ท่องเที่ยวทั่วโลกปี 2022 ประเทศไหนบ้างที่เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว

ท่องเที่ยวทั่วโลกปี 2022 ประเทศไหนบ้างที่เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #ThinkOfThailandThinkSunGateway

✈ บรรยากาศอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลกกำลังครึกครื้นขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหลายประเทศไม่ว่าจะทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตกต่างทยอยเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยมีเงื่อนไขการเข้าประเทศหลักๆ คือ ต้องเป็นผู้ฉีดวัคซีนที่ได้รับการรับรองครบโดสแล้วเท่านั้น และมีผลการตรวจโควิดแบบ RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมง และมีประกันสุขภาพที่ครอบคลุมการรักษาโควิด

แน่นอนว่านักเดินทางทั่วโลกต่างตั้งตาคอยให้จุดหมายปลายทางที่ตนอยากไปเปิดรับเสียที นอกจากสหรัฐอเมริกาและชาติยุโรปที่ทยอยเปิดประเทศรับนักเดินทางมาตั้งแต่ปีที่แล้ว มาดูสิว่ามีจุดหมายปลายทางใดอีกบ้างที่กำลังมีแผนเปิดพรมแดน

🇮🇩 บาหลี, อินโดนีเซีย จุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบกีฬาเซิร์ฟ ที่นี่มีเกลียวคลื่นและท้องทะเลสวยงาม ทั้งยังมีวัฒนธรรมจัดจ้านเป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคมเป็นต้นมา รัฐบาลอินโดนีเซียอนุญาตให้นักท่องเที่ยวจาก 23 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย เข้าท่องเที่ยวได้โดยไม่จำเป็นต้องกักตัว แต่ยังต้องมาพร้อมกับเงื่อนไขอื่นๆ เช่น เป็นผู้ฉีดวัคซีนครบโดส พร้อมกับเข็มกระตุ้น, แสดงหลักฐานการจองโรงแรมอย่างน้อย 4 วัน

🇱🇦 ลาว ประเทศเพื่อนบ้านที่มีพรมแดนติดไทย เปิด 3 เมืองนำร่องรับนักท่องเที่ยว ได้แก่ เวียงจันทน์ วังเวียง หลวงพระบาง ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา และเตรียมขยายเป็น 4-10 เมืองในอนาคตข้างหน้าภายในปีนี้ หากเฟสแรกประสบความสำเร็จ

🇻🇳 เวียดนาม ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าเที่ยวยังเวียดนามได้ตั้งแต่เหนือจรดใต้ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องเดินทางเข้าประเทศโดยเครื่องบิน มีประกันสุขภาพ ฉีดวัคซีนครบโดส และต้องส่งผลโควิดอีกครั้งหลังพักในประเทศ 24 ชั่วโมง

🇦🇺 ออสเตรเลีย ดินแดนจิงโจ้ ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป อนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าออสเตรเลียและได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส สามารถเดินทางเข้าสู่ประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ฉีด ต้องกักตัวยังสถานที่ที่รัฐกำหนดเท่านั้น

🇬🇪 จอร์เจีย อนุญาตให้นักเดินทางที่รับได้วัคซีนครบโดสสามารถเข้าเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องแสดงผลการตรวจโควิดแบบ RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมง สำหรับคนที่ไม่ฉีดสามารถเข้าประเทศได้ แต่ต้องกักตัวหลังเข้าประเทศ

สำหรับประเทศขวัญใจคนไทยอย่าง ญี่ปุ่น และ ไต้หวัน ตอนนี้เริ่มเปิดรับประเทศให้ชาวต่างชาติเข้าประเทศแล้วในฐานะนักธุรกิจและนักเรียน และคาดว่าจะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศได้ภายในปีนี้ ส่วน เกาหลีใต้ เปิดรับเฉพาะผู้ที่ขอวีซ่าเข้าประเทศในกรณีพิเศษ และต้องได้รับการกักตัว 14 วันยังสถานที่ที่รัฐกำหนดหลังเข้าประเทศ

💬 ที่มา: https://thestandard.co/countries-accept-tourists-2022/

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากมีบ้านในไทย #กู้บ้านในไทยคนไทยในต่างแดน #สินเชื่อบ้านสำหรับคนไทยในต่างแดน #สินเชื่อธอส #ธอสสินเชื่อคนไทยในต่างแดน #ทำงานต่างประเทศ #กู้บ้านในไทย #การเดินทาง #นักท่องเที่ยว #การท่องเที่ยว #การเปิดประเทศ #เที่ยวทั่วโลก2022