คุณกันยา ไดคส์ คนไทยในอังกฤษ
" ค่าบริการต่างๆ นี่คุ้มนะคะ เพราะบางคนนี่เค้าคิดว่าฉันไม่อยากจะเสียค่าบริการตรงนั้นหรอก แต่ถ้าคุณไม่เสียตรงนี้คุณก็จะไม่ได้ตรงนั้นที่คุณฝันไว้ แล้วทุกอย่างก็ไม่ได้มากเลย เพราะว่าเราไม่ต้องทำอะไรเลย เจ้าหน้าที่เค้าทำแทนเรา ติดต่อแทนเราทุกอย่าง ถ้าเราทำเรื่องเองนะคะต่อให้อีก 10 ครั้งก็ยังไม่มีทางเสร็จค่ะ "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : เพราะว่าเราเป็นคนที่ไปทำงานที่ต่างประเทศนะคะ แล้วเราก็เริ่มคิดว่าอยากจะได้บ้านที่อยู่อาศัย ซึ่งถ้าจะซื้อเองนี่มันยากนะคะ ก็เลยอยากจะมาเข้าร่วมกับโครงการค่ะ

S : มารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

C : ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเห็นจากเว็บไซต์ค่ะ แล้วเราก็มาค้นหาเองทุกอย่างค่ะ 

S : ก่อนที่จะมาเจอกับโครงการของเรา เคยติดต่อกับที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : เคยไปถามธนาคารแห่งหนึ่งมาค่ะ ว่าเราสามารถที่จะฝากเงิน แล้วพอเราฝากเงินเยอะๆแล้วเราสามารถที่จะยื่นขอกู้บ้านได้หรือเปล่า แล้วทางนั้นเค้าก็ปฏิเสธเรามาค่ะ ตอนนั้นก็รู้สึกว่าไม่มีหวังแล้ว

S : พอมาเจอกับโครงการของเราแล้วมีความรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : พอมารู้จักกับโครงการนี่แล้วก็รู้สึกว่า เรามีโอกาสแล้วหรอ ตอนนี้เราทำงานนะ แล้วเราอยากมีบ้าน เรามีความหวังที่จะมีบ้านแล้วใช่ไหม

S : พอลองมาดำเนินการกับเราแล้วมีความกังวลใจอะไรไหมคะ

C : ไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรนะคะ ถ้าเราคิดว่าเราพร้อมเรื่องเอกสารหรือเรื่องการทำงาน เราก็จะไม่มีความกังวลอะไรเลย เจ้าหน้าที่เขาก็จะแนะนำเราตามขั้นตอน ตามสเต็ปของเขานะคะ เอกสารก็เป็นอะไรที่เรามีอยู่แล้วนะคะ เช่น เอกสารเกี่ยวกับการทำงาน เอกสารเกี่ยวกับภาษีอะไรพวกนี้น่ะค่ะ มันเป็นเรื่องปกติที่เราจะต้องมีอยู่แล้ว เอกสารไม่ได้หายากเลยค่ะ

S :  คิดว่าตอนกู้จริง ขั้นตอนยุ่งยาก ซับซ้อนไหมคะ

C : ไม่เลยค่ะ ทางเจ้าหน้าที่อธิบายให้เราเข้าใจมากเลยค่ะ ถ้าเรามีความพร้อมนะ มันจะง่ายมากเลยสำหรับขั้นตอนนี้

S :  คิดว่าการที่ตัวอยู่ต่างประเทศแล้วยื่นกู้ในไทยนี่เป็นอุปสรรค์ไหมคะ

C : สำหรับพี่ไม่เลยค่ะ แต่อาจจะเป็นอุปสรรค์สำหรับคนที่ไม่พร้อมทางด้านการทำงานหรือด้านเอกสารที่เจ้าหน้าที่ขอไปนะคะ อันนี้คือความไม่พร้อม แต่ถ้าเราพร้อมเนี่ยก็ไม่มีอะไรยากค่ะ

S :  ในตอนที่ทราบผล รู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : ตกใจ แล้วก็ดีใจมากค่ะ เพราะตอนแรกเราก็คิดนะว่ามันจะเป็นยังไง จะออกมาเป็นแบบไหนเราก็ไม่รู้เลย แต่พอเราทราบผลแล้วก็ อ้าว ผ่านแล้วหรอ เราก็หมดความกังวลแล้วก็แบบ นี่แหละฝันที่เป็นจริง

S : วงเงินที่ได้เป็นอย่างไรบ้างคะ

C : ตอนแรกครั้งแรกเลยนะคะ เราคิดว่าเราอยากจะได้บ้านหลังเล็กๆ เราก็เลยขอไปน้อย แล้วพอเรากลับไปดูแล้วเนี่ยคือราคาบ้านกับราคาที่ดินเนี่ยมันมากกว่าที่เราคิดไว้ เราก็เลยต้องขอวงเงินเพิ่ม พอเราขอวงเงินเพิ่มเนี่ยเค้าก็สามารถให้เราเพิ่มตามที่เราขอไปได้ ตอนที่ Pre-Approve ออกมาเนี่ยมีประโยชน์สำหรับเรามากค่ะ ตรงนี้จะทำให้เราทราบวงเงินก่อนแล้วเราก็จะมองหาทรัพย์สินที่เราต้องการได้ มันทำให้เราคำนวณได้ว่าอันนี้พอนะ อันนี้ยังไม่พอนะ มันช่วยป้องกันไม่ให้เราซื้อเกินราคาที่เขาอนุมัติให้ด้วยค่ะ

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : ดีใจมาก แล้วก็มีความสุขมาก ก็ลงล็อคมาก แล้วก็เป็นตามขั้นตอนที่เราคิดไว้เลยค่ะ ไม่ยุ่งยากเลย ทุกอย่างคือลงตัวหมดค่ะ เจ้าหน้าที่เขาก็เห็นความสำคัญของเราด้วยนะคะ ว่าของเรานี่เป็นเคสเร่งด่วน เค้าก็ช่วยจัดเตรียมให้เรา ก็อาจจะมีขรุขระบ้างเพราะว่าเราอาจจะใจร้อนไป แต่สุดท้ายก็คือผ่านไปด้วยดีค่ะ

S : อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านในไทยไหมคะ

C : อยากค่ะ เพราะจากที่ดูๆ ฟังๆ แล้วนี่นะคะ เพื่อนก็คงอยากจะมีบ้านในไทยจริงๆ แต่เขาก็คงคิดว่า ฉันทำไม่ได้หรอกอะไรแบบนี้ พี่ก็อยากจะฝากเพื่อนๆ ว่าลองติดต่อที่โครงการนี้ ลองมาสอบถามเจ้าหน้าที่ดู เจ้าหน้าที่เขาก็จะแนะนำเราจะช่วยเหลือเรา ทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดี ถ้าเรามีจิตใจที่จะทำจริงๆ มีเอกสารที่เจ้าหน้าที่เขาขอ คุณก็จะประสบความสำเร็จค่ะ ของธอส.ให้วงเงินก็สูง ดอกเบี้ยก็ถูก ประกันชีวิตอะไรก็ไม่มี ค่อนข้างที่จะคุ้มมากค่ะ ทุกวันนี้พี่ก็ยังตกใจอยู่ในระยะเวลาการผ่อน แล้วก็อะไรหลายๆอย่างมันดีสำหรับเรามากค่ะ

 

 

 

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :