คุณปิยะหทัย จันทะไชยา ลูกค้าจาก Norway

คุณปิยะหทัย จันทะไชยา ลูกค้าจาก Norway - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" ตอนนี้พี่มาอยู่ที่นี่ประมาณ 4 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้มันมีโควิด แต่ยังดีที่รัฐบาลก็คอย support แต่เดือนหน้าก็น่าจะดีขึ้นแล้วนะ ทุกอย่างน่าจะเปิดแล้ว ตอนนี้พี่เป็นเด็กเสริฟ์ค่ะ ตอนนี้พี่ก็มีเรียนภาษาเพิ่มอยู่ คือที่นี่มันไม่ได้ใช้อังกฤษ มันใช้ภาษานอร์ส พอเรียนเพิ่มก็จะไปทำงานที่มันไม่เหนื่อยแบบนี้ค่ะ "

Q : ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ (ชื่อ นามสกุล /ประเทศ)

A : ปิยะหทัย จันทะไชยา ลูกค้าคนไทยจากประเทศ Norway

Q : ทำไมถึงต้องการมีบ้านในไทย

A : พอดีถ้าเกิดพี่แก่อะค่ะ พี่ก็มีแผนที่จะกลับไปที่ไทย เวลาเรากลับไปจะได้มีที่อยู่

Q : อะไรที่ทำให้ตัดสินใจยื่นกู้กับ ธอส.

A :  พอดีมีดูหลาย ธนาคาร แต่เค้าไม่รับคนที่มีรายได้จากต่างประเทศค่ะ ไม่สามารถทำเรื่องได้ มันทำเรื่องลำบาก แต่ธอส.มีบริษัทที่สามารถดำเนินเรื่องเอกสารตรงนี้ได้ค่ะ

Q : ได้มีการวางแผนก่อนทำการกู้ไหมคะ

A : คือพี่อยากสร้างบ้าน แล้วพี่ก็เลยหารายละเอียด ว่าตรงไหน ธนาคารไหนที่เราสามารถยื่นกู้ได้ แล้วพี่ก็ลอง เตรียมเอกสาร พอดีได้ติดต่อกับบริษัทค่ะ พี่ก็เตรียมเลย

Q : คุณลูกค้ามารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

A :  พี่ดูในอินเตอร์เน็ตค่ะ

Q : อยู่ต่างประเทศมานานแค่ไหนแล้วคะ

A :  ตอนนี้พี่มาอยู่ที่นี่ประมาณ 4 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้มันมีโควิด แต่ยังดีที่รัฐบาลก็คอย support แต่เดือนหน้าก็น่าจะดีขึ้นแล้วนะ ทุกอย่างน่าจะเปิดแล้ว ตอนนี้พี่เป็นเด็กเสริฟ์ค่ะ ตอนนี้พี่ก็มีเรียนภาษาเพิ่มอยู่ คือที่นี่มันไม่ได้ใช้อังกฤษ มันใช้ภาษานอร์ส พอเรียนเพิ่มก็จะไปทำงานที่มันไม่เหนื่อยแบบนี้ค่ะ

Q :  ในตอนที่ดำเนินเรื่องอยู่ คุณลูกค้ามีความประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างไหมคะ  

A :  ก็คือน้องพนักงานทุกคนช่วยติดต่อประสานงานดีมาก เวลาอธิยายเอกสาร เขาอธิบายละเอียดชัดเจนดีมากค่ะ เคลียร์ค่ะ ว่าต้องใช้แบบไหน พอเราติดอะไร เขาก็จะพยายามช่วยค่ะ พี่ประทับใจเลย ข้อดีคือเขาแนะนำขั้นตอนการยื่นกู้ เอกสารในขั้นตอนทุกอย่า ว่าต้องเตรียมอะไร ค่าใช้จ่าย คือบอกหมด ว่าค่าใช้จ่ายเท่านี้ ถ้าอยากทำการกู้ก็สามารถติดต่อได้ พอเวลาติดปัญหา เขาก็จะหาทางแก้ให้

