Finnair เปิดตัวที่นั่งชั้นธุรกิจโฉมใหม่! หรูหรานั่งสบาย แต่ปรับเอนไม่ได้

Finnair เปิดตัวที่นั่งชั้นธุรกิจโฉมใหม่! หรูหรานั่งสบาย แต่ปรับเอนไม่ได้

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #ThinkOfThailandThinkSunGateway

✈นักเดินทางทุกคนถ้ามีเงินในกระเป๋าก็ย่อมอยากจ่ายมากขึ้นเพื่อซื้อความสะดวกสบายระหว่างเดินทางบนเครื่องบิน ยิ่งเป็นไฟลต์บินยาวติดต่อกัน 8-12 ชั่วโมง (หรือมากกว่า) การได้พักผ่อนยังชั้นธุรกิจซึ่งมีที่นั่งกว้างขวาง ยืดแข้งขาได้ แถมเบาะยังปรับเอนได้ถึง 180 องศา ฟังก์ชันที่เอื้ออำนวยต่อความสะดวกสบาย ส่งผลให้ชั้นธุรกิจมีราคาแพงมากกว่าชั้นประหยัดถึงเท่าตัว นี่เรายังไม่ได้เอ่ยถึงระดับเฟิร์สคลาสเลยนะ ความสะดวกนี้ส่งผลให้สายการบินทุกสายทำที่นั่งแบบปรับเอนได้เพื่อสร้างความสบายสูงสุด ทว่าอยู่มาวันหนึ่งมีสายการบินยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งบอกว่า เบาะฉันนั่งสบายมาก แต่ปรับเอนไม่ได้อีกต่อไป!

ไม่กี่วันก่อน Finnair สายการบินแห่งชาติและสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในฟินแลนด์ เปิดตัวห้องโดยสารชั้นธุรกิจใหม่ เป็นที่นั่งสีน้ำเงินเข้มที่มีที่นั่งกว้างขวางและเป็นส่วนตัว ด้วยพนักพิงสูง 51 นิ้ว พร้อมผนังกั้นโค้งรับกับทางเดินแบบ 1-2-1 ซึ่งทำให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งสามารถใช้ทางเดินโดยไม่รบกวนซึ่งกันและกัน ทว่าสิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นคือ เบาะที่นั่งที่ไม่สามารถปรับเอนหลังได้อีกต่อไป

ผู้โดยสารจะได้สัมผัสกับเบาะรองนั่งและเตียงนอนยาว 78 นิ้ว ซึ่งเอียงไปทางหน้าต่าง มีที่พักแขนขาปรับยกได้ พร้อมแผงควบคุมเรียบง่ายที่สามารถปรับระดับแสงและป้ายห้ามรบกวน

ตัวแทนของ Finnair กล่าวว่า แรงบันดาลใจสำหรับห้องธุรกิจใหม่มาจากห้องนั่งเล่นทั่วไป ทางสายการบินอยากให้ผู้โดยสารสัมผัสถึงเบาะที่นั่งที่ให้ความรู้สึกราวกับโซฟาที่บ้าน มีพื้นที่และอิสระในอิริยาบถต่างๆ ระหว่างเที่ยวบินระยะไกล

นอกจากนี้ เครื่องนอนทั้งหมดจะได้รับการดูแลและออกแบบเป็นพิเศษโดย Marimekko ขณะที่ถ้วยชามจะใช้ของแบรนด์ Iittala

ห้องธุรกิจใหม่นี้จะเปิดให้บริการในเครื่องบิน A330 และ A350 ของ Finnair โดยมีจำนวน 28 ที่นั่ง และ 43 ที่นั่ง ตามลำดับ

💬 ที่มา: https://thestandard.co/finnair-new-seats-no-recline/
🖼 ภาพจาก: https://www.facebook.com/WingtipsTH/photos/pcb.4930046227084554/4929996813756162/

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากมีบ้านในไทย #กู้บ้านในไทยคนไทยในต่างแดน #สินเชื่อบ้านสำหรับคนไทยในต่างแดน #ทำงานต่างประเทศกู้บ้านในไทย #การเดินทาง #finnair #เครื่องบิน