คุณเบญจมาศ พุฒศรี คนไทยในสวีเดน
" บ้านเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นกับทุกคน ถ้าคุณไม่ทำเพื่อตัวคุณเอง คุณอาจจะทำเพื่อคนในครอบครัวก็ได้ค่ะ "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : เพราะว่าเป็นคนไทยแล้วก็ครอบครัวก็อยู่ในไทยด้วยค่ะ ในวันข้างหน้าเราก็อยากมาปักหลักอยู่ที่ไทยค่ะ เพราะว่าเป็นบ้านเกิดของเราด้วยค่ะ

S : เคยขอสินเชื่อที่ไหนมาก่อนไหมคะ

C : เคยสอบถามธนาคารในไทยที่ใช้บริการอยู่ประจำนะคะ แต่ว่าเค้าก็บอกว่าเราไม่มีสิทธิ์ที่จะกู้เพราะเราไม่มีรายได้ที่ไทย ก็เดินบัญชีกับเค้าตลอดแต่ก็ยังกู้ไม่ได้

S : มาเจอกับเราได้ยังไงคะ

C : รู้จักมาจากทางเฟสบุ๊คค่ะ พอดีมีเพื่อนกดไลค์เพจนี้แล้วเพจก็เลยเด้งขึ้นมา ก็เลยเข้าไปดูข้อมูลแล้วก็ส่งอินบ็อกซ์ไปสอบถามค่ะ เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อกลับมาค่ะ ระยะเวลาก็ไม่ถึงสัปดาห์นึงค่ะ เค้าก็ติดต่อกลับมาแล้วก็ขออีเมลล์ขอที่อยู่แล้วก็เริ่มเลยค่ะ 

S : กังวลไหมคะกับการดำเนินเรื่องขอสินเชื่อครั้งแรก

C : กังวลมากค่ะ แต่ว่าเจ้าหน้าที่คือให้ความรู้แล้วเข้าใจง่ายมากค่ะ ช่วยดูแลเรื่องเอกสารทุกอย่างเลยค่ะ คุยกันแบเหมือนเป็นเพื่อน ที่ปรึกษากันค่ะ ให้คำปรึกษาดีมากค่ะ ทุกอย่างเจ้าหน้าที่ให้รายละเอียดดีมากเข้าใจค่ะ

S : ประทับใจบริการไหนเป็นพิเศษไหมคะ

C : ประทับใจเจ้าหน้าที่ทุกคนเลยค่ะ ตั้งแต่เริ่มแรก ตั้งแต่แอดพรูพเลยค่ะ ดีทุกคน เอาใจใส่ทุกคน ขอรายละเอียดอะไรไปเจ้าหน้าที่ก็ส่งให้เราได้ ประทับใจพิเศษก็คือเจ้าหน้าที่ property ค่ะ เป็นเหมือนเทรนเนอร์พิเศษเลยค่ะ เค้าดูแลพี่มาจนถึงวันนี้เลยค่ะ

S : คิดว่าบริการตรวจสอบวงเงินก่อนการกู้จริงดีไหมคะ

C : ดีค่ะการพรีแอดพรูพก็คือการที่เราจะวางแผนซื้อสินทรัพย์อะไรสักอย่างเราก็ต้องรู้วงเงินก่อนว่าเรามีกำลังเท่าไหร่จะได้ดูสินทรัพย์ถูก ประเมินตัวเองถูกว่าฉันมีแรงส่งไหม หรือสินทรัพย์ที่ฉันอยากได้จะเป็นไปได้ไหม และความเป็นไปได้มันมีสูงขนาดไหน แล้วตัวพรีแอดพรูพเนี่ยจะเป็นตัวบอกเราได้ว่าในตอนที่เรายื่นกู้จริงเราอาจจะได้มากกว่านี้ถ้าบัญชีเราดีหรืออาจจะได้น้อยกว่านี้ถ้าบัญชีเราแย่ แต่ถ้าอยู่ๆมายิ่นกู้เลยโดยที่ไม่ได้ตรวจสอบตรงนี้มาก่อนความผิดพลาดมันน่าจะมีสูงค่ะ

S : วงเงินแอดพรูพที่ได้พอใจไหมคะ

C : พอใจมากค่ะ ได้เกือบเต็มวงเงินเลยค่ะขาดไปไม่กี่หมื่นเองค่ะจริงๆก็เหมือนได้เต็มวงเงินล่ะค่ะ

S :  ในการใช้บริการ property ในการหาบ้านเป็นอย่างไรบ้างคะ

C : ดีค่ะ เจ้าหน้าที่จัดเตรียมให้หลายอย่างเลยค่ะ เตรียมเอกสารให้ หาบ้านให้ เตรียมรายละเอียดให้ ส่งรูปให้ ไปดูบ้านให้ วิดีโอบ้านมาให้ดู ว่าบ้านเป็นแบบนี้ อยู่ตรงนี้ เค้าพยายามส่งพื้นที่ที่บ้านอยู่มาให้ดูว่าที่ที่เราจะซื้อเนี่ยอยู่ตรงไหน

S :  ทำไมถึงคิดว่าจะต้องซื้อบ้านแล้วคะ

C : พี่มีแผนชีวิตไว้อยู่แล้วค่ะแล้วแฟนก็อายุมากแล้วก็เลยวางแผนว่าอีก 5-6 ปีนี้จะกลับมาอยู่บ้านเราแล้วถึงแม้ว่าอีก 5-6 ปีจะยังอายุไม่มากแต่ลูกก็จะจบปริญญาแล้วพอถึงวันนั้นเค้าจะอยู่ที่โน่นหรือจะกลับมาอยู่ที่ไทยก็อีกเรื่องนึงค่ะ แต่ว่าตัวเองเองเราก็อยากจะใช้ชีวิตเรียบง่ายสบายๆอยู่ที่นี่ อาจจะทำงาน6 เดือนที่สวิสแล้วกลับมาพักผ่อนที่ไทย 6 เดือนเราก็ทำได้ค่ะ เพราะเรามีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว คือบ้านที่มีอยู่ตอนนี้มีค่ะ แต่หลังเล็กมากค่ะถ้าลูกจะกลับมาอยู่ด้วยก็ไม่มีห้องให้ลูกอยู่ค่ะ

S :  รู้สึกอย่างไรบ้างคะวันนี้เซ็นสัญญาแล้ว

C : โล่งมากค่ะ ดีใจ 1 ปีเต็มที่ทำเรื่องมา

S :  คิดว่า 1 ปีที่ผ่านมาช้าหรือเร็วคะ

C : มันไวมากค่ะ ตอนแรกพี่คิดว่าจะใช้เวลาสองสามปีด้วยซ้ำค่ะ พี่ถือว่าหนึ่งปีนี้ไวมากค่ะสำหรับตัวพี่

S :  อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีไหมคะ

 

C : พี่ว่าบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นกับทุกคน ถ้าคุณไม่ทำเพื่อตัวคุณเองคุณอาจจะทำเพื่อคนในครอบครัวก็ได้ค่ะ อาจจะให้ทำให้พ่อให้แม่หรือให้ลูก บ้านมันคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของทุกคนค่ะแล้วก็อยากฝากถึงคนที่อยากจะมีบ้านนะคะ ถ้าจะทำงานเก็บเงินเองก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ซื้อ บ้านมันคือทรัพย์สิน และคือสมบัติที่จะติดตัวคุณไปแล้วก็วิธีการคุณอาจจะคิดคิดว่ามันยุ่งยากเพราะเอกสารของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ถ้ามาถึงวันที่คุณมาเซ็นสัญญาแล้วคุณจะรู้สึกว่านี่คือสิ่งที่คุณทำ เพื่อบ้าน เพื่อทรัพย์สินที่คุณอยากได้ที่คุณอยากมี  มันไม่มีอะไรที่ยากเกินไปและก็ไม่มีอะไรที่ง่ายเกินไปเพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนก็จะดูแลคุณจนถึงขั้นตอนสุดท้ายค่ะ ก็อยากให้ลองมาติดต่อกับโครงการนี้ดูค่ะว่าเคสของคุณเป็นยังไง เพราะแต่ละเคสมันไม่เหมือนกันแน่นอนค่ะ พี่เชื่อว่ามันไม่ยากจนเกินความสามารถของเจ้าหน้าที่โครงการแน่นอนค่ะ

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :