ชวนดูผีเสื้อนับพันตัว ณ เขื่อนแก่งกระจาน กิจกรรมสำหรับสายรักธรรมชาติช่วง เม.ย. – พ.ค.

ชวนดูผีเสื้อนับพันตัว ณ เขื่อนแก่งกระจาน กิจกรรมสำหรับสายรักธรรมชาติช่วง เม.ย. - พ.ค.

หนึ่งกิจกรรมน่าสนใจสำหรับสายรักธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ตั้งแคมป์ หรือแค่อยากเดินเล่นชิลๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมของทุกปี บริเวณแคมป์บ้านกร่างไปจนถึงเขาพะเนินทุ่ง เขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จะเป็นช่วงเวลาที่มีผีเสื้อโบยบินมากที่สุดนับพันตัว

แคมป์บ้านกร่างตั้งอยู่ห่างจากอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจานเข้าไปประมาณ 35 เมตร เป็นจุดพักผ่านของผู้คนที่จะเดินทางสู่เขาพะเนินทุ่ง โดยในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมแต่ละปี บริเวณนี้จะเป็นแหล่งดูผีเสื้อมากกว่า 200 สายพันธุ์ มีทั้งผีเสื้อกะลาสีแดงธรรมดา ผีเสื้อวงแหวนลาย ผีเสื้อปีกไข่ใหญ่ ผีเสื้อเสือดาวเล็ก ผีเสื้อหางติ่งปารีส ผีเสื้อสะพายฟ้า ผีเสื้อหางติ่งมหาเทพ ฯลฯ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การดูผีเสื้อคือช่วงเช้าที่อากาศยังไม่ร้อนมาก เหล่าผีเสื้อจะเริ่มบินออกมาหากินเกาะกลุ่มอยู่ตามมูลสัตว์ ซากผลไม้ ริมลำธาร หรือดินโป่ง นักเดินทางที่มาดูแนะนำว่าให้ดูอย่างระมัดระวัง อย่าเผลอเหยียบหรือนั่งทับ และไม่ควรสวมเสื้อผ้าสีฉูดฉาดมากเกินไป

นอกจากแคมป์บ้านกร่าง หากนั่งรถลึกเข้าไปยังเส้นทางขึ้นเขาพะเนินทุ่ง บริเวณลำธาร 1, 2 และ 3 ก็จะมีผีเสื้อให้ชมเช่นกัน โดยผีเสื้อทั้งหมดจะมีให้ชมถึงราวปลายเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายน ก่อนฤดูฝนมาเยือนเต็มตัว

สำหรับใครที่อยากมาชมผีเสื้อนับพัน สามารถเข้ามาชมได้ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี มีค่าเข้าอุทยานฯ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 40 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน – Kaeng Krachan National Park (https://www.facebook.com/Kaengkrachannationalparkofficial) หรือโทร. 0 3277 2311

💬 ที่มา: https://thestandard.co/butterfly-at-kaeng-krachan-dam/
🖼 ภาพจาก: https://travel.kapook.com/view253746.html

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส