ชมภาพดอกซากุระบานสะพรั่ง! ทั้งญี่ปุ่น อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา

ชมภาพดอกซากุระบานสะพรั่ง! ทั้งญี่ปุ่น อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา

ดอกซากุระบาน หรือ Cherry Blossom ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอีกครั้งในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านแห่งฤดูกาลจากหนาวเย็น สู่ความสดใสของฤดูใบไม้ผลิก่อนที่ฤดูร้อนจะมาถึง ในมหานครใหญ่ทั่วโลกต่างได้ชื่นชม ทั้งโตเกียว ญี่ปุ่น ลอนดอน อังกฤษ และวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา

ดอกซากุระบานที่ลอนดอนรับฤดูใบไม้ผลิ
ไปเริ่มกันที่มหานครลอนดอน ที่ซากุระบานไปทั่วสวนสาธารณะ แบทเทอร์ซี (Battersea Park) อยู่ทางตอนใต้ของลอนดอน ที่จัดได้ว่าเป็น 1 ใน 30 สถานที่ชมดอกซากุระจะอวดโฉมที่สวยงามของอังกฤษ บรรยากาศนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ส่งความงาม โดยช่างภาพของสำนักข่าว AFP เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2565

เทศกาลดอกซากุระ ที่วอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา
จุดชมดอกซากุระที่สหรัฐอเมริกา ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา คึกคักมาก เพราะมีนักท่องเที่ยวออกมาชม ถ่ายภาพ รับความสดชื่นจากดอกซากุระ ที่อ่าวไทดัล (Tidal Basin) จากการจัดงานเทศกาลดอกซากุระแห่งชาติ หลังจากงดจัดงานมา 2 ปี เพราะโควิด-19 ระบาด โดยภาพบรรยากาศนี้ ช่างภาพ AFP ได้บันทึกไว้ช่วงวันที่ 21 และ 25 มีนาคมที่ผ่านมา โดยงานนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 17 เมษายนนี้

ดอกซากุระบานทั่วโตเกียว ญี่ปุ่น
ดอกซากุระได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ จนทำให้มหานครโตเกียว ญี่ปุ่นเต็มไปด้วยสีสันของสีขาว และสีชมพูที่แสนจะอ่อนโยนของดอกซากุระ ตัดกับกิ่งก้านของต้นสีเข้มที่ดูเข้มแข็ง ซึ่งช่างภาพ AFP ถ่ายทอดมาได้อย่างน่าชมในช่วงวันที่ 25-30 มีนาคมที่ผ่านมา

มีทั้งบรรยากาศบริเวณแม่น้ำสายเล็กๆ ที่ชื่อว่า เมกุโระ ในโตเกียว หรือในสวนสาธารณะกลางเมืองใกล้กับ โตเกียว สกายทรี และสวนสาธารณะอิโนะกาชิระ หรือในพื้นที่อูเอะโนะ ก็สวยงามไม่แพ้กัน

💬 ที่มาและภาพ: https://www.thairath.co.th/lifestyle/travel/2358356

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส