เปิดโซนคอนโดเอกมัย ทำเลไฮเอนด์ที่จับต้องได้

เปิดโซนคอนโดเอกมัย ทำเลไฮเอนด์ที่จับต้องได้

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #อยู่ต่างประเทศซื้อบ้านในไทย #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากซื้อบ้านในไทย

นอกจากจะเป็นย่านฮิป ๆ แหล่งแฮงเอ้าท์ที่ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่ในกรุงเทพฯ แล้ว ปัจจุบัน “เอกมัย” ยังเป็นย่านที่ได้รับความสนใจในแง่ที่อยู่อาศัย เนื่องจากเอกมัย เป็นย่านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยครบ ทั้งเดินทางสะดวก ใกล้ร้านอาหาร โรงเรียน โรงพยาบาล และศูนย์การค้าที่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนย่านนี้ได้

ก่อนหน้านี้ เอกมัยเป็นที่รู้จักในเชิงแหล่งกินดื่ม แต่เมื่อเมืองขยายตัวและความต้องการที่อยู่อาศัยในเมืองที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับพื้นที่ใกล้เคียงอย่างทองหล่อ พร้อมพงษ์ ได้รับการพัฒนาเป็นโครงการในรูปแบบต่าง ๆ จนเกือบเต็มพื้นที่แล้ว การพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมจึงเริ่มขยับมายังย่านเอกมัย
“เอกมัย” ที่สุดแห่งความสะดวกในการเดินทาง
โดยพิกัดคอนโดฯ เอกมัย จะมีทั้งฝั่งสุขุมวิท 63 และฝั่งสุขุมวิท 42 (ฝั่งตรงข้ามสุขมวิท 63) ซึ่งคอนโดฯ ย่านนี้ขยับขึ้นต่อเนื่อง จากความต้องการสูงและราคาที่ดินที่สูงขึ้น คอนโดฯ เอกมัย จึงเป็นคอนโดฯ ระดับไฮเอนด์ แต่เป็นกลุ่มไฮเอนด์ที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จเร็วและต้องการใช้ชีวิตในเมือง

ในแง่การเดินทาง เอกมัย มีทางเลือกที่หลากหลาย โดยสามารถเดินทางเข้าถึงได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย ใช้เวลาไม่กี่นาทีถึงสยาม สีลม สาทร หรือจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็สะดวกเช่นกัน โดยจะเลือกเชื่อมต่อจากรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก ไปยัง MRT สถานีสุขุมวิท หรือจะเลือกนั่งรถไปทางฝั่งถนนเพชรบุรี เพื่อเชื่อมต่อ MRT ที่สถานีเพชรบุรีก็สะดวก
อีกทั้ง การเดินทางด้วยรถยนต์ มีสุขุมวิทเป็นถนนสายหลักที่เชื่อมต่อกับถนนหลายสาย ทั้งถนนพระราม 4 ถนนเพชรบุรี และภายในถนนเอกมัย ยังมีซอยย่อย ๆ ที่เชื่อมต่อไปยังซอยอื่นที่ใกล้เคียงกัน ทำให้การเดินทางจากเอกมัยไปยังหลายพื้นที่กรุงเทพฯ มีความสะดวกมาก

ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและการเดินทางที่สะดวก ทำให้เอกมัย นอกจากจะได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าคนไทยแล้ว ยังเป็นย่านที่ชาวต่างชาตินิยมเช่าที่อยู่อาศัยด้วย โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ที่ยังคงนิยมเช่าที่อยู่อาศัยมากกว่าซื้อ ทำให้ตลาดเช่าคอนโดฯ เอกมัยเติบโตมาก โดยมีอัตราค่าเช่าเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท/ตารางเมตร ซึ่งถือว่าเป็นอัตราค่าเช่าที่ค่อนข้างสูง จึงไม่แปลกที่ย่านนี้ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักลงทุนด้วย