คุณสุพรรณี อ่วมศิริ คนไทยในสวีเดน

คุณสุพรรณี อ่วมศิริ คนไทยในสวีเดน - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" ตอนแรกเลยไม่เชื่อถือ กังวลว่าเราจะโดนหลอกไหม ก็เลยกลับมาเมืองไทยแล้วไปถามที่ธนาคาร ธอส. ที่หัวหิน เค้าก็บอกว่าไม่มีบริษัทนี้ไม่มีตัวตน เป็นไปไม่ได้คุยโดนหลอกแล้ว เราก็เลยหยุดไปค่ะเกือบสองปี แล้วทีนี้ก็สนใจก็เลยกลับมาเริ่มคุยกับโครงการนี้ใหม่ เจ้าหน้าที่ธนาคาร ธอส. เค้าก็เลยบอกว่าเดี่ยวจะโทรเช็คสำนักงานใหญ่ให้ แล้วเค้าก็โทรเลยค่ะ แล้วสำนักงานใหญ่เค้าก็บอกว่ามีจริงค่ะ เราก็เลยจ่ายเงินและดำเนินการทุกอย่างอย่างรวดเร็วเลยค่ะ แล้ววันนี้ก็ได้บ้านแล้ว "

S : ทำไมถึงอยากจะมีบ้านในเมืองไทยคะ เห็นว่าคุณลูกค้าอยู่สวีเดนมา 35 ปีแล้ว

C : อยู่เมืองไทยสบายค่ะ มีโอกาสมากกว่า ได้กิน ได้เที่ยว ได้ใช้ ได้อยู่แบบสบายๆ อยู่เมืองนอกแล้วรู้สึกเหมือนติดคุกน่ะ อยู่เหมือนนกในกรงทอง อยู่บ้านเราแล้วสบายใจกว่า แต่ว่าบ้านเราหากินยากหน่อยรายได้น้อย ที่โน่นจะหาเงินง่ายกว่า แต่ถ้าถามว่าอยากอยู่ที่ไหน อยากกลับมาอยู่ไทยมากกว่าค่ะ

S : ก่อนที่จะมารู้จักกับเราเคยขอสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : เคยค่ะ หลายธนาคารเลย เค้าก็บอกแค่ว่าคุณไม่มีบัญชีที่นี่ ไม่สามารถกู้ได้

S : มารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

C : เล่นเฟสบุ๊คค่ะ แล้วก็เข้าไปเจอโครงการนี้ค่ะ ก็เลยลองติดต่อสอบถามไป ว่าสนใจโครงการนี้ค่ะ ให้เบอร์ให้อีเมล์อะไรไปแล้วเค้าก็ติดต่อกลับมา ก็ดูน่าเชื่อถือดีค่ะ แต่บอกเลยตอนแรกเลยไม่เชื่อถือ กังวลว่าเราจะโดนหลอกไหม ก็เลยกลับมาเมืองไทยแล้วไปถามที่ธนาคาร ธอส. ที่หัวหิน เค้าก็บอกว่าไม่มีบริษัทนี้ไม่มีตัวตน เป็นไปไม่ได้คุยโดนหลอกแล้ว เราก็เลยหยุดไปค่ะเกือบสองปี แล้วทีนี้ก็สนใจก็เลยกลับมาเริ่มคุยกับโครงการนี้ใหม่ เจ้าหน้าที่ธนาคาร ธอส. เค้าก็เลยบอกว่าเดี่ยวจะโทรเช็คสำนักงานใหญ่ให้ แล้วเค้าก็โทรเลยค่ะ แล้วสำนักงานใหญ่เค้าก็บอกว่ามีจริงค่ะ เราก็เลยจ่ายเงินและดำเนินการทุกอย่างอย่างรวดเร็วเลยค่ะ แล้ววันนี้ก็ได้บ้านแล้ว

S : คิดว่าโครงการนี้ช่วยอะไรคุณสุพรรณีได้บ้างคะ

C : ช่วยได้มากเลยค่ะ ช่วยให้หายเหนื่อย ช่วยให้หายวุ่นวายจากหัวสมอง ช่วยในการให้เราไม่ต้องเดินทางขึ้นเดินทางลง เพราะว่าเราก็ไม่รู้ด้วยว่าที่นี่มันอยู่ตรงไหน เราต้องไปทำอะไร อย่างไร ตรงนี้คือทางโครงการช่วยหมดเลย สุดยอดมากค่ะ

S : ในระหว่างที่ทำเรื่องนี้ มีความกังวลอะไรด้วยไหมคะ

C : ช่วงที่ดำเนินการที่กังวลมากก็คือ จะผ่านไหมแต่ทางเจ้าหน้าที่ก็รับรองมาตลอดว่าของพี่น่าจะผ่านนะ อย่างน้อยก็ 80% ก็สบายใจขึ้นมา แต่ถ้าถามว่ากังวลไหม ก็ยังกังวลอยู่ค่ะ

S : มีความประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างคะ

C : ทุกอย่างเลยค่ะ คือเราถามอะไรไป เราก็ได้คำตอบที่ถูกต้องและเราก็สบายใจ คือเราไม่ได้โทรคุยแต่เราเขียนไลน์ถามกัน ส่งอีเมล์ถามกัน พอเราถามไปแล้วก็ได้คำตอบมาก็สบายใจค่ะ ถ้าเราสงสัยอะไรแล้วถามไปเจ้าหน้าที่เค้าก็จะตอบมาทันทีเลย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้คำตอบ ณ เวลาทันทีเลย แต่หลังจากนั้นภายใน 1-2 วันเค้าก็จะมีคำตอบมาให้เราแน่นอนค่ะ

S : มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างคะเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในโครงการของเรา

C : ข้อคิดเห็นตรงนี้พี่พูดได้เลยนะคะว่า ค่อนข้างจะแพงนิดนึง พี่จ่ายไปก็หลายบาทอยู่ค่ะ แต่ว่ากับเรื่องที่ว่าเราไม่ต้องวิ่งขึ้นวิ่งลง ต้องมาเหนื่อยนั่งแท็กซี่ไปตรงนั้น นั่งแท็กซี่ไปตรงนี้ ถามว่าคุ้มกว่ามั้ยพี่บอกเลยคุ้มค่ะ คือถ้าถามว่าแพงมั้ย แพงค่ะ แต่คุ้มมั้ย คุ้มมากค่ะ

S : คิดว่าดีไหมคะ ที่มีโครงการนี้ขึ้นมาช่วยคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านในไทย

C : ดีมากค่ะ เป็นโครงการที่ไว้ใจคนไทยในต่างประเทศ ให้โอกาสคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะกลับมาอยู่ไทย เพราะว่าพี่อยู่เมืองนอกมา 30 กว่าปีนี่พี่รู้เลยว่าอยู่เมืองนอกไม่ได้สุขสายเหมือนอยู่เมืองไทย ทุกคนอยากกลับแต่ไม่มีโอกาส พี่คิดว่าโครงการนี้เป็นการเปิดโอกาสให้แล้ว ก็อยากจะให้ทุกคนทำค่ะ จะได้เล็กได้น้อยแต่ก็น่าจะซื้อบ้านเล็กๆได้สักหลังเอาไว้กลับมาอยู่ ตอนเราแก่

S : วันนี้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : ตื่นเต้นค่ะ ดีใจ ดีใจมาก ตอนนี้นี่อยากเห็นบ้านแล้ว

S : อย่างบางท่านบอกว่าดีใจที่ได้บ้านแล้ว แต่ก็เสียใจด้วยเพราะเป็นหนี้เช่นกัน แบบนี้พี่คิดอย่างไรบ้างคะ

C : ตอนอยู่ที่สวีเดนพี่ก็เป็นหนี้นะ พี่ก็มีบ้านเป็นหนี้เหมือนกัน พี่ว่าการที่ว่าคนเราจะทำไรแล้วไม่มีหนี้เลยมันเป็นไปไม่ได้ จะมีหนี้มากหนี้น้อยสุดท้ายก็ต้องมีเหมือนกัน แต่ถ้าเราคิดว่าเราสร้างหนี้วันนี้เพื่ออนาคตข้างหน้า เพื่อผลประโยชน์ของเราข้างหน้าก็ทำเลยดีกว่า อันนี้คือทัศนคติของพี่นะคะ วางแผนไว้ก่อนค่ะ คนเรามีสิทธิ์แก่เฒ่าอยู่แล้ว ความแก่ ความตายนี่หนีกันไม่พ้นอยู่แล้ว แต่ว่าถ้าเรามัวแต่มาห่วงตรงนั้นเมื่อไหร่เราจะมี แต่ถ้าเราทำวันนี้อย่างนี้เราก็พยายามละนะ เรามีละนะ พอมีหนี้เกิดขึ้นเราก็จะพยายามมากขึ้น จะมีความรับผิดชอบมากขึ้น อย่างนี้เราก็มีบ้านในไทยแล้วหนึ่งหลังถึงแม้ว่าเราจะเป็นหนี้อยู่ก็ตาม แต่การผ่อนบ้านในราคาบาทเมื่อเทียบกับเงินที่เราทำงานเป็นเงินต่างประเทศ พี่ว่ามันไม่ได้มากมายเลยค่ะ เราสามารถผ่อนได้สบายๆ เลย แต่ถ้ารอเกษียณแล้วกลับมาอยู่เมืองไทยแล้วค่อยผ่อน พอถึงวันนั้นแล้วเราจะเอาเงินที่ไหนไปผ่อนเค้า  

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยไหมคะ

 

C : อยากฝากนะคะ ทุกคนทำได้ค่ะ ไม่ใช่ว่าคิดแต่ว่าเราทำไม่ได้หรอก กลัว พี่บอกเลยว่าถ้าห่วงว่ากลัวชีวิตก็ไม่ก้าวหน้า ทำอะไรเราตั้งใจว่าเนี่ยวันนี้เรายืนบนน้ำได้ถึงแม้ว่าวันนึงเราอาจจะจมไปแต่ใจเรายังยืนอยู่บนน้ำอยู่ มันคือความรู้สึกที่เรายังอยู่บนน้ำอยู่ แม้ว่าตัวเราจะจมไปแล้วก็ตาม ก็อยากให้ทุกคนทำ อยากให้ทุกคนลองดู ถึงแม้คุณอาจจะได้วงเงินไม่เยอะแต่คุณก็ยังมีเงินพอที่จะซื้อบ้านหลังเล็กๆ หรือไม่ถ้ามีที่ดินของตัวเองคุณก็ปลูกสร้างไปก็ได้ มันก็น่าจะทำได้ค่ะ อยากให้คนไทยที่อยู่ในต่างประเทศทุกคนคิดอย่างนี้ว่า ทำ ณ ตอนนี้เลยดีกว่าเพราะตอนนี้เราอยู่เมืองนอก เรามีเงินที่จะผ่อนได้ แต่ถ้าคุณคิดแต่ว่าจะมาซื้อตอนเกษียณแล้วคุณไม่มีทางทำได้แน่นอน เพราะเงินบาทที่คุณหาได้ ณ ตอนนั้นมันนิดเดียว แต่ถ้าตอนนี้เทียบกันแล้ว 1 ดอลล่าหรือ 1 โครนของที่โน่น มันได้หลายเท่าตัวของเงินบาทมาก พี่ว่าแบบนี้ดีกว่าค่ะ

 

 

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<