คุณจินตนา มอริส คนไทยในญี่ปุ่น

คุณจินตนา มอริส คนไทยในญี่ปุ่น - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" กู้ร่วมกับสามีค่ะ พี่เป็นแม่บ้านอย่างเดียวเลย ไม่ได้ทำงานมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ พี่จะทำงานอะไรสามีก็ไม่ให้ทำ เค้าให้อยู่บ้านเฉยๆ "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : ที่พี่อยากมีบ้านในไทยก็เพราะว่าที่ดั้งเดิมของเราอยู่ตรงนั้นตั้งแต่แรกแล้ว มีพ่อ แม่ ยาย อยู่มาตั้งแต่ไหนแต่ไรก็เลยอยากจะปลูกไว้ให้ พ่อ แม่ อยู่ด้วยแล้วก็อนาคตข้างหน้า อีก 4 ปีสามีก็จะปลดเกษียณแล้วก็วางแพลนกันไว้ว่าจะกลับมาอยู่ที่เมืองไทยด้วยกันค่ะ

S : ก่อนที่จะมาเจอเราเคยลองขอสินเชื่อบ้านที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : ไม่เคยเลยค่ะ

S : มารู้จักกับเราได้อย่างไรคะ

C : รู้มาจากเพื่อนอีกทีนึงค่ะ เพื่อนทำงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์เค้าก็ถามว่าเราอยากจะลองทำตรงนี้ดูไหม เราก็เลยสนใจ

S : ทำไมถึงเลือกใช้บริการของเราคะ

C : ก็คิดนานอยู่เหมือนกันนะคะ 3 ปีเลย หารายละเอียดไปเรื่อยๆ  เพราะว่าสมัยนี้คือน่ากลัวหลายอย่างค่ะ ทั้งพวกเอกสารส่วนตัวของเราบางอย่างด้วย ก็เชื่อยาก เรื่องเงินเรื่องทองอีกด้วยค่ะ แต่พอมาถึงจุดๆนี้แล้วคือเราอยากได้บ้าน ก็เลยลองปรึกษากับเจ้าหน้าที่ดูค่ะ ทำให้มีความมั่นใจขึ้นมาอีก เลยตัดสินใจลองทำดูค่ะ

S : คิดว่าโครงการช่วยอะไรในการขอสินเชื่อในครั้งนี้บ้างคะ

C : ช่วยทุกอย่างเลยค่ะ คือ สะดวก สบายมาก ให้คำปรึกษาที่ดี ช่วยได้ดีที่สุดเลยค่ะ เวลาที่เราไม่เข้าใจอะไร ต้องการเอกสารตรงไหน เจ้าหน้าที่ก็ช่วยลิสต์รายการเอกสารมาให้ นี่พี่ก็แนะนำเพื่อนไปอีกคนนึง เป็นแม่บ้าน มีสามีเป็นทหารเหมือนกันค่ะ

S : ในการยื่นกู้ครั้งนี้คุณจินตนาเป็นแม่บ้านไม่ได้ทำงานแล้วยื่นเรื่องอย่างไรคะ

C : กู้ร่วมกับสามีค่ะ พี่เป็นแม่บ้านอย่างเดียวเลย ไม่ได้ทำงานมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ พี่จะทำงานอะไรสามีก็ไม่ให้ทำ เค้าให้อยู่บ้านเฉยๆ

S :  ทำไมถึงคิดว่าตอนนี้จะต้องเริ่มสร้างบ้านให้พ่อแม่ได้แล้วคะ

C : คือสำหรับตัวพี่แล้วนะคะ ไม่อยากจะรอ อยากทำก็ทำเลย ไม่รู้ว่าจะรอทำไมนะคะ ทำตอนนี้เลยก็ดีกว่าในอนาคตค่อยมาทำ เวลาเรากลับมาอยู่ที่นี่จะได้ไม่ต้องยุ่งเรื่องแบบนี้อีก พี่ใช้วิธีการวางแพลนชีวิตเหมือนฝรั่งค่ะ วางแพลนไว้ล่วงหน้าแล้วก็ทำตามเลย

S :  วันนี้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : ดีใจมากค่ะ ตื่นเต้นด้วย ในชีวิตนี้ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ ทุกอย่างดีมากเลยค่ะ เจ้าหน้าที่น่ารัก ช่วยเหลือเราตั้งแต่ต้นยันจบเลย

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศไหมคะ

C : อยากค่ะ เรามีโอกาส ณ จุดนี้แล้ว มีโครงการดีๆที่หยิบยื่นโอกาสมาให้เราขนาดนี้แล้ว รีบคว้าไว้เถอะค่ะ พี่บอกเลยว่าถ้าพี่ทำได้ คนอื่นก็ทำได้ค่ะ สำหรับคนไทยที่อยู่ในต่างประเทศนะคะ พี่ว่าน่าจะลองมาใช้บริการที่นี่ดูค่ะ เพราะพี่คิดว่าการที่เราอยู่ต่างประเทศแล้วจะมาเดินเรื่องเอง ก็ไม่ได้ เพราะเราไม่มีสิทธิ์อยู่แล้ว ในเมื่อเค้าหยิบยื่นโอกาสมาให้เราก็ควรที่จะรีบทำค่ะ ในเมื่อว่าเราอยากได้อยู่แล้วก็ไม่ต้องไปรอเวลาแล้วค่ะ ทำเลยค่ะ 

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<