คุณศิริวรรณ ปาระเคน คนไทยในอังกฤษ

คุณศิริวรรณ ปาระเคน คนไทยในอังกฤษ - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" พี่มองว่าอสังหาริมทรัพย์อะไรพวกนี้ราคามันขึ้นตลอดค่ะ วันนี้เราซื้อราคานี้ แต่ในอีก 10 ปีข้างหน้ามันอาจจะไม่ใช่ราคานี้แล้ว ถ้าเราเก็บเงินก้อนมาทั้งชีวิตแล้วเอามาทุ่มตรงนี้หมดแล้วเราจะกินจะใช้อะไรคะ สู้เราทำไปผ่อนไปตอนนี้ ทำให้จบไปก่อนเกษียณ อย่างน้อยเราก็มีเวลาเก็บเงินอีกก้อนไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิตค่ะ "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : ต้องการสร้างไว้เผื่ออยากจะกลับมาอยู่ในอนาคต ตอนนี้พี่ยังมีกำลังที่จะสร้างอยู่ก็อยากสร้างไว้ก่อนจะได้สายในตอนหน้า

S : เคยขอสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : ไม่เคยค่ะ

S : มาเจอกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

C : พี่รู้สึกว่าอยากได้บ้าน อยากจะทำบ้านแล้ว ก็เลยลองเปิดดูคอนโด ดูบ้านไปเรื่อยๆ พอดูๆไปแล้วก็รู้สึกว่าค่าใช้จ่ายมันเยอะเนอะ ดูเว็บไซต์ทั่วๆไป แล้วก็คือไม่สามารถขอเครดิตในไทยได้ ก็เลยลอง search google ดูค่ะ ว่าสินเชื่อบ้านสำหรับคนไทยที่ทำงานต่างประเทศ ก็เลยมาเจอโครงการนี้ค่ะ

S : ทำไมถึงตัดสินใจใช้บริการกับโครงการของเราคะ

C : คิดว่า เป็นอะไรที่น่าจะช่วยได้มาก ในการที่ว่ามีใครสักคนมาช่วยดำเนินการให้เราได้ โดยที่เราไม่ต้องบินกลับไปกลับมา มาทำเรื่องเองค่ะ หรือว่ามาคุยกับ bank เองโดยตรง เพราะว่าเราไม่เคยมีเครดิตอะไรมาเลย

S : ในตอนที่ดำเนินเรื่องอยู่มีความกังวลอะไรไหมคะ

C : มีค่ะ เพราะว่าเรารู้จักโครงการนี้จากทางเว็บไซต์ ใช่ไหมคะ แล้วก็ติดต่อกันผ่านโทรศัพท์ แล้วก็ต้องจ่ายค่าดำเนินการด้วยก็เลยค่อนข้างกังวล ว่าเค้าทำจริงไหม แล้วก็ไม่รู้เลยว่าเราจะกู้ได้จริงไหม กลัวโดนหลอก กลัวว่าจะทำเสร็จไหม จะทำได้จริงหรือเปล่า ทำไมโครงการนี้ถึงปล่อยสินเชื่อให้คนในต่างประเทศได้ แต่พอเข้าไปดูหน้าเว็บไซต์ของธนาคารแล้วเห็นว่ามีโครงหารนี้จริงก็เลยลองทำค่ะ ลองซื้อใจกันดู ตอนนั้นคือขนาดเพื่อนทำงานธนาคารเค้ายังบอกเลยว่ามีจริงๆหรอ

S : มีความประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างคะ

C : การติดตามลูกค้าค่ะ การให้คำแนะนำต่างๆ เพราะว่าส่วนใหญ่เราทำงานไม่ค่อยได้ดูเรื่องเท่าไหร่ จะมีช่วงนึงที่พี่หายไปแล้วไม่มีการติดต่อกับเลย แล้วโครงการก็ติดต่อมาอีกรอบซึ่งตอนนั้นพี่ก็พร้อมแล้วก็เลยลุยเลยค่ะ

S :  ทำไมถึงคิดว่าตอนนี้เราจะต้องเริ่มสร้างบ้านของตัวเองแล้วคะ

C : พี่มองว่าอสังหาริมทรัพย์อะไรพวกนี้ราคามันขึ้นตลอดค่ะ วันนี้เราซื้อราคานี้ แต่ในอีก 10 ปีข้างหน้ามันอาจจะไม่ใช่ราคานี้แล้ว ถ้าเราเก็บเงินก้อนมาทั้งชีวิตแล้วเอามาทุ่มตรงนี้หมดแล้วเราจะกินจะใช้อะไรคะ สู้เราทำไปผ่อนไปตอนนี้ ทำให้จบไปก่อนเกษียณ อย่างน้อยเราก็มีเวลาเก็บเงินอีกก้อนไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิตค่ะ

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : โล่งมากเลยค่ะ เพราะว่าคนที่บ้านเราเตรียมพร้อมหมดแล้ว ถ้าคือไม่ผ่านนี่แย่แน่ๆเลยค่ะ ก่อนจะรู้ผลนี่คือลุ้นมากค่ะ แต่พอรู้ผลแล้วก็โอเค โล่งค่ะ ส่วนวงเงินที่ได้ก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอใจค่ะ

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีไหมคะ

C : คิดว่าควรเริ่มต้นที่ว่า มองอนาคตตอนที่เราจะกลับมาอยู่ไทยเราจะได้มีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว ตอนหลังจากที่เราเกษียณหรืออะไรอย่างนี้ค่ะ เริ่มต้นที่จะสร้างตอนนี้เลยดีกว่า เพราะว่าตอนนี้เรายังมีกำลังผ่อน มีกำลังที่จะสร้างอยู่ ก็อยากให้ลองดูนะคะ

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<