คุณวันเพ็ญ กอร์ดอน ลูกค้าจาก USA

คุณวันเพ็ญ กอร์ดอน ลูกค้าจาก USA - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" อยู่มาประมาณ 25 ปีละ ทำงานไปรษณีย์ค่ะ เป็นพนักงานค่ะ ดีหลายอย่างนะคะ สวัสดิการ ชีวิตการเป็นอยู่ แต่อย่างว่าเราเกิดที่นู่น มาที่นี่ตอนอายุ 19 ก็ยังคิดถึงบ้านค่ะ ยังไงก็สู้เมืองไทยไม่ได้เนอะ อาหารการกินอะค่ะ "

Q : ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ (ชื่อ นามสกุล /ประเทศ)

A : วันเพ็ญ กอร์ดอน  ลูกค้าจากประเทศ USA

Q : ทำไมถึงต้องการมีบ้านในไทย

A : คือมาอยู่อเมริกาเกือบจะ25ปีละ ก็เลยอยากจะมีบ้านเวลาปลดเกษียณจะได้ไปๆมาๆ คือปลูกสร้างบนที่ดินของคุณแม่เลยในรั้วเดียวกันเลย หลังนึงพี่ชายอยู่ อีกหลังก็จะทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่ค่ะ

Q : อะไรที่ทำให้ตัดสินใจยื่นกู้กับ ธอส.

A :  ดูมานานแล้วนะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีใครสามารถ offer ให้ได้เพราะเราทำงานต่างประเทศ แล้วพอดีเสริจอินเตอร์เน็ตเจอ ก็เลยลองติดต่อดู

Q : ได้มีการวางแผนก่อนทำการกู้ไหมคะ

A :   คือตัวพี่เองก็ไม่ได้วางแผน ก็ลองดู โทรถามดูว่าจะกู้ได้ไหม เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าได้ ก็เลยแฮปปี้

Q : คุณลูกค้ามารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

A :  อินเตอร์เน็ตค่ะ เสริจกูเกิ้ลว่า กู้บ้าน สำหรับคนไทยที่ทำงานต่างประเทศ พอเจอก็ให้หลานที่เมืองไทย เข้าไปถามที่ธอส.เลย

Q : อยู่ต่างประเทศมานานแค่ไหนแล้วคะ

A :  อยู่มาประมาณ 25 ปีละ ทำงานไปรษณีย์ค่ะ เป็นพนักงานค่ะ ดีหลายอย่างนะคะ สวัสดิการ ชีวิตการเป็นอยู่ แต่อย่างว่าเราเกิดที่นู่น มาที่นี่ตอนอายุ 19 ก็ยังคิดถึงบ้านค่ะ ยังไงก็สู้เมืองไทยไม่ได้เนอะ อาหารการกินอะค่ะ

Q :  ในตอนที่ดำเนินเรื่องอยู่ คุณลูกค้ามีความประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างไหมคะ  

A :  ประทับใจหลายอย่างค่ะ พนักงานสุภาพ เรียบร้อย ช่วยเหลือทุกอย่าง มีคำถามอะไรไปก็ตอบคำถาม ดีนะคะเพราะถ้าเป็นคนไทยแล้วมาทำงานต่างประเทศ กู้เองเนี่ย ไม่ได้เลย นี่คือเหมือนให้โอกาสคนไทยที่มาทำงานต่างประเทศ เผื่อเวลาปลดเกษียณ หรือแก่ตัว อยากจะมีบ้านสักหลังนึง ไว้ไปเที่ยว สามารถที่จะทำได้  

Q : ตอนที่ดำเนินเรื่องมีความกังวลใจอะไรไหมคะ

A : พอดีตอนพี่ทำเรื่องเนี่ย เป็นช่วงโควิด แล้วพอธนาคารให้ระยะเวลาเท่านี้ แต่ทางอเมริกาใช้มากกว่านั้น ก็กังวนเรื่องเวลา เพราะตอนโควิดเนี่ย มันนานกว่าที่ธนาคารเขาคิดเอาไว้ แค่นั้นค่ะ นอกนั้นโอเค เจ้าหน้าที่ก็ให้คำแนะนำดีค่ะ เขาก็แนะนำ ว่าเนี่ยเขาจะทำเรื่องยืดระยะเวลาให้นะ ต้องทำแบบนี้ๆ  

Q : มีอะไรที่ทำให้เชื่อมั่นในโครงการของเรามากขึ้นคะ

A :  คือพี่เสริจกูเกิล แล้วก็เข้าไปที่เฟสบุ๊ค แล้วก็ดูว่ามีการลงอะไรบ้าง ก็เห็นว่ามีคนกู้ได้ ซื้อบ้าน ปลูกสร้าง ก็เลยมีความมั่นใจว่าถ้าเขาได้ เราก็มีโอกาส เพราะว่าเราก็มีงานมั่นคง

Q : เเล้ววงเงินที่ได้เป็นอย่างไรบ้างคะ พึงพอใจไหมคะ

A : พอใจค่ะ ตามที่หวังไว้เลย ไม่คิดว่าจะได้ขนาดที่ได้มา คิดว่าจะได้น้อยกว่า ก็ดีใจที่ได้ตามที่หวังเอาไว้

 Q : มุมมองที่อยู่อาศัยในไทย เมื่อเทียบกับที่ต่างประเทศ

A : เอาจริงๆที่นี่การเป็นอยู่จะดีกว่า แต่พี่อยากมีบ้านไว้เวลากลับไปเที่ยว หรือตอนปลดเกษียณ ไปมาได้

Q : อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านในไทยเหมือนกับคุณลูกค้าไหมคะ

A :  โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมากๆค่ะ สำหรับคนไทยที่ทำงานอยู่ต่างประเทศ ต้องลองค่ะ ลองสมัคร ลองยื่นเอกสาร ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ แล้วพนักงาน เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือดีทุกอย่าง ข้อมูลคือรู้ทุกอย่างเลย เขาจะบอกเลยว่าน่าจะได้ หรือไม่ได้ หรือขาดอะไรบ้าง เจ้าหน้าที่จะช่วยเตรียมเอกสารทุกอย่างเพื่อให้ make sure ว่าทุกอย่างโอเค ดีใจมากๆเลยค่ะ คือภูมิใจค่ะ มีบ้านให้ตัวเอง ให้แม่ เขาจะได้อยู่

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<