คุณสมาพร บรรณารักษ์ คนไทยในอเมริกา
" ตอนแรกก็คิดว่าจะยากกว่านี้เพราะว่าเราไม่ได้อยู่ในเมืองไทย แล้วเราก็ไม่ได้มีรายได้ในไทย เราก็คิดว่าทำได้หรอ เป็นไปได้หรอ "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : เพราะว่าเดินทางบ่อยค่ะ เลยมองหาบ้านที่ใกล้สนามบินในการเดินทางที่พอเรามาถึงปุ๊ปสามารถเข้าบ้านได้เลย เพราะจริงๆบ้านอยู่ไกลพอสมควร เลยอยากได้หลังใหม่ที่ใกล้ๆกับสนามบิน แล้วก็ซื้อเพื่อลูกสาวด้วยค่ะ

S : เคยขอสินเชื่อที่ไหนด้วยตัวเองมาก่อนไหมคะ

C : ไม่เคยเลยค่ะ

S : รู้สึกยังไงบ้างคะในการดำเนินเรื่องขอสินเชื่อในครั้งแรก

C : ก็โอเคค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าจะยากกว่านี้เพราะว่าเราไม่ได้อยู่ในเมืองไทย แล้วเราก็ไม่ได้มีรายได้ในไทย เราก็คิดว่าทำได้หรอ เป็นไปได้หรอ จนเพื่อนบอกว่ามีบริษัทนี้นะทำได้นะ ตอนแรกเราก็ไม่มั่นใจหรอกค่ะ แต่ก็ต้องลองดูซักตั้งนึง ก็ดีใจที่ได้เจอค่ะ

S : กังวลใจอะไรไหมคะสำหรับการขอสินเชื่อครั้งแรก

C : ตอนแรกกังวลค่ะ กังวลมาก จนได้คุยกับเจ้าหน้าที่แล้วก็โอเคค่ะ ก็ดูน่าเชื่อถือดี ก็เลยลองดูค่ะ  

S : ประทับใจอะไรในโครงการของเราตรงไหนเป็นพิเศษไหมคะ

C : รวดเร็วดีค่ะ ทุกครั้งที่ส่งเอกสารนะคะถ้าเราอยากให้เค้าเร็วเราก็ต้องเร็วด้วยค่ะ แล้วเจ้าหน้าที่ก็เร็วมากคือถามอะไรไปเจ้าหน้าที่ก็ตอบทันทีเลย ก็ประทับใจในความสะดวกและรวดเร็วนี่ล่ะค่ะ

S : เนื่องจากคุณสมาพรอยู่อเมริกา เวลาค่อนข้างต่างกับไทยมากๆ คิดว่าเป็นปัญหาอะไรไหมคะ

C : ก็ค่อนข้างต่างนะคะ เราก็ต่างคนต่างก็ทำงานด้วย พี่ก็เลยบอกเวลาที่พี่สะดวกนะคะ ให้เค้าติดต่อมา แล้วเดี่ยวนี้ก็ทันสมัยแล้วก็คุยติดต่อกันทางไลน์ ส่งข้อความกันง่ายไม่ต้องรอคอยรับอีเมลล์หรือรอจดหมายเหมือนเมื่อก่อน ว่างเมื่อไหร่ก็คุยได้เลย ก็สะดวกดีค่ะ

 S : คิดว่าบริการตรวจสองวงเงินก่อนการกู้จริงดีไหมคะ

C : ดีค่ะ ดีเลยเพราะว่าเราคำนวณแล้วก็ได้วงเงินที่สูงตามที่คำนวณไว้เลยค่ะ คือเจ้าหน้าที่เค้าแจ้งแล้วว่าสูงสุดไม่เกิน 85% พี่ก็ได้ที่ 85% พอดีเลยค่ะ แล้วก็ได้ค่าตกแต่งเพิ่มด้วยจริงๆก็เหมือนพี่ได้เต็มเลยนะคะ

S : มีการวางแผนอะไรบ้างคะ ถึงได้อยากจะมีบ้านในตอนนี้แล้ว ทั้งๆที่อายุยังไม่เยอะเลยค่ะ

C : ก็คิดไว้เยอะนะคะ แล้วก็ตัดสินใจซื้อบ้านไว้ตอนนี้จะได้หมดเร็วๆด้วยค่ะ ซื้อเร็วก็หมดเร็วก็จะได้ไม่ต้องเป็นหนี้จนแก่ค่ะ ก็ตั้งเป้าไว้ว่าไม่เกิน 5 ปีหรือ 10 ก็จะต้องไม่มีหนี้แล้วนะ แต่จะต้องมีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว

S : วันนี้จะมีบ้านแล้วรู้สึกยังไงบ้างคะ

C : รู้สึกดีค่ะ ดีมาก คือเมื่อก่อนเราเป็นเด็กใช่ไหมคะ เราก็แบบอยู่กับบ้านอยู่กับครอบครัว จนวันนึงเราต้องไปทำงานที่ต่างประเทศ ก็เลยอยากมีบ้านไว้เป็นของตัวเองก็ดีใจค่ะทำได้แล้ว

S : อยากฝากอะไรถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากจะมีบ้านสักหลังในไทยเป็นของตัวเองแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงหน่อยไหมคะ

 

C : ทุกคนอาจจะคิดว่าไปอยู่ต่างประเทศแล้วอยากจะซื้อบ้านสักหลังจะต้องเก็บเงินก้อนโตๆ  เก็บเงินให้ได้ก่อนแล้วค่อยมาซื้อ เพื่อจะได้ไม่ต้องเป็นหนี้ก้อนใหญ่ กว่าจะถึงวันนั้นความคิดเราอาจจะเปลี่ยนไปนะคะ แต่ตอนนี้มีโครงการนี้แล้ว เค้าช่วยได้เยอะ ช่วยได้หลายอย่าง ช่วยให้อะไรๆง่ายขึ้น มันไม่มีอะไรยากเกินไป ขนาดเราไม่ค่อยมีเวลาว่างยังได้เลยค่ะ ถ้าเรามีรายได้ที่แน่นอนและมั่นคงเราก็สามารถทำได้ค่ะ 

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :