บาส – ปอป้อ นักแบดมินตันคู่ผสมของไทย ขึ้นครองอันดับ 1 ของโลก

บาส - ปอป้อ นักแบดมินตันคู่ผสมของไทย ขึ้นครองอันดับ 1 ของโลก

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #ThinkOfThailandThinkSunGateway

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 7 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ทำการประกาศอันดับคะแนนสะสมนักแบดมินตันโลก (BWF World Ranking) ในทุกวันอังคารของสัปดาห์

โดยเฉพาะประเภทคู่ผสม บาส เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่สามารถคว้าแชมป์ 3 รายการที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ทำให้อันดับโลกแซงคู่ของ เชง ซีเว่ย กับ หวง หย่าเชียง จากจีน ขึ้นมาครองมือคู่ผสมมือ 1 ของโลกเป็นครั้งแรก ด้วยมีแต้มสะสมอยู่ที่ 112,456 คะแนน โดยนำหน้า 2 คู่ เชง ซีเว่ย กับ หวง หย่าเชียง เพียงแค่ 1,654 คะแนนเท่านั้น และนำ หวัง ยี่ลู่ กับ หวง ดองปิง คู่มือ 3 ของโลก 7,639 คะแนน , เอ็ม สุภัค จอมเกาะ กับ เฟม ศุภิสรา เพียวสามพราน อยู่อันดับ 26 ของโลก

ประเภทชายเดี่ยว วิว กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมใน 3 รายการที่อินโดนีเซีย รวมไปถึงได้รองแชมป์ในศึกเวิลด์ทัวร์ ไฟนอล เมื่อวะนอาทิตย์ที่ผ่านมาขยับจากอันดับ 23 ของโลกขึ้นมาอยู่อันดับ 19 ของโลก กัน กันตภณ หวังเจริญ หล่นจากมืออันดับ 18 ของโลก ไปอยู่อันดับ 20 ของโลก , โอ๊ต สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ มืออันดับ 30 ของโลก ,เพชร โฆษิต เพชรประดับ มืออันดับ 39 ของโลก
ประเภทหญิงเดี่ยว เมย์ รัชนก อินทนนท์ ยังคงอยู่อันดับ 8 ของโลก เช่นกันเดียวกันกับ ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ยังรั้งอันดับ 12 ของโลก หมิว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 10 ของโลก , จิว พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ขึ้นจากอันดับ 27 มาอยู่มืออันดับ 19 ของโลก , แน็ต ณิชชาอร จินดาพล มืออันดับ 29 ของโลก , เมย์ ศุภนิดา เกตุทอง มืออันดับ 33 ของโลก
ประเภทหญิงคู่ กิ๊ฟ จงกลพรรณ กับ วิว รวินดา ประจงใจ หล่นจากคู่มืออันดับ 8 มาอยู่คู่มืออันดับ 9 ของโลก , เอิร์ธ พุธิตา สุภจิรกุล กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ขยับขึ้นมาอยู่คู่มืออันดับ 18 ของโลก, “เบสท์” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม กับ จ๋อมแจ๋ม ผไทมาส เหมือนวงศ์ คู่มืออันดับ 38 ของโลก ขณะที่คู่ดาวรุ่งพี่น้อง มูนา เบญญาภา กับ อันนา นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด ขยับจากอันดับ 49 ของโลกขึ้นมาอยู่อันดับ 44 ของโลก
ประเภทชายคู่ เอ็ม สุภัค จอมเกาะ กับ สกาย กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ขยับจากคู่มืออันดับ 59 ของโลก มาอยู่อันดับ 44 ของโลก

สำหรับการแข่งขันแบดมินตันรายการต่อไปของนักแบดมินตันไทยจะเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ส่งท้ายปี โททาลเอนเนอร์ยี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หรือ ศึกชิงแชมป์โลก 2021 ระหว่างวันที่ 12-19 ธ.ค.64 นี้ ที่เมืองอูเอลบา ประเทศสเปน

ที่มา : https://www.siamsport.co.th/badminton/other/view/261902
ภาพจาก : https://www.khaosod.co.th/sports/news_5806712

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากมีบ้านในไทย #กู้บ้านในไทยคนไทยในต่างแดน #สินเชื่อบ้านสำหรับคนไทยในต่างแดน #ทำงานต่างประเทศกู้บ้านในไทย