คุณกันยา ไดคส์ คนไทยในอังกฤษ

คุณกันยา ไดคส์ คนไทยในอังกฤษ - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" ค่าบริการต่างๆ นี่คุ้มนะคะ เพราะบางคนนี่เค้าคิดว่าฉันไม่อยากจะเสียค่าบริการตรงนั้นหรอก แต่ถ้าคุณไม่เสียตรงนี้คุณก็จะไม่ได้ตรงนั้นที่คุณฝันไว้ แล้วทุกอย่างก็ไม่ได้มากเลย เพราะว่าเราไม่ต้องทำอะไรเลย เจ้าหน้าที่เค้าทำแทนเรา ติดต่อแทนเราทุกอย่าง ถ้าเราทำเรื่องเองนะคะต่อให้อีก 10 ครั้งก็ยังไม่มีทางเสร็จค่ะ "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : เพราะว่าเราเป็นคนที่ไปทำงานที่ต่างประเทศนะคะ แล้วเราก็เริ่มคิดว่าอยากจะได้บ้านที่อยู่อาศัย ซึ่งถ้าจะซื้อเองนี่มันยากนะคะ ก็เลยอยากจะมาเข้าร่วมกับโครงการค่ะ

S : มารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

C : ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเห็นจากเว็บไซต์ค่ะ แล้วเราก็มาค้นหาเองทุกอย่างค่ะ 

S : ก่อนที่จะมาเจอกับโครงการของเรา เคยติดต่อกับที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : เคยไปถามธนาคารแห่งหนึ่งมาค่ะ ว่าเราสามารถที่จะฝากเงิน แล้วพอเราฝากเงินเยอะๆแล้วเราสามารถที่จะยื่นขอกู้บ้านได้หรือเปล่า แล้วทางนั้นเค้าก็ปฏิเสธเรามาค่ะ ตอนนั้นก็รู้สึกว่าไม่มีหวังแล้ว

S : พอมาเจอกับโครงการของเราแล้วมีความรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : พอมารู้จักกับโครงการนี่แล้วก็รู้สึกว่า เรามีโอกาสแล้วหรอ ตอนนี้เราทำงานนะ แล้วเราอยากมีบ้าน เรามีความหวังที่จะมีบ้านแล้วใช่ไหม

S : พอลองมาดำเนินการกับเราแล้วมีความกังวลใจอะไรไหมคะ

C : ไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรนะคะ ถ้าเราคิดว่าเราพร้อมเรื่องเอกสารหรือเรื่องการทำงาน เราก็จะไม่มีความกังวลอะไรเลย เจ้าหน้าที่เขาก็จะแนะนำเราตามขั้นตอน ตามสเต็ปของเขานะคะ เอกสารก็เป็นอะไรที่เรามีอยู่แล้วนะคะ เช่น เอกสารเกี่ยวกับการทำงาน เอกสารเกี่ยวกับภาษีอะไรพวกนี้น่ะค่ะ มันเป็นเรื่องปกติที่เราจะต้องมีอยู่แล้ว เอกสารไม่ได้หายากเลยค่ะ

S :  คิดว่าตอนกู้จริง ขั้นตอนยุ่งยาก ซับซ้อนไหมคะ

C : ไม่เลยค่ะ ทางเจ้าหน้าที่อธิบายให้เราเข้าใจมากเลยค่ะ ถ้าเรามีความพร้อมนะ มันจะง่ายมากเลยสำหรับขั้นตอนนี้

S :  คิดว่าการที่ตัวอยู่ต่างประเทศแล้วยื่นกู้ในไทยนี่เป็นอุปสรรค์ไหมคะ

C : สำหรับพี่ไม่เลยค่ะ แต่อาจจะเป็นอุปสรรค์สำหรับคนที่ไม่พร้อมทางด้านการทำงานหรือด้านเอกสารที่เจ้าหน้าที่ขอไปนะคะ อันนี้คือความไม่พร้อม แต่ถ้าเราพร้อมเนี่ยก็ไม่มีอะไรยากค่ะ

S :  ในตอนที่ทราบผล รู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : ตกใจ แล้วก็ดีใจมากค่ะ เพราะตอนแรกเราก็คิดนะว่ามันจะเป็นยังไง จะออกมาเป็นแบบไหนเราก็ไม่รู้เลย แต่พอเราทราบผลแล้วก็ อ้าว ผ่านแล้วหรอ เราก็หมดความกังวลแล้วก็แบบ นี่แหละฝันที่เป็นจริง

S : วงเงินที่ได้เป็นอย่างไรบ้างคะ

C : ตอนแรกครั้งแรกเลยนะคะ เราคิดว่าเราอยากจะได้บ้านหลังเล็กๆ เราก็เลยขอไปน้อย แล้วพอเรากลับไปดูแล้วเนี่ยคือราคาบ้านกับราคาที่ดินเนี่ยมันมากกว่าที่เราคิดไว้ เราก็เลยต้องขอวงเงินเพิ่ม พอเราขอวงเงินเพิ่มเนี่ยเค้าก็สามารถให้เราเพิ่มตามที่เราขอไปได้ ตอนที่ Pre-Approve ออกมาเนี่ยมีประโยชน์สำหรับเรามากค่ะ ตรงนี้จะทำให้เราทราบวงเงินก่อนแล้วเราก็จะมองหาทรัพย์สินที่เราต้องการได้ มันทำให้เราคำนวณได้ว่าอันนี้พอนะ อันนี้ยังไม่พอนะ มันช่วยป้องกันไม่ให้เราซื้อเกินราคาที่เขาอนุมัติให้ด้วยค่ะ

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : ดีใจมาก แล้วก็มีความสุขมาก ก็ลงล็อคมาก แล้วก็เป็นตามขั้นตอนที่เราคิดไว้เลยค่ะ ไม่ยุ่งยากเลย ทุกอย่างคือลงตัวหมดค่ะ เจ้าหน้าที่เขาก็เห็นความสำคัญของเราด้วยนะคะ ว่าของเรานี่เป็นเคสเร่งด่วน เค้าก็ช่วยจัดเตรียมให้เรา ก็อาจจะมีขรุขระบ้างเพราะว่าเราอาจจะใจร้อนไป แต่สุดท้ายก็คือผ่านไปด้วยดีค่ะ

S : อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านในไทยไหมคะ

C : อยากค่ะ เพราะจากที่ดูๆ ฟังๆ แล้วนี่นะคะ เพื่อนก็คงอยากจะมีบ้านในไทยจริงๆ แต่เขาก็คงคิดว่า ฉันทำไม่ได้หรอกอะไรแบบนี้ พี่ก็อยากจะฝากเพื่อนๆ ว่าลองติดต่อที่โครงการนี้ ลองมาสอบถามเจ้าหน้าที่ดู เจ้าหน้าที่เขาก็จะแนะนำเราจะช่วยเหลือเรา ทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดี ถ้าเรามีจิตใจที่จะทำจริงๆ มีเอกสารที่เจ้าหน้าที่เขาขอ คุณก็จะประสบความสำเร็จค่ะ ของธอส.ให้วงเงินก็สูง ดอกเบี้ยก็ถูก ประกันชีวิตอะไรก็ไม่มี ค่อนข้างที่จะคุ้มมากค่ะ ทุกวันนี้พี่ก็ยังตกใจอยู่ในระยะเวลาการผ่อน แล้วก็อะไรหลายๆอย่างมันดีสำหรับเรามากค่ะ

 

 

 

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<