 9 ที่ต่อเนื่องกับถนนอโศกมนตรี ขณะที่ด้านใต้เชื่อมต่อกับถนนบรมราชชนนี และสะพานพระปิ่นเกล้า นอกจากนั้นยังเชื่อมต่อได้กับถนนราชวิถี โดยเลี้ยวซ้ายที่แยกบางพลัด แล้ววิ่งข้ามสะพานกรุงธนฯ หรือซังฮี้ ก็จะเข้าสู่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยัง ถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนสายอื่น ๆ ได้อีกหลากหลาย

อีกทั้งยังมีทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอก มาช่วยเพื่มความสะดวกในการเดินทาง ทำให้สามารถเดินทางไปสู่พื้นที่ต่าง ๆ ได้รวดเร็วขึ้น สะดวกและง่ายขึ้นอีก และในอนาคตกระทรวงคมนาคมยังมีแผนที่จะทำโครงการเชื่อมต่อทางด่วนศรีรัช-ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ ด้วย ซึ่งจะยิ่งทำให้การเดินทางไปยังโซนพื้นที่ตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะไปสนามบินดอนเมือง มีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ถนนจรัญสนิทวงศ์ มีบทบาทสำคัญทั้งเป็นศูนย์กลางชุมชนของทำเลย่านฝั่งธนบุรี เป็นย่านที่อยู่อาศัย มีชุมชนเก่าแก่ ที่อยู่ท่ามกลางการคมนมคมที่สะดวก และแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสถาบันการศึกษา สถาบันทางการแพทย์ และยังอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีร้านอาหารริมน้ำ บูติกโฮเต็ล คอมมูนิตี้มอลล์ และแหล่งท่องเที่ยสในรูปแบบที่หลากสไตล์

ด้วยปัจจัยข้างต้น ทำให้จรัญสนิทวงศ์เป็นถนนที่เชื่อมโยงกับย่านธุรกิจสำคัญ ที่มีความโดดเด่น น่าสนใจ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญโครงข่ายรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย สายสีน้ำเงิน ช่วงเตาปูน-ท่าพระ จำนวน 9 สถานี คือ สถานีบางโพ สถานีบางอ้อ สถานีบางพลัด สถานีสิรินธร สถานีบางยี่ขัน สถานีบางขุนนนท์ สถานีไฟฉาย สถานีจรัญฯ 13 สถานีท่าพระ จะเปิดให้บริการเดือนมีนาคมปี 2563 จะยิ่งทำให้ทำเลฝั่งธนบุรีคึกคักขึ้นได้อีกมาก ส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งทำเลทองทั้งของดีเวลลอปเปอร์และผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะคอนโดมิเนียม