คุณวีรวัฒน์ เมฆสกุลดี ลูกค้าจากประเทศ South Korea

คุณวีรวัฒน์ เมฆสกุลดี ลูกค้าจากประเทศ South Korea - Sun Gateway สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
" กังวลมากเลย เราไม่เคยขอสินเชื่อ แล้วขั้นตอนทำอย่างไรเราก็ไม่มีประสบการณ์ ก็ได้เจ้าหน้าที่แนะนำ อย่างเช่นเรื่องพวกเอกสาร ก็ได้ทางโครงการช่วยได้เยอะครับ "

 

ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

ผมคิดว่าทุกคนก็คงอยากจะมีบ้านนะครับ เป็นที่พักพิง คนที่ไปทำงานต่างประเทศนะครับ ยังไงก็ยังเป็นคนไทยอยู่ดีครับ เหมือนเราไปทำงานแล้วก็อยากจะกลับบ้าน ประเทศไทยยังไงก็เป็นบ้านเรา

 

เคยขอสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

ยังไม่เคยเลยครับ

 

กังวลไหมคะ สำหรับการขอสินเชื่อครั้งแรกนี้

เยอะครับ กังวลมากเลย เราไม่เคยขอสินเชื่อ แล้วขั้นตอนทำอย่างไรเราก็ไม่มีประสบการณ์ ก็ได้เจ้าหน้าที่แนะนำ อย่างเช่นเรื่องพวกเอกสาร ก็ได้ทางโครงการช่วยได้เยอะครับ

 

 

ประทับใจตรงไหนของโครงการเป็นพิเศษไหมคะ

โครงการนี้เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้กับคนไทยที่อยู่ต่างประเทศได้มีโอกาสที่จะทำ ผมเชื่อว่าทุกคนอยากจะมีบ้านในไทย ผมคิดว่าที่คนไทยไปทำงานในต่างประเทศก็เพื่อที่จะเก็บเงินซื้อบ้านที่ไทยนี่แหละครับ ก็ตรงนี้ก็จะเปิดโอกาสให้คนไทยที่ต่างประเทศ ได้ทำงานไปด้วยซื้อบ้านไปด้วย ไม่ต้องเก็บเงินก้อนกลับมาทีเดียว เราไม่รู้หรอกครับว่าตอนนี้บ้านราคาเท่านี้ อีกสิบปีมันจะเท่าไหน แต่ผมเชื่อว่าพวกบ้านที่ดินอะไรพวกนี้ราคาไม่มีตกหรอกครับ ของพวกนี้ราคาขึ้นตลอด

 

คิดว่าบริการตรวจสอบวงเงินก่อนการกู้จริงเป็นอย่างไรบ้างคะ

ดีครับ เราสามารถที่จะตรวจสอบตัวเราเองได้ว่ารายได้ประมาณนี้จะกู้ได้เท่าไหร่จะได้หาบ้านให้พอดีกับวงเงินได้ เป็นโอกาสที่ได้รู้ก่อนได้ลองก่อนจะได้หาบ้านถูก จะได้รู้ด้วยว่าเรามีศักยภาพในการกู้เท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าเราอยากได้หลังนี้นะ แต่ราคามันสูงไปถ้ากู้ไม่ผ่านมันก็จะเสียเวลาอีก แต่อันนี้เราทราบไว้ก่อนแล้ว ได้รู้ว่าอยู่ในราคาที่โอเค วงเงินที่ได้ก็พอใจครับ จริงๆผมไม่คิดว่าจะได้เยอะขนาดนี้ ก็ถือว่าเกินเป้าที่ตั้งไว้อีกครับ

 

ทางลูกค้ามีการหยุดการทำงานไปหลังจากที่ธนาคารอนุมัติวงเงินไปแล้วมีความกังวลไหมคะว่าจะมีผลกระทบต่อวงเงินที่ได้ เพราะตามหลักเกณฑ์นั้น จะต้องมีการทำงานต่อเนื่อง

ผมหยุดทำงานไปประมาณสองเดือนครับ ก็มีส่วนที่กังวลบ้างครับ แต่ก็คิดว่าทั้งเอกสารและบัญชีของเราพร้อม เรามีเหตุผลว่าเราหยุดไปทำอะไร แล้วอีกอย่างผมก็กลับมาทำงานปกติ ผมสามารถชี้แจงเค้าได้ ก็เลยไม่มีปัญหาอะไรครับ

 

วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

รู้สึกดีครับ คือเราทุกคนเนอะ พอทำงานแล้วก็อยากจะได้เห็นผลผลิตที่มันเติบโต อย่างน้อยๆวันนี้ก็ได้มีบ้านแล้วหลังนึง ก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปอีกขั้นนึงแล้วครับ

 

อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีไหมคะ

ผมคิดว่าคนไทยในต่างประเทศเค้าเข้าไม่ถึงข้อมูลมากกว่า เขาไม่รู้ว่ามีโครงการนี้อยู่ จริงๆผมก็ไม่รู้นะว่ามีโครงการนี้ ที่มาเจอนี่เพราะเพื่อนแนะนำมาก็เลยเสิร์ชดูในอินเตอร์เน็ต ก็เลยได้มาเจอครับ ถ้าสนใจอยากจะบ้านก็ลองมาสอบถามที่นี่ดูได้ครับ

 

 

 

 

 

 

สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อบ้านคนไทยในต่างแดน, สินเชื่อต่างแดน, ธอส สินเชื่อคนไทยในต่างประเทศ, สินเชื่อ ธอส เพื่อคนไทยในต่างประเทศ, โครงการบ้าน ธอส

SUN GATEWAY(ซัน เกทเวย์)

Think of Thailand, Think Sun Gateway

CONTACT US


LINE Official Account
BANGKOK OFFICE (Thailand)
SUN GATEWAY CO., LTD.
140/21 ITF TOWER 12TH FL., SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500, THAILAND
TEL : +66 2 231 6800
Website : www.Amazingthaiproperty.com
VISITORS :Ⓒ 2016-2022 SUN GATEWAY CO., LTD. - Sun Gateway(ซัน เกทเวย์) บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ยินดีให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ กู้ซื้อบ้าน สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน ครบวงจร >>> Contact Us <<<