คุณนรีกานต์ อุจิโนะ คนไทยในญี่ปุ่น

คุณนรีกานต์ อุจิโนะ คนไทยในญี่ปุ่น - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" เคยลองถามกับธนาคารในไทยนี่แหละค่ะ หลายธนาคารเลยทั้งรัฐและเอกชน เค้าก็บอกว่าติดตรงที่เราอยู่ที่ต่างประเทศ ก็เลยไม่ได้ทำอะไร ได้แต่รอค่ะ จริงๆคืออยากจะทำตรงนี้ตั้งแต่มาอยู่ญี่ปุ่นใหม่ๆแล้วค่ะ แต่เราไปติดต่อธนาคารต่างๆ แล้วเค้าก็บอกว่าไม่ได้ เราไม่มีสิทธิ์ตรงนั้นเพราะว่าเราอาศัยอยู่ต่างประเทศ "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : คือคิดว่าที่นี่เป็นที่ที่เราเคยอยู่นะคะ ก็เลยอยากจะกลับมาอยู่อีกครั้งค่ะ แล้วก็จะได้สร้างให้แม่อยู่ด้วย แล้วก็ถึงเวลาที่เราจะกลับมามาเยี่ยมบ้านเราก็จะได้มีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่ต้องไปเช่าโรงแรมหรือไปอยู่บ้านคนอื่นเขา ก็เลยอยากจะทำตรงนี้ค่ะ

S : ก่อนที่จะมาเจอกับโครงการของเรา เคยขอสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : เคยค่ะ เคยลองถามกับธนาคารในไทยนี่แหละค่ะ หลายธนาคารเลยทั้งรัฐและเอกชน เค้าก็บอกว่าติดตรงที่เราอยู่ที่ต่างประเทศ ก็เลยไม่ได้ทำอะไร ได้แต่รอค่ะ จริงๆคืออยากจะทำตรงนี้ตั้งแต่มาอยู่ญี่ปุ่นใหม่ๆแล้วค่ะ แต่เราไปติดต่อธนาคารต่างๆ แล้วเค้าก็บอกว่าไม่ได้ เราไม่มีสิทธิ์ตรงนั้นเพราะว่าเราอาศัยอยู่ต่างประเทศ

S : มารู้จักกับโครงการนี้ได้อย่างไรคะ

C : รู้มาว่าธนาคารอาคารสงเคราะห์เค้าให้การปลูกสร้างบ้าน หรือซื้อบ้าน เพื่อที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะก็เลยลองเข้าไปถามดูค่ะ ตอนแรกก็ว่าจะกู้ร่วมกับน้องสาว แต่ทีนี้เค้าบอกมาว่ามันมีเงื่อนไข อย่างนี้นะ ก็เลยถอดใจไปแล้วค่ะ ถอดใจว่าจะไม่ทำแล้ว แต่ก็พอดีว่าเจ้าหน้าที่สินเชื่อที่ธอส.เชียงรายเค้าบอกว่า พี่ทำได้นะ ถึงแม้ว่าจะอยู่ต่างประเทศก็ตาม เค้าก็แนะนำโครงการนี้มาให้ค่ะ พอลองคุยแล้วก็เริ่มมีความหวังว่าเราสามารถทำได้อยู่นะ เจ้าหน้าที่เค้าก็อธิบายให้ฟังว่า เป็นอย่างนี้นะ มีรายละเอียดอย่างนี้นะ คือเจ้าหน้าที่เค้าไม่ได้บังคับ ว่าให้เราทำนะ ต้องทำกับเค้านะถึงจะได้บ้าน เค้าไม่ได้บังคับค่ะ เพียงแต่เค้าอธิบายว่าเมื่อต้องการร่วมโครงการกับเค้า  เราจะต้องมีอะไรบ้าง จะต้องเสียอะไรบ้าง

S : คิดว่าโครงการของเราเป็นอย่างไรบ้าง

C : ตอนแรกก็คิดนะคะว่ามีค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ กลัวว่าจะได้ไม่คุ้มเสีย แต่พอเริ่มทำเรื่องไปลึกๆเรื่อยๆแล้วก็พอเข้าใจว่าทำไมถึงมีค่าใช้จ่ายตรงนั้น เพราะว่าการทำเรื่องมันไม่ใช่ง่ายๆเลย เราอยู่ไกลกันด้วยการสื่อสารต่างๆ ก็ได้แค่พูดคุยกันทางโทรศัพท์ ไลน์ หรือเมล์ เท่านั้น แต่พอทำเรื่องเข้าไปลึกเข้าไปก็พอจะเข้าใจค่ะ ว่าทำไม

S : มีความกังวลไหมคะ ในการเดินเรื่องในครั้งนี้

C : ตอนแรกรู้สึกว่าเอกสารเยอะ แล้วพี่ก็ต้องแปลเอกสารด้วย ใช้เวลาค่อนข้างนาน เลยค่อนข้างกังวลค่ะ แต่พอมันผ่านไปแล้วก็โล่งใจ

S : ประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างคะ

C : ประทับใจเจ้าหน้าที่ค่ะ ติดตามงานดีค่ะ เค้าอธิบายให้คำแนะนำดี เค้าสามารถตอบคำถามให้เราคลายกังวลได้ค่ะ ทำให้มั่นใจขึ้นว่าจะได้นะ จะสำเร็จแล้ว

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : โล่งไปจุดนึงค่ะ รู้สึกสองอย่างค่ะตอนนี้ อีกใจนึงก็คือดีใจค่ะได้บ้านแล้ว แต่อีกใจนึงก็คือหนี้ก้อนใหญ่มาแล้ว แต่ก็คิดว่าทุกอย่างมันดีขึ้นค่ะ ในครั้งนี้ก็ได้ประสบการณ์ด้วยได้เรียนรู้หลายอย่างเลยค่ะ

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยเหมือนคุณนรีกานต์ไหมคะ

C : ก็ถ้าคุณไม่รู้สึกว่าตรงนี้มันมีค่าใช้จ่ายที่เยอะ ก็ลองทำดูค่ะ เพราะว่าโครงการนี้เค้าช่วยได้หลายอย่างเค้าช่วยเปลี่ยนความคิดของเราด้วยค่ะ จากตอนแรกที่เรารู้สึกว่าเราเสียก่อนใช่ไหมคะ ก็เลยทำให้รู้สึกเสียมากกว่าได้ แต่พอทำเรื่องเสร็จแล้วมันไม่ใช่ค่ะ มันได้มากกว่าที่เสียไปจริงๆ ค่ะ

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<