คุณชวิศา วิเศษสังข์ คนไทยในออสเตรเลีย
" ตอนนี้เรามีโอกาสตรงนี้แล้ว เรามีทั้งธนาคารที่คอยสนับสนุนทางด้านการให้กู้ยืมเงิน และมีทั้งบริษัทที่ดูแลลูกค้าคนไทยที่อยู่ในต่างประเทศโดยเฉพาะ ช่วยดูเอกสารทุกอย่างทั้งหมด ทั้งการบริการลูกค้า การเงิน กฎหมายและนิติกรรม ครบเลยค่ะ "

S : คุณชวิศาไปอยู่ต่างประเทศนานแล้วทำไมถึงยังอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : เพราะว่าอย่างน้อยเรายังมีครอบครัว พ่อแม่ น้องๆ แล้วก็ญาติที่ยังอยู่เมืองไทย เราก็มองว่าสักวันนึงที่เราจะกลับมาอยู่ไทยเราก็อยากจะมีที่พักอาศัย อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองค่ะ

S : เคยขอสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : อยากจะบอกว่า ไม่เคยเลยค่ะ มีแต่ความคิดที่ว่าอยากจะมีบ้านที่เมืองไทย แต่ว่าก็มาดูกำลังทรัพย์ของเรา  ก็คิดว่าเราก็มีภาระอะไรหลายๆอย่างก็เลยได้แค่เป็นความคิดไปค่ะ

S : อะไรทำให้คุณชวิศาตัดสินใจลองขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านคะ

C : สำหรับพี่นะคะ การเก็บเงินมันค่อนข้างใช้เวลาค่ะ พี่เองก็เพิ่งทำงานได้แค่สองปี แล้วการเก็บเงินสดมันก็ต้องใช้เวลาอยู่แล้วค่ะ ทางสามีก็ไม่ได้ซัพพอร์ตเรามากนะคะ ก็ไม่อยากจะทุ่มเงินก้อนไปหมดในทีเดียวค่ะ พอมาเห็นโครงการนี้เข้าก็เลยสนใจขึ้นมาค่ะ

S : มารู้จักกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

C : เริ่มจากเสิร์ชข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดูค่ะ พอเจอก็เลยสนใจ เห็นเป็นเพจของ ธอส.ที่ช่วยให้คนไทยในต่างประเทศซื้อบ้านได้ก็ขึ้นมาค่ะ ก็เลยสนใจ

S : กังวลไหมคะ ในการใช้บริการโครงการของเรา

C : ไม่กังวลเลยนะคะ แต่จะเป็นข้อสงสัยมากกว่าค่ะ ว่ามีขั้นตอนอย่างไร มีรายละเอียดอย่างไร เราจะเข้าไปอย่างไรถ้าเราอยากจะเข้าร่วมโครงการนี้ ก็เลยโทรไปหาทาง ธอส. ค่ะ เจ้าหน้าที่ก็สัมภาษณ์นิดหน่อยค่ะ แล้วก็แจ้งมาว่าต้องมาติดต่อกับทาง Sun inter เพราะว่าบริษัทนี้จะคอยดูแลโครงการนี้ในส่วนของคนไทยในต่างประเทศ ที่อยากมีบ้าน เจ้าหน้าที่เค้าก็ให้เบอร์โทร ให้ข้อมูลมาเลยค่ะ แล้วพอเราเสิร์ช Google ชื่อ Sun inter ขึ้นมาก็จะมีรายละเอียดขึ้นมาหมดเลยค่ะ

S : เคสของคุณชวิศากู้ร่วมกับสามีฝรั่ง แล้วทางสามีมีความกังวลอะไรไหมคะ

C : เค้ากังวลแน่นอนค่ะ เพราะเค้าเป็นต่างชาติด้วย แล้วเค้าก็กังวลในเรื่องของภาษาด้วยเพราะเค้าไม่รู้ว่าที่เค้าเซ็นๆ ไปนี่มันคืออะไร เพราะเอกสารเป็นภาษาไทย แต่ก็คิดว่าเค้าก็คงไว้ใจเรานะคะ ก่อนที่จะมายื่นกู้พี่ก็มีการอธิบายให้เค้าฟังไปบ้างแล้วค่ะ ว่าจะเป็นอย่างนี้นะ ประมาณนี้นะ เค้าก็เข้าใจค่ะ

S : ช่วยเล่าความรู้สึกในการใช้บริการกับโครงการของเราหน่อยได้ไหมคะ

C : รู้สึกว่าตั้งแต่เจ้าหน้าที่ customer service คอยเป็นที่ปรึกษาให้บริการดีมากให้ข้อมูลและก็สัมภาษณ์เราเบื้องต้น ให้รายละเอียดเราทุกอย่าง ช่วยเราเตรียมเอกสาร ให้คำแนะนำเราดีมากว่าจะต้องทำอะไร อย่างไรบ้างค่ะ

S : คิดว่ายุ่งยากไหมคะ สำหรับการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านในไทย

C : ระดับความยุ่งยาก ก็มีบ้างค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดค่ะ ถ้าเทียบกับว่าการที่เราจะกลับมาทำเองแล้วก็คิดว่าจะต้องยุ่งยากมากกว่านี้แน่ๆ ค่ะ แล้วก็ทุกวันนี้มีอินเตอร์เน็ต มีโซเชียล การที่เราจะส่งเอกสารหากัน คุยกันมันสะดวกค่ะ

S : มีความประทับใจอะไรในโครงการของเราบ้างคะ

C : ก็เป็นการบริการค่ะ แล้วก็ความกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือเราค่ะ ก็คือถ้าเราติดอะไรเราก็จะได้รับการติดต่อกลับทันทีค่ะ แล้วเจ้าหน้าที่ก็จะถามตลอดว่าเรามีคำถามอะไรเพิ่มเติมไหม

S : วงเงินที่ได้เป็นอย่างไรบ้างคะ

C : พอใจ และเกินคาดมากค่ะ

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : โล่งอกค่ะ เหมือนยกภูเขาออกจากอกเลยค่ะ ก็เหลืออีกแค่ขั้นตอนเดียวคือโอน ก็ผ่านไปแล้วละ 80% ค่ะ  

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยเหมือนคุณชวิศา

 

C : ถ้าคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านนะคะ ตอนนี้พี่คิดว่าเป็นโอกาสที่ดีค่ะ สำหรับทุกคนที่อยากจะมีบ้าน เพราะว่าตอนนี้เรามีโอกาสตรงนี้แล้ว เรามีทั้งธนาคารที่คอยสนับสนุนทางด้านการให้กู้ยืมเงิน และมีทั้งบริษัทที่ดูแลลูกค้าคนไทยที่อยู่ในต่างประเทศโดยเฉพาะ ช่วยดูเอกสารทุกอย่างทั้งหมด ทั้งการบริการลูกค้า การเงิน กฎหมายและนิติกรรม ครบเลยค่ะ

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :