5 ทะเลสาบจากทั่วโลก สวยราวกับภาพวาด

5 ทะเลสาบจากทั่วโลก สวยราวกับภาพวาด

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #ThinkOfThailandThinkSunGateway

🏝ทะเลสาบเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่พบเจอได้จากแทบทั่วทุกมุมโลก ซึ่งมีทั้งแบบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและแบบที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่ทั้งหมดก็มีความสวยงามที่ไม่แพ้กัน

1. Lake Como, Italy

ทะเลสาบโคโม มีรูปร่างคล้ายกับ Y กลับหัว ตั้งอยู่ในแคว้นลอมบาร์ดีทางตอนเหนือของอิตาลี ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเพราะมีทั้งทะเลสาบ ภูเขา และอากาศแสนบริสุทธิ์ ตลอดริมชายฝั่งทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านกว่า 10 แห่ง เช่น Como, Gravedona , Varenna และ Bellagio ที่งดงามราวกับออกมาจากภาพในโปสการ์ด ซึ่งทั้งหมดสามารถแวะไปเยือนได้ทางเรือ เมื่อไปเยือนทะเลสาบแห่งนี้แล้วอย่าลืมล่องเรือแล้วแวะไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ หรือไม่ก็นั่ง funiculare หรือเคเบิลคาร์ ขึ้นไปชมวิวบนเนินเขาก็จะได้เห็นอีกวิวที่อลังการไม่น้อย

2. West Lake, Hangzhou, China

ทะเลสาบตะวันตกหรือทะเลสาบซีหู ตั้งอยู่ในเมืองหางโจว ประเทศจีน เป็นทะเลสาบที่สร้างโดยฝีมือมนุษย์ที่มีความงดงามจนได้ชื่อว่าเป็น “สวรรค์บนดิน” รอบ ๆ ทะเลสาบแห่งนี้ประกอบไปด้วยเจดีย์ และสวนสาธารณะสีเขียว ๆ การเดินเท้าหรือปั่นจักรยานไปรอบ ๆ จะเป็นวิธีชื่นชมความงามของทะเลสาบแห่งนี้ได้ดีที่สุด ทางตอนเหนือของทะเลสาบคือที่ตั้งของเกาะที่มีชื่อว่า Gushan ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เคยเป็นที่ตั้งของพระราชวัง และสวนในศตวรรษที่ 18 ของจักรพรรดิเฉียนหลง ปัจจุบันกลายเป็น Zhejiang Provincial Museum และ Zhongshan Park เป็นไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด

3. Phewa Lake, Nepal

ทะเลสาบเฟวา กินพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในเนปาลตั้งอยู่ทางตอนใต้ของหุบเขาโปขระ แต่เป็นทะเลสาบที่มีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุดในเนปาล มีไฮไลต์อยู่ที่วัด Tal Barahi ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบ เชื่อกันว่าเจดีย์สองชั้นนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับพระวิษณุ ส่วนทางด้านตะวันออกของทะเลสาบมีชื่อเรียกว่า Baidam หรือที่เรียกว่า Lakeside ซึ่งเป็นที่ตั้งของบรรดาร้านอาหาร โรมแรม และร้านขายของที่ระลึกมากมาย

4. Lake Hallstatt, Austria

มีชื่อในภาษาท้องถิ่นว่า Hallstätter See เป็นทะเลสาบใน Salzkammergut ประเทศออสเตรียที่ได้ชื่อตาม Hallstatt ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่แสนมีเสน่ห์และมาพร้อมประวัติศาสตร์อันยาวนานที่สุดแห่งหนึ่งในเทือกเขาแอลป์ ทำให้ภูมิภาคนี้ได้รับการกำหนดให้เป็นภูมิภาคมรดกโลกขององค์การยูเนสโก แต่จุดเด่นที่สุดของทะเลสาบแห่งนี้คงหนีไม่พ้นทิวทัศน์ของผืนน้ำกับภูเขาที่สวยงาม นอกจากนั้นยังล้อมรอบด้วยเส้นทางขี่จักรยานและเส้นทางเดินป่าอีกหลายแห่งที่ถูกใจผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งอย่างแน่นอน

5. Laguna Colorada, Bolivia

ตั้งอยู่ในอาณาเขตของประเทศโบลิเวียใกล้ ๆ กับชายแดนประเทศชิลี ด้วยสีของน้ำที่แตกต่างจากทะเลสาบทั่ว ๆ ไปเลยทำให้คนมักเรียกทะเลสาบแห่งนี้ว่า ทะเลสาบสีแดง ซึ่งเกิดจากบอแรกซ์ จุลินทรีย์ และแพลงก์ตอน ที่ล้วนเป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศของเหล่านกฟลามิงโก จึงไม่แปลกที่จะเห็นฝูงนกสีชมพูมาหากินที่บริเวณทะเลสาบแห่งนี้ กลายเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวเดินทางมาเก็บภาพธรรมชาติสุดแปลกตาของผืนน้ำสีแดงตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส

💬 ที่มา: https://www.sanook.com/travel/1431357/

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากมีบ้านในไทย #กู้บ้านในไทยคนไทยในต่างแดน #สินเชื่อบ้านสำหรับคนไทยในต่างแดน #ทำงานต่างประเทศ #กู้บ้านในไทย #ทะเลสาบสวย #เที่ยวรอบโลก #ที่เที่ยวต่างประเทศ