คุณคุณวีรวัฒน์ เมฆสกุลดี คนไทยในเกาหลี
" “กังวลมากเลย เราไม่เคยขอสินเชื่อ แล้วขั้นตอนทำอย่างไรเราก็ไม่มีประสบการณ์ ก็ได้เจ้าหน้าที่แนะนำ อย่างเช่นเรื่องพวกเอกสาร ก็ได้ทางโครงการช่วยได้เยอะครับ” "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : ผมคิดว่าทุกคนก็คงอยากจะมีบ้านนะครับ เป็นที่พักพิง คนที่ไปทำงานต่างประเทศนะครับ ยังไงก็ยังเป็นคนไทยอยู่ดีครับ เหมือนเราไปทำงานแล้วก็อยากจะกลับบ้าน ประเทศไทยยังไงก็เป็นบ้านเรา

S : เคยขอสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C :  ยังไม่เคยเลยครับ

S : กังวลไหมคะ สำหรับการขอสินเชื่อครั้งแรกนี้

C : เยอะครับ กังวลมากเลย เราไม่เคยขอสินเชื่อ แล้วขั้นตอนทำอย่างไรเราก็ไม่มีประสบการณ์ ก็ได้เจ้าหน้าที่แนะนำ อย่างเช่นเรื่องพวกเอกสาร ก็ได้ทางโครงการช่วยได้เยอะครับ

S : ประทับใจตรงไหนของโครงการเป็นพิเศษไหมคะ

C : โครงการนี้เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้กับคนไทยที่อยู่ต่างประเทศได้มีโอกาสที่จะทำ ผมเชื่อว่าทุกคนอยากจะมีบ้านในไทย ผมคิดว่าที่คนไทยไปทำงานในต่างประเทศก็เพื่อที่จะเก็บเงินซื้อบ้านที่ไทยนี่แหละครับ ก็ตรงนี้ก็จะเปิดโอกาสให้คนไทยที่ต่างประเทศ ได้ทำงานไปด้วยซื้อบ้านไปด้วย ไม่ต้องเก็บเงินก้อนกลับมาทีเดียว เราไม่รู้หรอกครับว่าตอนนี้บ้านราคาเท่านี้ อีกสิบปีมันจะเท่าไหน แต่ผมเชื่อว่าพวกบ้านที่ดินอะไรพวกนี้ราคาไม่มีตกหรอกครับ ของพวกนี้ราคาขึ้นตลอด

S : คิดว่าบริการตรวจสอบวงเงินก่อนการกู้จริงเป็นอย่างไรบ้างคะ

C : ดีครับ เราสามารถที่จะตรวจสอบตัวเราเองได้ว่ารายได้ประมาณนี้จะกู้ได้เท่าไหร่จะได้หาบ้านให้พอดีกับวงเงินได้ เป็นโอกาสที่ได้รู้ก่อนได้ลองก่อนจะได้หาบ้านถูก จะได้รู้ด้วยว่าเรามีศักยภาพในการกู้เท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าเราอยากได้หลังนี้นะ แต่ราคามันสูงไปถ้ากู้ไม่ผ่านมันก็จะเสียเวลาอีก แต่อันนี้เราทราบไว้ก่อนแล้ว ได้รู้ว่าอยู่ในราคาที่โอเค วงเงินที่ได้ก็พอใจครับ จริงๆผมไม่คิดว่าจะได้เยอะขนาดนี้ ก็ถือว่าเกินเป้าที่ตั้งไว้อีกครับ

S : ทางลูกค้ามีการหยุดการทำงานไปหลังจากที่ธนาคารอนุมัติวงเงินไปแล้วมีความกังวลไหมคะว่าจะมีผลกระทบต่อวงเงินที่ได้ เพราะตามหลักเกณฑ์นั้น จะต้องมีการทำงานต่อเนื่อง

C : “ผมหยุดทำงานไปประมาณสองเดือนครับ ก็มีส่วนที่กังวลบ้างครับ แต่ก็คิดว่าทั้งเอกสารและบัญชีของเราพร้อม เรามีเหตุผลว่าเราหยุดไปทำอะไร แล้วอีกอย่างผมก็กลับมาทำงานปกติ ผมสามารถชี้แจงเค้าได้ ก็เลยไม่มีปัญหาอะไรครับ”

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : รู้สึกดีครับ คือเราทุกคนเนอะ พอทำงานแล้วก็อยากจะได้เห็นผลผลิตที่มันเติบโต อย่างน้อยๆวันนี้ก็ได้มีบ้านแล้วหลังนึง ก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปอีกขั้นนึงแล้วครับ

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีไหมคะ

C : ผมคิดว่าคนไทยในต่างประเทศเค้าเข้าไม่ถึงข้อมูลมากกว่า เขาไม่รู้ว่ามีโครงการนี้อยู่ จริงๆผมก็ไม่รู้นะว่ามีโครงการนี้ ที่มาเจอนี่เพราะเพื่อนแนะนำมาก็เลยเสิร์ชดูในอินเตอร์เน็ต ก็เลยได้มาเจอครับ ถ้าสนใจอยากจะบ้านก็ลองมาสอบถามที่นี่ดูได้ครับ

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :