ญี่ปุ่นนำร่องรับนักท่องเที่ยวไทย ทดลองเปิดประเทศเที่ยวอีกครั้ง

ญี่ปุ่นนำร่องรับนักท่องเที่ยวไทย ทดลองเปิดประเทศเที่ยวอีกครั้ง

Japan Tourism Agency กล่าวในแถลงข่าววันที่ 17 พฤษภาคมว่า เพื่อรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการเริ่มต้นการท่องเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้งในอนาคต ทางหน่วยงานจะดำเนินโครงการสาธิตในรูปแบบของแพ็คเกจทัวร์กลุ่มย่อย ซึ่งบริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นจะเป็นผู้จัดการในช่วงเดือนพฤษภาคม

สำหรับประเทศที่เป็นเป้าหมายการทดลองรับนักท่องเที่ยวเข้ามา คือ ไทย สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ โดยเป้าหมาย คือผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเป็นครั้งที่สาม และประเทศเหล่านี้ไม่ได้รับว่าเป็นประเทศที่มีการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์และเป็นตลาดท่องเที่ยวสำคัญของญี่ปุ่น

แต่โครงการเที่ยวแบบทดสอบนี้ จะทำโดยลำพังไม่ได้ ต้อวผ่านรูปแบบแพ็คเกจทัวร์ที่มีกำหนดการเดินทางไว้ล่วงหน้าสำหรับคนจำนวนไม่มาก โดยหัวหน้าทัวร์จะไปกับนักท่องเที่ยวด้วย

ในโครงการนี้ เราจะตรวจสอบวิธีปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการติดเชื้อและการรับมือเหตุฉุกเฉิน กำหนด แนวทาง ที่สรุปประเด็นที่บริษัทท่องเที่ยวและธุรกิจที่พักควรทราบ และเผยแพร่ไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายโครงการนี้ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการเสริมความแข็งแกร่งของมาตรการชายแดนสำหรับรับมือ Omicron เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แถลงการณ์ระบุ

💬 ที่มา: https://www.posttoday.com/world/683258
🖼️ ภาพจาก: https://plus.thairath.co.th/topic/subculture/101403

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส