จองตั๋วเที่ยวเกาหลีได้เลย! ฉีดวัคซีนครบ ไม่ต้องกักตัว ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้

จองตั๋วเที่ยวเกาหลีได้เลย! ฉีดวัคซีนครบ ไม่ต้องกักตัว ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ระบุนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาหลี ตั้งแต่ 1 เม.ย.65 ฉีดวัคซีนครบ ไม่ต้องกักตัว แต่ต้องกรอกข้อมูลลงในระบบ Q-CODE

วันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ได้อัปเดตข่าวสาร แจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบว่า ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้ คนที่เดินทางมายังประเทศเกาหลี ที่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เสร็จสิ้นแล้ว จะได้รับการยกเว้นจากการกักตัว

โดยกระทรวงมหาดไทยและความปลอดภัย ประกาศว่า จะขยายข้อยกเว้นให้ครอบคลุมไปถึงการฉีดวัคซีนในต่างประเทศ ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนบอกสถานะการฉีดวัคซีนในเกาหลีอีกด้วย

ซึ่งจะมีการยกเว้นการกักตัว สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 โดสที่ 3 หรือได้รับ 2 โดส (1 โดสของ Janssen) อย่างน้อย 14 วันก่อนการเดินทาง หรือไม่เกิน 180 วัน อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ได้รับวัคซีนจากประเทศปากีสถาน อุซเบกิสถาน ยูเครน และเมียนมา ยังคงต้องกักตัวเป็นเวลา 7 วัน

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ที่จะเข้าเกาหลีทุกคน ต้องป้อนข้อมูลการฉีดวัคซีนของตนเองลงใน Q-CODE ก่อนเดินทางมาถึงเกาหลี และต้องสแกน QR Code ที่ให้ไว้ตรงจุดตรวจคนเข้าเมือง

สำหรับ Q-CODE นั้น จะต้องกรอกข้อมูลส่วนบุคคล (หมายเลขหนังสือเดินทาง) ข้อมูลการเข้าประเทศ (ประเทศต้นทาง/ สายการบิน/ ที่อยู่ในประเทศเกาหลี/ หมายเลขโทรศัพท์) และสุดท้ายข้อมูลการบันทึกการฉีดวัคซีน

💬 ที่มาและภาพ: https://www.thairath.co.th/news/society/2348390

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส