เปิดแล้ว! สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี พร้อมนิทรรศการพิเศษและบรรยากาศเฉลิมฉลองสิ้นปี

เปิดแล้ว! สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี  พร้อมนิทรรศการพิเศษและบรรยากาศเฉลิมฉลองสิ้นปี

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #ThinkOfThailandThinkSunGateway

🎉 ใครที่ทำงานหรือแวะเวียนไปยังแถวช่องนนทรีบ่อยๆ คงจะเห็นการปรับปรุงคลองช่องนนทรีให้กลายเป็นหนึ่งสวนสาธารณะขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้บางส่วนของสวนสาธารณะคลองช่องนนทรีเปิดให้บริการแล้ว พร้อมบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาส

🎉 สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี เป็นสวนสาธารณะที่เกิดจากการปรับปรุงคลองน้ำทิ้งช่องนนทรีให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวไว้ให้คนกรุงได้พักผ่อนหย่อนใจ ทำกิจกรรมต่างๆ โดยเริ่มต้นปรับปรุงตั้งแต่ถนนสุรวงศ์จนถึงแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อสร้างเสร็จแล้วมีระยะทางรวมประมาณ 4.5 กิโลเมตร รวม 2 ฝั่ง 9 กิโลเมตร แบ่งการก่อสร้างออกเป็น 5 ช่วง ซึ่งจะสร้างเสร็จทั้งหมดในเดือนสิงหาคม 2565

สำหรับลานกิจกรรมที่เปิดให้ประชาชนเยี่ยมชมจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของระยะทางทั้งหมด โดยมีตัวชูโรงเป็นนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวการฟื้นฟูคลอง ประโยชน์ของคลอง และแสดงภาพจำลองของโครงการเมื่อเสร็จสิ้นแล้ว แน่นอนว่ารวมการแสดงดนตรีและจัดแสงสีให้เข้ากับเทศกาลด้วย เปิดให้เข้าชมจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2565 เท่านั้น ก่อนจะปิดบริเวณเพื่อฟื้นฟูพื้นที่ต่อไป

ที่มา: https://thestandard.co/khlong-chong-nonsi-3/
ภาพจาก: https://ch3plus.com/news/program/271681

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากมีบ้านในไทย #กู้บ้านในไทยคนไทยในต่างแดน #สินเชื่อบ้านสำหรับคนไทยในต่างแดน #ทำงานต่างประเทศกู้บ้านในไทย #คลองช่องนนทรี #นิทรรศการ #กิจกรรม #แหล่งท่องเที่ยว