คุณอุกิจ สุริพล ลูกค้าคนไทยจากประเทศ South Korea

คุณอุกิจ สุริพล ลูกค้าคนไทยจากประเทศ South Korea - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" ในสายงานของผมเนี่ย ร้านอาหาร โควิดมีผลกระทบ 70-80%เลย เพราะลูกค้าก็ลดลง รายได้ทางร้านก็ไม่สามารถให้เราเต็มยอดเหมือนเดิม เวลาก็ลด แต่เราก็มีหาทางออกเพิ่มเวลาทำงานช่วงกลางคืน ดีใจมากครับ ทางบริษัทช่วยเยอะมาก ไม่คิดว่าจะได้ขนาดนี้ เพราะว่าโควิด มันอาจจะอยู่กับเราได้ สองปีสามปี หรือตลอดไป เราไม่มีโอกาสรู้เลย มันเป็นเรื่องของอนาคต ผมก็เป็นห่วงว่าธนาคาร คงจะไม่ให้ หรือให้น้อย เพราะความน่าเชื่อถือเรามันไม่เต็มร้อยเหมือนเมื่อก่อน แต่ทางบริษัทก็ช่วย ดีใจครับ ที่ผ่านมาด้วยดีครับ "

 

Q : ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ (ชื่อ นามสกุล /ประเทศ)

A : อุกิจ สุริพล ลูกค้าคนไทยจากประเทศ South Korea

Q : ทำไมถึงต้องการมีบ้านในไทย

A : ครอบครัวอยู่ที่เมืองไทยครับ พอดีก็มาทำงานอยู่ที่เกาหลี สุดท้ายก็คงกลับไปอยู่ที่เมืองไทยครับผม

Q : คุณลูกค้ามารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

A : พอดีตอนนั้นผมกลับไปพักร้อนที่เมืองไทย ที่นี่ก็ปรึกษากับแฟนมาเราอยู่ตรงนี้มานาน ก็พอดีทางเจ้าของบ้านเค้าอยากจะขายบ้าน ก็ไปปรึกษาธนาคารธอส. เขาก็แนะนำว่า ให้ติดต่อบริษัท ซัน เกทเวย์ครับ

Q : อะไรที่ทำให้ตัดสินใจกู้กับธอส.

A : ตอนแรกยังไม่มีข้อมูล เลยเข้าไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพราะ ธอส. อยากที่เราทราบกันดี ในเรื่องของการกู้ เงินกู้ ลูกค้าจะได้ดอกเบี้ยที่ต่ำ แล้วก็สะดวก

Q : อยู่ต่างประเทศมานานแค่ไหนแล้ว

 A :  5 ปีกว่าแล้วครับ ผมมาทำร้านอาหารอยู่ที่นี่ครับ ถ้าเปรียบเทียบที่เมืองไทย รายได้ดีกว่าครับ

Q :  ในตอนที่ดำเนินเรื่องอยู่ คุณลูกค้ามีความประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างไหมคะ เจ้าหน้าที่ดูแลดีไหมคะ ทั้งในเรื่องของเอกสารและการประสานงานต่างๆ

A :  คำถามนี้เยี่ยมเลยครับ สุดยอดเลย ผมเริ่มจากศูนย์เลย ผมไม่มีความรู้ด้านนี้มาก่อนเลย เพราะการดำเนินงาน เดินเอกสารระหว่างประเทศ คือทางบริษัทให้คำแนะนำดีมาก ตั้งแต่คนแรกจนถึงคนสุดท้ายเลย ทำงานกันเป็นทีมดีมากเลย เหมือนเล่นฟุตบอล ดีมาก ให้บริการดีมาก แล้วก็แนะนำดีมากๆ ผมประทับใจทั้งบริษัทเลยดีกว่า ทุกอย่างเลย มันเป็นไปด้วยดีทุกอย่างครับ  

Q : ตอนที่ดำเนินเรื่องมีความกังวลใจอะไรไหมคะ

A :  ก็มีครับ เพราะเอกสารแต่ละตัวที่เกาหลีกับเมืองไทยไม่เหมือนกัน ผมเองก็ไม่แน่ใจ ผมก็กลัวว่าจะมีปัญหาไหม แต่ทางบริษัทซัน เกทเวย์ ก็ให้คำแนะนำทุกอย่าง ผมติดตรงไหนขอให้บอก เขาก็จะแก้ปัญหานี่ บอกผมว่าคุณอุกิจ ช่องนี้นะ ตรงนี้นะ ทั้ง Step  1 2 3 ถ้า 1 ไม่ได้ก็เป็น 2 ถ้า 2 ไม่ได้ก็เป็น 3 คือให้คำแนะนำดีมากครับผม

