Null Stern Hotel โรงแรมไร้กำแพง กลับมาอีกครั้งกับโลเคชันใหม่เคียงข้าง ปั๊มน้ำมัน

Null Stern Hotel โรงแรมไร้กำแพง กลับมาอีกครั้งกับโลเคชันใหม่เคียงข้าง ปั๊มน้ำมัน

ยังจำโรงแรมไร้กำแพงกันได้หรือเปล่า? โดยปกติแล้วไม่ว่าคุณจะพักโฮสเทลราคาถูก โรงแรม 5 ดาวแพงหูฉี่ ก็ไม่มีที่ไหนที่ลืมที่จะใส่กำแพงมาให้ด้วย แต่ Null Stern Hotel โรงแรมไร้ดาว หรือ Zero-Star เลือกที่จะไม่ใส่สิ่งสำคัญอย่างกำแพงมาด้วยนี่สิ เรื่องความเป็นส่วนตัวคงไม่ต้องถามหาเลย เพราะห้องพักไร้กำแพงเลือกทำเลที่ตั้งบนทางแยกใกล้ปั๊มน้ำมันที่ไม่ได้ออกแบบมาให้พักสุดๆ

Null Stern Hotel เป็นห้องพักไร้กำแพงตั้งอยู่กลางแยกใกล้ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเมืองเซลลอน (Saillon) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผลงานการสร้างโดย 2 พี่น้องนักออกแบบ Frank และ Patrik Riklin จับมือกับเจ้าของโรงแรม Daniel Charbonnier ร่วมสร้างโรงแรมไร้กำแพงแห่งนี้ขึ้นมา อันที่จริงนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ Null Stern Hotel ก่อนหน้านั้นสองพี่น้องเคยพาโรงแรมไร้ดาวไปตั้งยังกลางเทือกเขาแอลป์มาแล้ว รวมถึงอีก 6 จุดหมายปลายทางในสวิตเซอร์แลนด์ และประเทศลิกเตนสไตน์

การกลับมาของ Null Stern Hotel ครั้งนี้ ไม่ได้คาดหวังสร้างประสบการณ์ให้แขกเข้าพักเพื่อพักผ่อน แต่เพื่อให้พวกเขาได้ตระหนักรู้ถึงชีวิต ความวุ่นวาย ความปลอดภัย การดำเนินไปของเศรษฐกิจ และธรรมชาติที่ถูกทำลาย เพราะถึงแม้รอบกายจะเป็นทิวทัศน์ของเนินเขาเซลลอนและแอลป์ แต่ก็ไม่สามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับวิวสวยงามได้สุด เพราะระหว่างนอนชมทิวเขาไปก็ยังได้ยินเสียงรถ เสียงแตรที่วุ่นวาย พร้อมกลิ่นน้ำมันโชยมาจากสถานีบริการน้ำมัน

หลังจากพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวแล้ว แขกผู้เข้าพักยังสามารถแบ่งปันความคิด ความกลัว ความเชื่อมั่น ที่เกิดขึ้น หย่อนใส่ไว้ใน ‘หีบความคิด (Idea Chest)’ และสิ่งเหล่านี้จะถูกนำไปสร้างให้เกิดขึ้นจริงระดับท้องถิ่นในอนาคต

สำหรับราคาเข้าพักในที่พักเก๋แบบนี้ สนนราคาอยู่ที่ 325 ฟรังก์สวิส หรือคิดเป็นเงินไทยราว 12,000 บาทต่อผู้เข้าพัก 2 ท่าน ราคานี้รวมเครื่องดื่มต้อนรับ อาหารว่างท้องถิ่นปรุงขึ้นจากผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษ อาหารเช้าจากเบเกอรีท้องถิ่น น้ำผลไม้จากสวน พร้อมบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอดการพักผ่อน และหากวันใดที่สภาพอากาศไม่เป็นใจ ไม่ต้องกังวลไป ทางโรงแรมที่มีพักสำรองไว้ให้เป็นบริการห้องพักจาก Hôtel des Bains de Saillon ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กัน

ผู้อ่านที่สนใจสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ของ Null Stern Hotel สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shop.e-guma.ch/zero-real-estate-saillon/en/tickets/null-stern-suite-anti-idyllic-1294192

💬 ที่มาก: https://thestandard.co/null-stern-hotel-switzerland/
🖼️ ภาพจาก: https://www.thenationalnews.com/arts-culture/art/2022/06/23/zero-star-hotel-in-switzerland-in-pictures/

Sun Gateway, ซัน เกทเวย์, บริษัท ซัน เกทเวย์ จํากัด, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส