สำรวจตลาดที่อยู่อาศัยราคาต่ำล้าน ย่านชานเมืองบูม

สำรวจตลาดที่อยู่อาศัยราคาต่ำล้าน ย่านชานเมืองบูม

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #อยู่ต่างประเทศซื้อบ้านในไทย #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากซื้อบ้านในไทย

ราคาที่ดินทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ ปรับตัวสูง ดันราคาขายที่อยู่อาศัยปรับสูงตาม สวนทางกำลังซื้อ แนวโน้มคนซื้อบ้านเล็งทำเลชานเมือง เผยยังมีที่อยู่อาศัยราคาต่ำล้านให้จับจอง
ปัจจุบันต้องยอมรับว่าการจะเสาะแสวงหาที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยนั้น หายากขึ้นทุกวัน ยิ่งถ้าเป็นที่ดินแปลงสวย ทำเลศักยภาพ ใกล้เมือง ใกล้รถไฟฟ้าด้วยแล้ว ย่อมเป็นที่ต้องการของทั้งผู้ประกอบการและผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ที่ตัดสินใจโดยพิจารณาจากปัจจัยเรื่องของทำเลเป็นอันดับแรก
เมื่อที่ดินมีศักยภาพสูงขึ้น ก็ดันให้ราคาที่ดินมีการปรับตัวสูงขึ้นมาก โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ทำให้ต้นทุนการพัฒนาที่อยู่อาศัยของผู้ประกอบการต้องปรับขึ้นตาม และแน่นอนว่าย่อมส่งผลไปถึงราคาที่อยู่อาศัยให้ปรับสูงตามไปด้วย ทำให้การเข้าถึงที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ หรือคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว มีโอกาสเป็นไปได้ยาก สวนทางความสามารถในการซื้อที่ลดลง
คนรุ่นใหม่หรือคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว และกำลังมองหาที่อยู่อาศัย จึงไม่ได้พิจารณาจากทำเลที่จำกัดอยู่เพียงแค่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ขยายออกสู่พื้นที่ชานเมืองที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยจังหวัดที่น่าจับตามองในขณะนี้คือ สระบุรี ทำเลไม่ไกลกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางเพียง 50 นาที ซึ่งในอนาคตจะมีรถไฟความเร็วสูงที่คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2566 รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญยังมีโครงการที่อยู่อาศัยราคาต่ำล้านอยู่
Cr.DDproperty