Q : มีอะไรที่ทำให้เชื่อมั่นในโครงการของเรามากขึ้นคะ

A : ผมได้ติดตามมาสักระยะหนึ่งแล้ว ว่าบริษัทมีอยู่จริงไหม กู้ได้จริงไหม ผมก็ติดตามจากแรงงานในต่างประเทศ เพราะผมก็ไปมาสอง-สามประเทศแล้ว คือสินเชื่อคนไทยในต่างแดนเนี่ย ผมก็มีเจอโพสต์ ก็เลยคิดว่าน่าจะไม่มีปัญหาอะไร น่าจะโอทุกอย่าง แล้วมันก็เป็นจริงครับ ทุกอย่างมันก็โอเคจริงๆ

Q : เเล้ววงเงินที่ได้เป็นอย่างไรบ้างคะ พึงพอใจไหมคะ

A : พอใจครับ ก็โอเคครับ

Q : มุมมองที่อยู่อาศัยในไทยกับต่างประเทศสำหรับคุณลูกค้าเป็นอย่างไรบ้างคะ

A : ต่างประเทศ  เกาหลีเนี่ยเขาจะอยู่กันแบบคอนโดครับ บ้านเดียวเนี่ยจะไม่ค่อยมี เขาจะอยู่กันแบบตึกสูงๆ แต่เขาจะมีระเบียบดีมาก มีสนามเด็กเล่น สนามกีฬา ให้คนที่พัก ความเป็นอยู่จะต่างจากบ้านเรา บ้านเราจะเป็นทาวน์เฮ้าท์ บ้านเดี่ยว ผมชอบแบบนี้มากกว่า

Q :  มีการวางแผนหลังเกษียณ ไหมคะ จะกลับมาอยู่ไทยไหมคะ

A : ถ้าเกษียณ น่าจะเป็นอย่างนั้นครับ เขาก็ไม่ต่างจากบ้านเราครับ พอหมดอายุทำงานเขาคงหมุนเวียนคนรุ่นใหม่เข้ามา น่าเป็นแบบนั้นครับ

Q :ในช่วงมีเหตุการณ์โรคระบาดแบบนี้ รู้สึกอย่างไรบ้างที่ในตอนนี้ได้มีบ้านในเมืองไทยเป็นของตัวเอง

A :  ในสายงานของผมเนี่ย ร้านอาหาร โควิดมีผลกระทบ 70-80%เลย เพราะลูกค้าก็ลดลง รายได้ทางร้านก็ไม่สามารถให้เราเต็มยอดเหมือนเดิม เวลาก็ลด แต่เราก็มีหาทางออกเพิ่มเวลาทำงานช่วงกลางคืน ดีใจมากครับ ทางบริษัทช่วยเยอะมาก ไม่คิดว่าจะได้ขนาดนี้ เพราะว่าโควิด มันอาจจะอยู่กับเราได้ สองปีสามปี หรือตลอดไป เราไม่มีโอกาสรู้เลย มันเป็นเรื่องของอนาคต ผมก็เป็นห่วงว่าธนาคาร คงจะไม่ให้ หรือให้น้อย เพราะความน่าเชื่อถือเรามันไม่เต็มร้อยเหมือนเมื่อก่อน แต่ทางบริษัทก็ช่วย ดีใจครับ ที่ผ่านมาด้วยดีครับ

Q : อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านในไทยเหมือนกับคุณลูกค้าไหมคะ

 

A : ผมก็ฝากบริษัทซัน เกทเวย์ ด้วยนะครับ ถ้าใครอยากจะมีบ้านที่เมืองไทย หรืออยากซื้อบ้านที่เมืองไทย ตอนนี้ก็สินเชื่อคนไทยในต่างแดนก็ช่วยได้ครับ อยากให้ทุกคนได้ปรึกษากับบริษัท เพราะว่า ผ่านจริงๆครับ มีอยู่จริง 

 

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<