คุณแนน นันทิยา วงศบัวทอง คนไทยในออสเตรเลีย

คุณแนน นันทิยา วงศบัวทอง คนไทยในออสเตรเลีย - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" ก็เคยไปติดต่อทางธนาคารทั่วไป แต่ว่าไม่ได้รับข้อมูลที่ชัดเจนมาเลย มันอาจจะเป็นเพราะเราทำงานอยู่ต่างประเทศ ก็คือหนทางที่เราจะสามารถกู้ได้ 80% หรือ 85% นั้นยากมากค่ะ นอกซะจากว่าเรามีเงินดาวน์สัก 50% หรือไม่ก็ซื้อสดไปเลย ซึ่งตอนนี้เรายังไม่มีกำลังตรงนั้นไงคะ ตอนนี้เราก็ยังต้องใช้จ่ายอยู่ "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : อย่างแรกเลยคือตอนนี้เรามีกำลังค่ะเราจะได้สามารถผ่อนในระยะยาวได้ สองคืออยากจะมีทรัพย์สินเป็นของตัวเองในวัยที่กำลังมีความสามารถ สามคือเพื่อที่จะอยากมีบ้านเป็นของเราในตอนที่เราเกษียณ หรือสี่เวลาที่เรากลับมา Holiday เราจะได้สามารถพักได้ ที่มันเป็นส่วนตัวของเราค่ะ

S : มารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

C : เคยค่ะ ก็เคยไปติดต่อทางธนาคารทั่วไป แต่ว่าไม่ได้รับข้อมูลที่ชัดเจนมาเลย มันอาจจะเป็นเพราะเราทำงานอยู่ต่างประเทศ ก็คือหนทางที่เราจะสามารถกู้ได้ 80% หรือ 85% นั้นยากมากค่ะ นอกซะจากว่าเรามีเงินดาวน์สัก 50% หรือไม่ก็ซื้อสดไปเลย ซึ่งตอนนี้เรายังไม่มีกำลังตรงนั้นไงคะ ตอนนี้เราก็ยังต้องใช้จ่ายอยู่ 

S : ก่อนที่จะมาเจอกับโครงการของเรา เคยติดต่อกับที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : ที่จริงแล้วก็น่าจะเป็นความบังเอิญนะคะ คือเราเข้าไปทางเว็บไซต์ของ ธอส. แล้วก็เข้าไปเห็น ก็คลิกๆ ไปก็ไปโผล่ที่เว็บไซต์ของโครงการค่ะ ก็เลยลองกรอกข้อมูลเข้าไปขำๆ ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีคนติดต่อกลับมานะคะ แต่พอวันถัดมาก็มีเจ้าหน้าที่โทรมาสอบถามว่ากรอกข้อมูลเข้าไปหรือเปล่า มีความประสงค์ที่อยากจะซื้อบ้านในไทยหรอ ทำงานอะไร มีอาชีพอะไร ประมาณนี้ค่ะ หลังจากนั้นก็ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่เสมอมาแล้วหลังจากนั้นเราก็คิดว่าลองซื้อบ้านจริงๆ ดูก็ได้ คือตอนนั้นก็มีความสนใจที่จะอยากได้บ้าน แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเอาจริงๆ พอมาเจอโครงการนี้แล้วก็เลยเป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ พอเราได้มาคุยกับเจ้าหน้าที่โครงการ ได้รับการชี้แนะว่าขั้นตอนต่างๆ เป็นอย่างไร ก็เลยตัดสินใจว่าโอเคลองดูละกัน

S : พอลองมาดำเนินการกับเราแล้วมีความกังวลใจอะไรไหมคะ

C : กังวลค่ะ เพราะว่าหนึ่งเลยคือมันเป็นอะไรที่ใหม่มากสำหรับการซื้อบ้านในประเทศไทย เราไม่รู้ว่ามันมีจริงไหม แล้วเราจะเช็คได้อย่างไร แล้วเราจะตรวจสอบได้อย่างไรว่านี่คือเรื่องจริง แล้วเราพยายามจะเข้าไปดูที่เว็บไซต์ แต่เราก็เห็นแค่เพจ เฟซบุ๊ค อะไรแบบนี้ค่ะ แล้วก็พอลองโทรไปถามที่ ธอส.ก็นานมากเราก็เลยขี้เกียจที่จะรอสาย สองคือเราต้องส่งเอกสารมา แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาจะไม่เอาเอกสารเราไปทำอย่างอื่น แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาอนุมัติวงเงินจากตรงไหนของเรา มันทำให้เกิดความไม่ชัดเจนในความคิด ณ ตอนแรกนะคะ

S : แล้วตรงไหนของโครงการเราที่ทำให้คุณนันทิยามั่นใจมากขึ้นคะ

C : ที่จริงแล้วตั้งแต่ตอนแรกจนไปถึงครึ่งทางเราตัดสินใจไว้ว่าจะไม่เอาก็เลยหายไป ก็หายไปประมาณสองเดือนนะ แล้ววันนึงมีเจ้าหน้าที่ท่านนึงติดต่อมา เสียงเพราะ น่ารักมากค่ะ เค้าโทรกลับมาถามว่าคุณแนนหายไปเลยแล้วก็ถามว่าทางโครงการรอเอกสารบ้านจากคุณแนนอยู่นะคะ คุณแนนจองบ้านแล้วหรือยังคะ คือตอนนั้นเรายังไม่ได้คิดเลยว่าเราจะเอาหลังไหน เพราะดูไว้หลายหลังมากในใจ จนพอมาได้คุยกับเค้าแล้วก็รู้สึกว่ามันน่าเชื่อถือเนอะ ถามตัวเองดูว่าจะลองอีกสักรอบไหม ก็เลยเป็นการกลับมาอีกครั้ง ก็ตัดสินใจเลยว่าจะเอาหลังไหน ตั้งแต่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่ท่านนี้เราก็มั่นใจขึ้นมาเยอะเลยค่ะ

S :  วงเงินที่ได้เป็นอย่างไรบ้างคะ

C : พอใจกับวงเงินตอนพรีแอดพรูพมากกว่าค่ะ แต่ตอนกู้จริงก็ลดหลั่นลงมาประมาณสองแสนได้ แต่เข้าใจนะคะว่าเค้าก็อ้างอิงจากราคาตัวบ้าน ก็เลยทำให้ไม่ได้วงเงินในตอนแรก แต่เราก็เข้าใจค่ะว่ามันมีคลาดเคลื่อนกันได้ แต่ว่าโดยรวมแล้วก็ถือว่าวงเงินได้สูงอยู่ค่ะ สำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศ ก็ถือว่าแฮปปี้ค่ะ ดอกเบี้ยก็ถูก วงเงินในการผ่อนแต่ละเดือนก็ถูกด้วยค่ะ รู้สึกว่าโอเคค่ะ แฮปปี้มากค่ะ ถึงวงเงินจะแตกต่างกันบ้างแต่ก็โอเคค่ะ ก็ลองคิดดูเล่นๆ ไว้ว่า 85% คำนวณจากวงเงินแรกที่เราจะได้ไว้นะคะ ตอนกู้จริงคือได้เยอะไว้กว่าที่คำนวณไว้อีกค่ะ

S : โดยรวมแล้วรู้สึกอย่างไรกับโครงการของเราบ้างคะ

C : เอาตรงๆ บางครั้งก็รู้สึกว่าจะช้านิดนึงค่ะ แต่ก็เข้าใจค่ะว่าทุกคนยุ่งและเวลาก็ต่างกันด้วยทำให้เรื่องของการสื่อสารในบางครั้งมันช้ามากค่ะ แต่บางครั้งก็เร็วค่ะ อย่างเช่นถ้าเรามีอะไรแล้วเราบอกว่ายังไม่ได้ข้อมูลนะ เจ้าหน้าที่เค้าก็จะแจ้งข้อมูลให้เราทราบก็ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ดีค่ะ

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : รู้สึกว่าขอบคุณมากค่ะ เพราะว่าเรามีข้อกำหนดว่าเราต้องเซ็นสัญญาวันนี้ โอนบ้านวันนี้นะ ซึ่งตรงนี้เราก็รู้สึกว่าทางตัวเราเองนี่มีข้อจำกัดให้กับทางโครงการเยอะมาก ก็เลยทำให้รู้สึกว่าขอบคุณนะที่ยังรับฟังเรา แล้วเราก็ชี้แจ้งให้กับทางธนาคารฟังถึงความจำเป็น แล้วทางธนาคารเค้าก็ยังเห็นใจเราว่าเรามีความจำเป็นจริงๆนะ ที่ต้องรีบทำ แล้วเค้าก็ไม่ได้บอกปฏิเสธเราตอนที่เราแจ้งเขาว่าขอโอนบ้านวันนี้ได้ไหมคะเขาไม่ได้ปฏิเสธเลย แต่เขากลับพูดมาว่าเราจะพยายามช่วยเต็มที่ แล้วเขาก็ทำให้เราเห็นว่าเขาพยายามที่จะช่วยเราจริงๆ ประทับใจมากค่ะ แฮปปี้มากค่ะ

S : อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านในไทยไหมคะ

C : พี่คิดว่าพี่จะแชร์ให้กับคนอื่นๆด้วยค่ะ อย่างแรกก็จะแชร์ให้กับญาติพี่น้องก่อนเลยค่ะ เพราะว่าครอบครัวของเรานี่ไปเรียนเมืองนอกกันหมด แล้วก็ทำงานต่างประเทศกันเยอะ เรารู้สึกว่าเราอยากจะแชร์ แล้วเราจะบอกเขาว่าลองทำแบบเราไหม มันมีขั้นตอนแบบนี้ๆ นะ แล้วก็กับเพื่อน คือทุกคนอยากได้บ้านหมดแหละค่ะ แล้วก็มีกำลังพอที่จะซื้อตรงนี้ ค่าผ่อนก็ไม่ได้แพงด้วย ค่าผ่อนหาแค่สามวันก็ได้แล้วนะสำหรับคนที่ทำงานเมืองนอกนะ สำหรับเราเราว่ามันง่ายมาก แต่ง่ายในที่นี้คือเอกสารต้องพร้อมด้วยนะ ถ้าถามเราว่าจะแชร์ไหม จะแชร์ประสบการณ์แน่นอนค่ะ 100% ที่จริงเราต้องขอบคุณด้วยว่าเราขอล็อคเขาว่าต้องเซ็นสัญญาวันนี้ เราจะทำวันนี้ แล้วเจ้าหน้าที่ก็บอกเรามาว่าเดี่ยวจองคิวไว้ให้เลย ทำได้เลยในวันนี้เลยไม่ต้องกังวล แล้วก็ไม่ได้มีการปฏิเสธมาเลยว่าวันนี้ไม่ได้นะ อย่างนี้ไม่ได้นะ คือไม่มีเลย คือต้องขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ เพราะวันหายากมาก

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<