ศบค. อนุญาตให้เล่นน้ำ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID FREE Setting

ศบค. อนุญาตให้เล่นน้ำ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID FREE Setting

วันนี้ (23 มีนาคม) ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นห่วงช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันหยุดต่อเนื่องและตรงกับช่วงเวลาพักผ่อนกับครอบครัวที่ประชาชนส่วนใหญ่ ตั้งใจใช้ช่วงเวลานี้เดินทางกลับบ้านเพื่อพบปะญาติพี่น้อง ร่วมทำบุญ และพักผ่อน จึงขอเน้นย้ำสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ

พร้อมทั้งรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในผู้สูงอายุเพื่อต้อนรับลูก-หลาน กลับบ้านอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และยังฝากไปถึงผู้ที่วางแผนจะเดินทางกลับภูมิลำเนา ขอให้ปฏิบัติตนตามมาตรการ COVID-FREE Personal ตรวจ ATK ก่อนเดินทาง

ทั้งนี้ ธนกรกล่าวย้ำว่า ที่ประชุม ศบค. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีมาตรการช่วงเทศกาลโดยในพื้นที่จัดงานสงกรานต์ที่มีการควบคุม อนุญาตให้เล่นน้ำและจัดกิจกรรมตามประเพณี เช่น รดน้ำดำหัว สรงน้ำพระ การละเล่น การแสดงทางวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น ขบวนแห่ การแสดงดนตรี โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID FREE Setting และมีการกำกับดูแลในพื้นที่อย่างเคร่งครัด แต่ห้ามประแป้ง ปาร์ตี้โฟม จำหน่ายและบริโภคแอลกอฮอล์ในพื้นที่จัดงาน ในส่วนพื้นที่สาธารณะไม่มีการควบคุม เช่น ท้องถนน หรือพื้นที่สาธารณะทั่วไป ยังไม่อนุญาตให้เล่นน้ำ ประแป้ง และปาร์ตี้โฟม

“นายกรัฐมนตรียังให้ความสำคัญในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด ทั้งก่อนและหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ระวังอย่างใกล้ชิด ขอให้ทุกฝ่ายทุกคนร่วมมือเพื่อเปลี่ยนกำลังเล็กๆ ให้เป็นพลังสำคัญที่ช่วยควบคุมโรคและทำให้โควิดกลายเป็นโรคประจำถิ่น เพื่อให้ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกับโรคด้วยความปลอดภัยได้” ธนกรกล่าว

💬 ที่มา: https://thestandard.co/covid-19-measures-during-songkran-2/
🖼 ภาพจาก: https://www.eventpop.me/blogs/583-songkran-2563

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส