คุณปริม คนไทยในออสเตรเลีย
" ถ้าเราไม่เริ่มตอนนี้ แล้วไปเริ่มตอนแก่ก็คิดนะว่าเมื่อไหร่เราจะผ่อนหมด ถ้าเราเริ่มตอนนี้เลย พอเกษียณแล้วเราก็กลับมาอยู่บ้านเราเลย ไม่ต้องผ่อน ไม่ต้องมีหนี้แล้ว พี่คิดว่าการซื้อบ้านตอนนี้ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : เผื่อไว้อนาคตเผื่อเราเกษียณราชการหรืออะไรก็ตามที่ทำงานที่ต่างประเทศ เราก็สามารถมีบ้านเป็นของเราได้ ก็คือว่าถ้าเราไม่เริ่มตอนนี้ แล้วไปเริ่มตอนแก่ก็คิดนะว่าเมื่อไหร่เราจะผ่อนหมด ถ้าเราเริ่มตอนนี้เลย พอเกษียณแล้วเราก็กลับมาอยู่บ้านเราเลย ไม่ต้องผ่อน ไม่ต้องมีหนี้แล้ว พี่คิดว่าการซื้อบ้านตอนนี้ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ

S : ก่อนที่จะมาเจอเราเคยขอสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : ก็เคยลองไปถามธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งนะคะ แต่ว่าพี่คิดว่าดอกเบี้ยเค้าแพง แล้วก็การติดต่อสื่อสารจะยากกว่าที่นี่ค่ะ อาจจะเป็นเพราะเขาไม่ปล่อยให้คนที่อยู่ต่างประเทศด้วยหรือเปล่าพี่ก็ไม่แน่ใจนะคะ

S : มาเจอกับโครงการของเราได้อย่างไรคะ

C : เจอใน Facebook ก่อนค่ะ ตอนนั้นก็กังวลนะคะว่าเค้าหลอกหรือเปล่า ก็เลยไปตามเช็คที่เว็บไซต์ของธนาคารดูค่ะ ก็ไปเห็นเป็นลิ้งค์โครงการเล็กๆ ที่มุมขวา ก็เลย อืม...ก็น่าเชื่อถืออยู่นะ ก็เลยตัดสินใจลองดูค่ะ แต่พี่ก็ดูนานอยู่นะ ตั้งสามเดือนเลยค่ะ กว่าจะได้ลองมาทำ

S : มีการวางแผนในการซื้อบ้านอย่างไรบ้างคะ

C : พี่ก็คิดว่าตอนนี้เราน่าจะสามารถทำได้แล้ว เพราะแต่ก่อนเงินเดือนเราน้อยนะ เพราะเราเป็นคนไทยตอนไปเริ่มแรกเราก็ไปทำงานกับคนไทยก่อน เค้าก็เลยค่อนข้างให้น้อย แล้วทีนี้พอเราได้งานใหม่ ได้งานที่มั่นคงขึ้น เราก็สามารถดูแลครอบครัวเราที่นี่ได้นะ เราเหลือเงินเก็บมากขึ้น พอที่จะสามารถทำอะไรอย่างอื่นได้ก็เลยตัดสินใจลองทำดูค่ะ

S : มีความกังวลอะไรบ้างคะ ในการดำเนินสินเชื่อในครั้งนี้

C : ส่วนมากน่าจะเป็นกลัวกู้ไม่ผ่านมากกว่านะ เพราะว่า หนึ่งเลยเราไม่เคยกู้ที่เมืองไทยมาก่อนเลย แต่เคยกู้ที่เมืองนอกนะคะ ก็เลยกลัวอย่างเดียวนี่แหละค่ะ

S : คิดว่าทางโครงการได้ช่วยเหลืออะไรคุณปริมบ้างคะ

C : ช่วยได้มากเลยนะ สะดวกด้วย ในการที่ว่าเราไม่ต้องไปวิ่งนู่นวิ่งนี่เองหลายที่ รอมาเซ็นเอกสารทีเดียวเลยจบ

S : วันนี้ได้เซ็นสัญญาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : โล่งมากค่ะ ทำเรื่องเสร็จแล้ว โอเค ดีใจค่ะ

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีไหมคะ

 

C : ก็แนะนำนะคะอยากให้ลองมาใช้บริการกับโครงการนี้ดูค่ะ แต่ก็แล้วแต่ดุลพินิจของแต่ละคนนะคะ เหมือนกับว่าบางคนเค้าคิดต่าง บางคนก็ยังติดนิสัยคนไทยอยู่ มันก็หลายอย่างนะคะ แต่ก็แนะนำเลยค่ะว่าดี โอเคกว่าที่อื่นๆค่ะ สะดวก ดี และจ่ายทีเดียวจบ ไม่ต้องไปที่ไหนแล้วค่ะ 

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :