วันแห่งดอกพีช Peach Blossom Day

วันแห่งดอกพีช   Peach Blossom Day

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #ThinkOfThailandThinkSunGateway

🌺 เมื่อพูดคำว่า “พีช” สิ่งแรกที่ใครหลายคนนึกถึงคงเป็นผลไม้รูปทรงอ้วนกลมสีส้มอมชมพู กลิ่นหอมละมุน รสชาติหวานฉ่ำ ทว่าอีกส่วนหนึ่งของมันที่สวยงามไม่แพ้กันและบางคนอาจยังไม่เคยเห็นก็คือ ดอก ซึ่งทุกวันที่ 3 มีนาคม มณฑลหูหนาน ประเทศจีน จะจัดเทศกาลเฉลิมฉลองการเบ่งบานของดอกพีช

ตามประวัติศาสตร์บอกว่าพีชมีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ 2,500 ปีก่อน อีกทั้งชาวจีนยังเชื่อกันว่าดอกพีชนั้นสามารถเพิ่มกำลังวังชาและช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจากตัวคนได้ พวกเขาจึงให้ความสำคัญกับดอกพีชและมักนำมันไปแขวนไว้หน้าประตูบ้านในเช้าวันปีใหม่เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีด้วยความสดใส

ปัจจุบันพีชได้แพร่กระจายไปทั่วโลกและกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวัฒนธรรมป๊อปรูปแบบต่างๆ มากมาย อีกทั้งวันนี้ยังถูกกำหนดขึ้นเพื่อฉลองแก่หญิงสาวทุกคนด้วย โดยชาวจีนมองว่าพวกเธอเปรียบเสมือนดอกพีชที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และจะบานสะพรั่งอย่างงดงามเมื่อถึงเวลาอันสมควร

💬 ที่มา: https://thestandard.co/pop-onthisday03022022/
🖼 ภาพจาก: http://welovesphanat.blogspot.com/

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากมีบ้านในไทย #กู้บ้านในไทยคนไทยในต่างแดน #สินเชื่อบ้านสำหรับคนไทยในต่างแดน #ทำงานต่างประเทศ #กู้บ้านในไทย #ดอกพีช #PeachBlossomDay #วันแห่งดอกพีช