คุณนิลภา แก้วบริสุทธิ์ ลูกค้าจาก Netherlands

คุณนิลภา แก้วบริสุทธิ์ ลูกค้าจาก Netherlands - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" ก่อนจะยื่นกู้ มีแผนว่าบ้านที่เราซื้อตอนนี้เราให้แม่อยู่ ตอนแรกแม่อยู่อพาต์เม้นท์แถวๆหนองแขม แล้วไม่มีคนดูแล ถ้าเราซื้อหลังนี้ได้ บ้านเราจะอยู่ติดกับญาติราก็จะฝากให้ญาติดูแลแม่ได้ก่อนค่ะ ก่อนที่เราจะเกษียณไปอยู่เมืองไทย ตอนแรกไม่ได้คิดเลยพอดีหลังนี้เขาประกาศขายแล้วอยู่ติดกับบ้านญาติ แล้วญาติก็บอกมา ก็เลยอะซื้อก็ซื้อ เลยได้ลองยื่นกู้ดูว่าผ่านไหม "

Q : ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ (ชื่อ นามสกุล /ประเทศ)

A : นิลภา แก้วบริสุทธิ์   ลูกค้าคนไทยจากประเทศ Netherlands

Q : ทำไมถึงต้องการมีบ้านในไทย

A : เพราะว่าต่อไปถ้าสามีเกษียณจากการทำงานแล้ว ก็คิดว่าจะกลับไปอยู่เมืองไทยค่ะ บ้านหลังนี้คืออยู่ติดกับบ้านญาติเลยค่ะ

Q : อะไรที่ทำให้ตัดสินใจยื่นกู้กับ ธอส.

A :  เพราะมีบริการเกี่ยวกับผู้ที่ต้องการมีบ้านในเมืองไทย ซึ่งตอนนี้เราอยู่ต่างประเทศค่ะ

Q : ได้มีการวางแผนก่อนทำการกู้ไหมคะ

A :   ก่อนจะยื่นกู้ มีแผนว่าบ้านที่เราซื้อตอนนี้เราให้แม่อยู่ ตอนแรกแม่อยู่อพาต์เม้นท์แถวๆหนองแขม แล้วไม่มีคนดูแล ถ้าเราซื้อหลังนี้ได้ บ้านเราจะอยู่ติดกับญาติราก็จะฝากให้ญาติดูแลแม่ได้ก่อนค่ะ ก่อนที่เราจะเกษียณไปอยู่เมืองไทย ตอนแรกไม่ได้คิดเลยพอดีหลังนี้เขาประกาศขายแล้วอยู่ติดกับบ้านญาติ แล้วญาติก็บอกมา ก็เลยอะซื้อก็ซื้อ เลยได้ลองยื่นกู้ดูว่าผ่านไหม

Q : คุณลูกค้ามารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

A :  ก็หาในอินเตอร์เน็ตดูค่ะ ว่ามีที่ไหนบ้าง ที่ไหนดีไม่ดียังไงถึงตัดสินใจ

Q : อยู่ต่างประเทศมานานแค่ไหนแล้วคะ

A :  ตอนนี้อยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ อยู่มา15ปีแล้วค่ะ อยู่มาตั้งแต่ 2006 การทำงานที่นี่ คือไม่ได้ต้องทำงานเต็มวัน แค่แล้วแต่เราสะดวก แล้วก็ถ้าพูดบรรยากาศที่นี่ดีกว่า

Q :  ในตอนที่ดำเนินเรื่องอยู่ คุณลูกค้ามีความประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างไหมคะ  

A :  ก็ดีหมดนะคะ ก็ถ้าเอกสารที่ทางซัน เกทเวย์เรียกมา ถ้าเรามีให้ก็ส่งไปให้ เรื่อยๆ ก็ดีนะคะ ดี ข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องเดินทางกลับไทยไปยื่นเอกสารเอง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าถ้าเราไปเอง เราต้องใช้เวลาในการยื่นเรื่องเท่าไหร่ นานแค่ไหน เพราะว่าที่นี่ถ้าเราจะลากลับไปเมืองไทย ได้อย่างมากก็เดือนเดียว แต่อันนี้คือเราไม่ต้องไปเอง ถ้าเรามีหลักฐานพร้อม เราไม่ต้องเสียเงินค่าเครื่องบินไป-กลับ

Q : ตอนที่ดำเนินเรื่องมีความกังวลใจอะไรไหมคะ

A : กลัวไม่ผ่าน เพราะเราใช้รายได้ของสามีเป็นหลัก ดีเลยนะคะเราไม่รู้มาก่อน เพราะถ้าไม่สามารถเอาสามีมากู้ร่วมได้ก็คงไม่ผ่านอะค่ะ

Q : มีอะไรที่ทำให้เชื่อมั่นในโครงการของเรามากขึ้นคะ

A :   ก็ดูจากผลงาน แล้วก็จากรีวิวจากลูกค้า ที่เขาเข้ามาคอมเม้นต์เยอะมากเลย คือเราดูจากที่มีลูกค้าจากที่นั่นที่นี่ แล้วก็ดูจากขั้นตอน เอกสารที่เรียกมา แล้วก็ถ้ากู้ไม่ผ่านก็ไม่ได้เรียกเก็บเงิน ก็โอเค ยินดี

Q : มุมมองที่อยู่อาศัยในไทยเมื่อเทียบกับที่ต่างประเทศ

A :  ถ้าเปรียบเทียบราคาแล้ว บ้านที่ไทยจะถูกกว่านะคะแล้วก็ค่าภาษี ที่ไทยถูกว่าเยอะ ที่นี่เสียเยอะ

หลังจากเกษียณสามีก็ได้บำนาญ แต่ว่าถ้าอยู่นี่ก็จะอยู่แบบประหยัด แต่ว่าถ้ากลับไทยเงินจำนวนนี้ อยู่ได้สบาย ที่นี่อาหาร ค่าน้ำ ไฟ แพงหมด แม้แต่รถ ภาษีรถเสียทุกเดือน คือค่าใช้จ่าย การดำรงชีพที่นี่มันแพง อยู่บ้านดีกว่า ตอนนี้ก็ดีใจค่ะ

Q : อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านในไทยเหมือนกับคุณลูกค้าไหมคะ

A :  ถ้าอยากจะกู้ อยากจะมีบ้านที่เมืองไทย สำหรับจากในอนาคต หรือหลังเกษีณยแล้วก็ดี เงินที่ผ่อนต่อเดือนมันก็ไม่แพง

เราจะได้มีบ้านทั้งในไทย แล้วก็ในเนเธอร์แลนด์ ถ้าเราจะกลับมาที่นี่เมื่อไหร่ก็ได้ อยากไปไทยก็ไปได้ โครงการนี้ดีนะคะ สำหรับคนที่ยังไม่มีบ้านในเมืองไทย ถ้าคิดจะมีบ้าน ใช้บริการของซัน เกทเวย์ก็ดี คือเราไม่ต้องไปเดินเรื่องเองที่เมืองไทย ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เอกสารอะไร เพราะใช้เอกสารเยอะ ถ้าเราใช้บริการซัน เกทเวย์เรามีหน้าที่แค่หาเอกสารที่ถ้าบริษัทบอกมา คือมันสะดวก ค่าบริการก็ไม่ได้แพง ก็ดีค่ะ

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<