พลิกโฉมเตาปูน-บางซื่อ คอนโดฯ บูม ยอดขายพุ่ง 90%

พลิกโฉมเตาปูน-บางซื่อ คอนโดฯ บูม ยอดขายพุ่ง 90%

#สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ #อยู่ต่างประเทศซื้อบ้านในไทย #สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างแดน #อยู่ต่างประเทศอยากซื้อบ้านในไทย
ในปี 2563 ทำเลเตาปูน-บางซื่อ จะถูกพลิกโฉมให้กลายเป็นสถานีศูนย์กลางระบบขนส่งมวลชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพด้านทำเลที่อยู่อาศัยในบริเวณเตาปูน-บางซื่อ เป็นอย่างมาก ทำให้ทำเลนี้ถูกจับตามองทั้งจากฝั่งผู้ประกอบการและผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่ตอบรับการพัฒนาในอนาคต
สถานีกลางบางซื่อ จุดเปลี่ยนอสังหาฯ ย่านเตาปูน-บางซื่อ
ทำเลเตาปูน-บางซื่อ จะถูกยกระดับให้เป็นศูนย์กลางระบบขนส่งมวลชนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยจะมีรถไฟฟ้าถึง 4 สายที่เชื่อมต่อกับสถานีกลางบางซื่อในอนาคต ได้แก่ สายสีน้ำเงิน สายสีม่วง สายสีแดงเข้ม และสายสีแดงอ่อน รวมทั้งยังเป็นสถานีต้นทางของรถไฟฟ้าความเร็วสูง 2 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ระยะทาง 670 กิโลเมตร และกรุงเทพฯ-หนองคาย ระยะทาง 615 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีส่วนต่อขยายแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ 5 สถานี จากสถานีพญาไทเชื่อมต่อไปยังสนามบินดอนเมืองกับสนามบินสุวรรณภูมิ
โดยมีแนวคิดการพัฒนาพื้นที่โดยรอบสถานีขนส่งมวลชน หรือ Transit Oriented Development (TOD) ครอบคลุมพื้นที่เชิงพาณิชย์กว่า 300 ไร่ ซึ่งเป็นการพัฒนาที่ดินรอบสถานีรถไฟในรูปแบบ Mixed-use โดยจะถูกพัฒนาเป็นเมืองอัจฉริยะต้นแบบ (Smart City) ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก โครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิตัลต่าง ๆ และโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน
ค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยดีๆ ย่านเตาปูนและบางซื่อได้ที่นี่
นอกจากจะมีการพัฒนาด้านขนส่งคมนาคมแล้วยังมีโครงการก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ และโครงการพื้นฐานอื่น ๆ อาทิ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ การขยายช่องทางจราจร การก่อสร้างถนนเพิ่มเติมในอนาคต และยังมีโครงการศูนย์การค้า “เกตเวย์ บางซื่อ” มูลค่าการลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท มีพื้นที่รองรับร้านค้าปลีกกว่า 40,000 ตารางเมตร ห่างจากสถานีเตาปูนประมาณ 650 เมตร คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2561
อนโดฯ บูม ราคาแตะ 1 แสนบาท/ตร.ม.
จากการสำรวจของไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย พบว่า การพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในย่านเตาปูน-บางซื่อ นับตั้งแต่ปี 2552 ถึงสิ้นไตรมาสที่ 4 ของปี 2560 มีจำนวนอุปทานสะสมทั้งสิ้นประมาณ 30,200 หน่วย มีอัตราการขายสะสม 90% ของจำนวนอุปทานสะสมรวม ด้านราคาขายโครงการเกรดเออยู่ที่ประมาณ 117,000 บาท/ตารางเมตร สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 134,000 บาท/ตารางเมตร โดยทุกโครงการตั้งอยู่ในรัศมีไม่เกิน 300 เมตรจากรถไฟฟ้า สถานีเตาปูน
ทั้งนี้ คอนโดมิเนียมย่านเตาปูน-บางซื่อ จะเข้ามาเป็นทางเลือกทดแทนคอนโดมิเนียมเกรดเอบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงอย่างพหลโยธินตอนต้นถึงรัชโยธิน ที่มีราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 162,000 บาท/ตารางเมตร สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 218,000 บาท/ตารางเมตร ซึ่งมีราคาสูงกว่าโครงการย่านเตาปูน-บางซื่อถึง 40%
อย่างไรก็ตาม ตลาดคอนโดมิเนียมย่านเตาปูน-บางซื่อจะได้รับอานิสงส์เชิงบวกจากการพัฒนาสถานีกลางบางซื่อ โครงการเมืองอัจฉริยะและโครงการพัฒนาเชิงพาณิชย์บริเวณโดยรอบสถานีขนส่งอย่างมากในอนาคต รวมถึงปัจจัยเกื้อหนุนในด้านคมนาคมแบบครบวงจร เชื่อมต่อกับสายรถไฟฟ้าหลายสาย เดินทางเข้าสู่กลางเมืองได้อย่างสะดวก แนวโน้มราคามีโอกาสเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากจากความต้องการคอนโดมิเนียมที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับราคาที่ดินที่เพิ่มขึ้น