Q : ตอนที่ดำเนินเรื่องมีความกังวลใจอะไรไหมคะ

A : กังวลใจช่วงนาทีสุดท้ายค่ะ คือพี่ไม่รู้ว่าเอกสารมันหมดอายุวันไหน อย่างเคสพี่ สัญญามันจะหมดอายุ ในวันหยุดพอดี แล้วมันไม่สามารถดำเนินการได้ แล้วเอกสารที่ไปถึงมันติดปัญญาลายเซ็นพี่ไม่เหมือนกันอีก ที่นี้มันก็เกิดปัญหาพี่ต้องยื่นเอกสารใหม่ให้เขา มันเลยติดเรื่องระยะเวลาค่ะ แต่เจ้าหน้าที่ก็ช่วยเคลียร์ ให้ความช่วยเหลือดีค่ะ ประสานงานดี

Q : มีอะไรที่ทำให้เชื่อมั่นในโครงการของเรามากขึ้นคะ

A :   ตอนแรกพี่ก็กลัวนะ แต่พวกเอกสาร ใบเสร็จรับเงิน การตามเอกสารลูกค้า ดีค่ะ อัพเดทเรื่อยๆ ไม่ทิ้ง

Q : เเล้ววงเงินที่ได้เป็นอย่างไรบ้างคะ พึงพอใจไหมคะ

A :  วงเงินที่ได้พอใจค่ะ พี่โอเค พี่ไม่ได้หวังไว้เยอะขนาดนี้ พี่ไม่คิดว่าจะได้ขนาดนี้ค่ะ ได้เยอะกว่าก็ดีเลย ได้เกินที่พี่ตั้งไว้

Q : มุมมองที่อยู่อาศัยในไทยเมื่อเทียบกันต่างประเทศ

A :  ราคาที่นี่แพงมาก ด้วยค่าครองชีพด้วยมั้งคะ แล้วพี่ก็เป็นคนไทยเนอะ ยังไงก็อยากกลับบ้าน เพราะพี่มีความรู้สึกพี่อยากกลับบ้านตลอดเวลา

Q : วางแผนหลังเกษียณไว้ไหมคะ

A :  มีค่ะมี แผนคือหลังเกษียณก็จะอยู่ที่ 6 เดือนแล้วก็หนาว ก็จะหนีหนาวไปอยู่นู่น พอหน้าร้อนก็จะมาอยู่นี่

Q : อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านในไทยเหมือนกับคุณลูกค้าไหมคะ

A :  ปกติพี่จะเห็นเพื่อนบอกว่าอยากมีบ้านที่ไทย แต่การดำเนินเรื่องยุ่งยาก จึงทำให้เขาถอดใจที่จะดำเนินเรื่องเอกสาร แต่ถ้าเขารู้ขั้นตอน ที่ถูกต้อง รู้วิธี ต้องเตรียมเอกสารแบบนี้ๆ มีผู้แนะนำที่ดี มันไม่ได้ยากเลยค่ะ เพราะพี่ก็ไม่ได้เตรียมเอกสารมาก่อน ไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน คือพนักงานแจ้งพี่ก็เตรียมตาม ก็คือโครงการนี้ ตอนแรกที่พี่ศึกษาในอินเตอร์เน็ตพี่ก็กลัว พี่ก็มีให้น้องโทรไปเช็คที่ธนาคาร ว่าธอส.มีบริษัทนี้ที่ดูแลลูกค้าจริงไหม แล้วบริษัทนี้มันก็มีอยู่จริงนะคะ ด้วยการที่เราคุย ได้ข้อมูล  ทำให้เรามั่นใจมากยิ่งขึ้นค่ะ สามารถไว้ใจ แล้วก็ให้เขาเป็นผู้ดำเนินเอกสารแทนเราได้ค่ะ

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<